Oracle Database 12c และระบบจัดเก็บข้อมูลของออราเคิล ซึ่งได้รับการพัฒนามาพร้อมกัน สามารถภาราะงานด้านการบริหารจัดการ รวมถึงการปรับแต่ง (tuning) และจัดเตรียม (provisioning) ลงได้ถึงร้อยละ 65 และการบีบอัดข้อมูลได้ถึง 12 เท่าตามรูปแบบการใช้งานต่างๆ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีเฉพาะในระบบจัดเก็บข้อมูลของออราเคิล และเมื่อรวมกับ DTrace storage analytics ที่ได้ชื่อว่ามีขีดความสามารถล้ำหน้าที่สุดในตลาด ลูกค้าจะได้ประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก และลดภาระงานในระบบ manual ลงได้เกือบทั้งหมด

 • ออราเคิลเปิดตัวขีดความสามารถของระบบ database-to-storage ใหม่สำหรับลูกค้า โดยใช้ Oracle Database 12c กับ Sun ZFS Storage Appliance และระบบจัดเก็บข้อมูล Pillar Axiom ของออราเคิล
 • ขีดความสามารถใหม่ดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้ Oracle Database เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฐานข้อมูลสูงสุด ปรับปรุงการกำหนดค่าการจัดเก็บและการจัดเตรียม และสร้างสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ในการพัฒนาและการทดสอบได้อย่างรวดเร็ว
 • ลูกค้าของ Oracle Database 12c สามารถเร่งประสิทธิภาพการทำงานของฐานข้อมูล Oracle Multitenant แบบ pluggable โดยใช้ประสิทธิภาพของฐานข้อมูล NAS ที่เร็วที่สุดจาก Sun ZFS Storage Appliance
 • ฟีเจอร์ Automatic Data Optimization ใหม่ของออราเคิล ซึ่งมาพร้อม Oracle Advanced Compression จะช่วยสร้างสมดุลโดยอัตโนมัติและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอันเกิดจากการจัดเก็บข้อมูลได้สูงสุด โดยใช้การบีบอัดข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีเฉพาะในระบบจัดเก็บข้อมูลของออราเคิลที่มีระบบ Hybrid Columnar Compression (HCC)
 • คุณสมบัติที่รองรับ Oracle Multitenant และระบบฐานข้อมูลแบบ pluggable ให้ขีดความสามารถในการเชื่อมประสาน (synchronize) การสำรองข้อมูล การจำลองแบบ และการบำรุงรักษาระบบฐานข้อมูลแบบ pluggable หลายระบบเข้าเป็นหนึ่งเดียว ช่วยให้การสร้างสภาพแวดล้อมสำหรับการพัฒนาและการทดสอบที่ครบถ้วนได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนการโอนย้ายสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนด้วยระบบฐานข้อมูลที่เชื่อมโยงกันไปสู่การผลิตได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นและมีความเสี่ยงต่ำลง
 • นอกจากนี้ Oracle Database 12c ยังมาพร้อมกับ Oracle Intelligent Storage Protocol (OISP) ซึ่งช่วยให้ฐานข้อมูลสามารถสื่อสารโดยตรงกับ Sun ZFS Storage Appliance และลดลงภาระการจัดการและเตรียมข้อมูลลงร้อยละ 65 โดยปรับแต่งประสิทธิภาพของฐานข้อมูลอย่างยืดหยุ่นและโดยอัตโนมัติ OISP จะช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลของออราเคิลในอนาคตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการตั้งค่าขึ้นอีกขั้น เร่งกระบวนการจัดเตรียมข้อมูล และปรับแต่งระบบจัดเก็บข้อมูลให้สามารถทำงานได้เพิ่มขึ้น
 • ลูกค้าของ Oracle Database 12c สามารถใช้ประโยชน์จากระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กร Pillar Axiom ได้ทันที เพื่อการจัดหาและปรับแต่งสตอเรจให้สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะของ Oracle Database 12c การผสานกันของ Quality of Service (QoS), Storage Domains และ Application Profiles ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ Pillar Axiom ช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินการจัดเตรียมสตอเรจได้ในคลิกเดียว ด้วยกับการปรับแต่งประสิทธิภาพตามลำดับความสำคัญในส่วนของอิมเมจใน Oracle Database 12c รวมถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่รันบนอิมเมจดังกล่าว
 • QoS บน Pillar Axiom และ OISP บน Sun ZFS Storage Appliance มีข้อดีที่เหนือชั้นกว่าเมื่อใช้ในสภาพแวดล้อมของ Oracle Database 12c

ระบบจัดเก็บข้อมูลของออราเคิลให้ความคุ้มค่าเหนือใครแก่ลูกค้าที่ใช้ระบบฐานข้อมูลออราเคิล

 • Sun ZFS Storage Appliances และระบบจัดเก็บข้อมูล Pillar Axiom ของออราเคิล เป็นสตอเรจประเภท NAS และ SAN เพียงอย่างเดียวที่รองรับ Oracle Hybrid Columnar Compression หนึ่งในคุณลักษณะเฉพาะสำหรับ Oracle Database ที่บีบอัดข้อมูลย้อนหลังได้ถึง 12 เท่า และปรับปรุงประสิทธิภาพการ query ได้เฉลี่ย 5 เท่า
 • Sun ZFS Storage Appliances เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลหนึ่งเดียวที่มาพร้อมชุดซอฟต์แวร์ storage analytics ระดับรางวัลที่สามารถจัดหาแอพพลิเคชั่นประเภท granular หรือการมองเห็นและการควบคุม VM/VDI ตลอดจน immediate resolution of VDI boot storms และค่าธรรมเนียมการละเมิดสัญญาระดับการให้บริการ (SLA infringement fees)
 • Sun ZFS Storage Appliances ของออราเคิลเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลเพียงหนึ่งเดียวที่มีประสิทธิภาพระดับแถวหน้าที่ผ่านมาตรฐานการจัดเก็บข้อมูลหลักๆ ในอุตสาหกรรมนี้หลายมาตรฐาน
 • ลูกค้าของ Oracle Database 12c สามารถใช้ขีดความสามารถด้าน multi-tenancy และ QoS ที่ปลอดภัยรัดกุมของระบบจัดเก็บข้อมูล Pillar Axiom เพื่อแยกข้อมูลเชิงกายภาพในส่วนของผู้ใช้หรือแอพพลิเคชั่น และสามารถให้ประสิทธิภาพการทำงานที่คาดการณ์ได้ในระดับสูงแก่ลูกค้าหลายรายในสภาพแวดล้อมการจัดเก็บข้อมูล SAN ที่ผสานรวมกัน
 • Sun ZFS Storage Appliance และ Pillar Axiom เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NAS และ SAN เพียงหนึ่งเดียวที่พัฒนามาพร้อมชุดซอฟต์แวร์ของออราเคิลที่ครบถ้วน ตั้งแต่ Oracle Applications ไปจนถึง Oracle Database และ Oracle VM รวมถึงระบบ Oracle Exadata Database Machine และ Oracle SuperCluster

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here