Cougar Solution เคสเพื่อเครื่องระดับไฮเอนด์

เคสออกแบบมาเรียบๆ แต่ดูดี มีสไตล์ ที่ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบการใช้งาน เหมาะกับการใช้งานกับอุปกรณ์ระดับ ไฮเอนด์ โดยเฉพาะ

IMG_3146

Cougar Solution เคสสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ Middle Tower ที่ออกแบบดีไซน์แนวเรียบๆ แต่หรูหรา เน้นความทนทานแข็งแรงของวัสดุที่ใช้ แต่มีความโปร่ง โล่งสบาย เพื่อให้สามารถระบายอากาศจากด้านในได้ดี ลดการสะสมความร้อนจากภายในเคสได้

IMG_3149

ขนาดของตัวเคสอยู่ที่ 198 x 425 x 484 ม.ม. ใกล้เคียงกับตัวเคสที่ขายอยู่ทั่วไป ทำจากเหล็กหนาตลอดทั้งตัว มั่นใจได้ถึงความแข็งแรงของตัวเคส อย่างแน่นอน

IMG_3147

มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ให้ครบถ้วนเช่นพอร์ตเชื่อมต่อด้านหน้า ที่มีทั้งเเจ็คสำหรับเสียบไมค์ และหูฟัง ช่องเสียบ USB ที่มีทั้งแบบ USB2.0 และ USB3.0 พร้อมปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และ ไฟแสดงสถานะฮาร์ดดิสก์ แต่ไม่มีปุ่ม “Reset” เครื่องใส่มาให้

IMG_3155เปิดเข้ามาดูด้านใน เน้นความโปร่งโล่ง ของตัวเคส มีความกว้างของพื้นที่ภายใน ประมาณ 320 ม.ม. รองรับกราฟิกการ์ดระดับ ไฮเอนด์ที่่มีความยาวของตัวการ์ดมากเป็นพิเศษได้ พร้อมทั้งยังออกแบบเก็บรายละเอียดภายในเคสไม่ว่าจะเป็นช่องสำหรับ ถอดเปลี่ยน “BackPlate” ด้านหลังเมนบอร์ดได้ง่ายโดยไม่ต้องเก็บเมนบอร์ดออกมา รวมถึงช่องสำหรับเก็บสายไฟด้านหลังเพื่อให้ไม่มาเกะกะ หรือบังทิศทางลมด้านหน้า

IMG_3161

ด้านหน้าเคสเป็นช่องสำหรับใส่อุปกรณ์ประเภท ODD, FDD, หรือ HDD โดยออกแบบหน้ากากด้านหน้าให้เป็นแผงรังผึ้ง ที่มีความโปร่งเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งยังออกแบบให้สามารถติดตั้งพัดลมระบายความร้อนด้านหน้า ขนาด 140 ม.ม. ได้ หรือจะใส่เป็นพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 ม.ม. ได้ถึง 2 ตัว เพื่อการระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

IMG_3158

สำหรับช่องด้านหน้านี้ออกแบบมาให้ใช้ตัวล็อคแบบ Screw-less ที่สามารถล็อคตัวอุปกรณ์ต่างๆ ติดเข้ากับเคสได้ โดยที่ไม่ต้องไขน็อต โดยมีช่องสำหรับใส่อุปกรณ์ประเภท ODD ขนาด 5.25″ จำนวน 3 ช่อง FDD 2.5″ จำนวน 1 ช่อง และ HDD 3.5″ อีก 6 ช่อง น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานต่างๆ ได้

IMG_3153

ด้านหลังเคสมีพัดลมระบายอากาศ Cougar Turbine ขนาด 120 ม.ม. ให้ 1 ตัว ความเร็วรอบประมาณ 1,200 รอบตอนาที สามารถติดตั้งเพิ่มได้ อีก 7 ตัว แบ่งเป็นด้านหน้า 2 ตัวอย่างที่บอกไปแล้ว ด้านบนเคสอีก 2 ตัว ฝาด้านข้างสำหรับระบายความร้อนซีพียูอีก 2 ตัว และที่พื้นด้านล่างอีก 1 ตัว รวมทั้งสิ้น 8 ตัว

IMG_3160

โดยแต่ละจุดจะมีแผ่นกรองอากาศทำจากแม่เหล็ก สำหรับป้องกันฝุ่งละอองเข้ามาในเคสติดตั้งให้ สามารถถอดทำความสะอาดได้อย่างสะดวก แค่แปะติดลงไปบนตัวเคสเท่านั้น

IMG_3150พลิกมาดูที่ด้านหลัง อาจจะมีช่องโหว่ๆ เยอะอยู่ซักหน่อย เพราะออกแบบมาให้มีช่องสำหรับวางท่อ อุปกรณ์ระบายความร้อนด้วยน้ำ จากหลังเคสจำนวน 2 ช่อง ซ่องสำหรับต่ออุปกรณ์ I/O และช่องสำหรับใส่พาวเวอร์ซัพพายด้านล่าง เพราะเคสรุ่นนี้ไม่ได้มีการติดตั้งตัว พาวเวอร์ซัพพายแถมมาให้

IMG_3152

รวมถึงช่องสำหรับเสียบการ์ดและอุปกรร์ต่างๆ ด้านหลัง อีก 7 ช่อง ที่ถูกเจาะให้เป็นรูเพื่อการระบายอากาศด้านหลังได้สะดวกยิ่งขึ้น
ราคา 1,490 บาท

 

บริษัท ไอทรี ดิสทริบิวชั่น จำกัด
โทร. 0-2992-5990
www.cougar-world.com, www.i3.co.th

 

ฟันธง-small เน้นอึดทน ระบายอากาศได้ดี
เคสสำหรับเครื่องพีซี ที่โดดเด่นเรื่องของความแข็งแรง การใช้งานที่ง่าย และ ระบายความร้อนได้ดี มีแผงระบายอากาศรอบตัวสามารถติดพัดลมเพิ่มได้ และยังรองรับการระบายความร้อนด้วยน้ำผ่านทางช่องด้านหลัง

 

1-4-2556 14-50-17

Performance Score 8
-เหล็กทั้งตัวแข็งแรงบึกบึน
Feature Score 9
– ภายในกว้าง 320 ม.ม. ใส่การ์ดยาวๆ ได้
Design Score 8
– ดีไซน์โปร่ง เพื่อการระบายอากาศรอบตัว
Best Value Score 9
-ราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
First Impression Score 8
– ดีไซน์เรียบๆ แต่ดูหรูน่าใช้งาน

Recent Articles

Related Stories