IMG_3226Logitech Wireless Combo MK330 คีย์บอร์ด และเมาส์ ขนาดมาตรฐาน ที่มาแบบเป็นเซ็ต พร้อมใช้งาน ซึ่งทั้งสะดวก และง่าย กว่า ไม่ต้องเสียบสาย ระโยงระยาง แค่ติดตั้งตัวรับสัญญาณก็พร้อมใช้งานได้ในทันที

IMG_3210สำหรับใครที่กำลังอยากได้ชุดเมาส์ และคีย์บอร์ดแบบไร้สายไว้ใช้ทำงาน Logitech Wireless Combo MK330  เซ็ตนี้ก็ดูเข้าท่า เพราะจัดมาให้แบบเป็นชุดไว้แล้ว ไม่ต้องเลือกมากแยกซื้อที่ละชิ้นสะดวกดี รูปร่างหน้าตาแพ็คเกจภายนอกอาจจะดูธรรมดาไปนิด ใช้สีโทนขาว-ฟ้าตามสไตล์ของ LogitechIMG_3227เปิดกล่องออกมาสิ่งแรกที่เห็นคือตัวคีย์บอร์ด ในรุ่น K330 หน้าตาดูมาตรฐาน คล้ายๆ กับคีย์บอร์ดธรรมดาทั่วไปแต่ดูจะสั้นกว่าเล็กน้อย จากส่วนควบคุมด้านขวาที่ถูกลดขนาดเพื่อให้สามารถใช้งานปุ่มตัวเลขได้ง่ายยิ่งขึ้นIMG_3217ดูกันชัดๆ ที่ปุ่มบนตัวคีย์บอร์ดออกแบบให้ สามารถพิมพ์ และใช้งานได้อย่างสะดวก ด้วยขนาดที่ใหญ่กดได้ง่าย ความนิ่มของตัวปุ่มกำลังดี ที่สำคัญคือไม่มีเสียงก็อกแก๊กเวลาพิมพ์ รบกวนการใช้งาน ซึ่งอันนี้ชอบมากๆ ทีเดียว

IMG_3229

และที่น่าสนใจยิ่งกว่า สำหรับตัวคีย์บอร์ดรุ่นนี้ ใส่ปุ่มควบคุมมัลติมีเดียต่างๆ ไว้ด้านบนของคีย์บอร์ด ให้ถึง 11 ปุ่ม เพื่อความสะดวกในการใช้งาน พร้อมปุ่มฟังก์ชั่น F1-F12 ที่สามารถตั้งค่าเปิดการทำงานของโปรแกรม หรือเว็บต่างๆ ได้ตามใจชอบ

IMG_3216

ตัวคีย์บอร์ดไม่มีแบตเตอร์รี่ในตัว ต้องใช้ถ่านขนาด AA 2 ก้อน ซึ่งทาง Logitech เคลมไว้สามารถใช้งานได้นานถึง 24 เดือน ใช้งานกันยาวจนลืมกันเลยทีเดียว

IMG_3231

ในส่วนของเมาส์ที่ให้มาในเซ็ตคอมโบนี้ เป็นเมาส์ไร้สายในรุ่น M215 ซึ่งดูจากหน้าตาภายนอก ดีไซน์ออกมาดูจะดูธรรมดาไปนิด ไม่มีอะไรโดดเด่น หรือน่าสนใจเหมือนกับตัวคีย์บอร์ดที่ให้มาในเซ็ตเดียวกัน

IMG_3232

การออกแบบตัวเมาส์เน้นขนาดที่เล็ก และเบา เพื่อการพกพาได้อย่างสะดวก โดยมีขนาดเล็กเพียง 93 x  57 x 35 มม. น้ำหนักแค่ 81 กรัม ถ้าพกทั้งเซ็ต(คีย์บอร์ด, เมาส์, และตัวรับสัญญาณ) จะหนักแค่ประมาณ 680 กรัมเท่านั้นเอง

IMG_3237

ตัวเมาส์ใช้เซ็นเซอร์วัดระยะแบบออฟติคอลมีความเร็วในการทำงานที่ 1000 Dpi เวลาเปิดใช้งานจะมีแสงสีแดง อยู่ทางด้านล่าง สำหรับวัดทิศทาง ผู้ใช้สามารถเปิด-ปิดการทำงานได้เองจากปุ่มเลื่อน ส่วนด้านล่างสุดจะเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อค เพื่อเปิดช่องใส่ถ่านด้านบนตัวเมาส์ขึ้นมา

IMG_3240

โดยเมาส์รุ่นนี้จะใช้ถ่านแบบ AA 1 ก้อน เป็นไฟเลี้ยงในการทำงาน โดยทาง Logitec ได้เคลมไว้อีกเช่นกัน สามารถใช้งานได้นานถึง 12 เดือน ด้วยถ่านเพียงก้อนเดียวนี้ ด้านข้างมีช่องเล็กๆ ไว้สำหรับเก็บตัวรับสัญญาณ เพื่อความสะดวกในการพกพาไปใช้งานในที่ต่างๆ รับประกันว่าไม่หายไปไหนอย่างแน่นอน

IMG_3245

พูดถึงตัวรับสัญญาณ ขอเสริมอีกนิด ในส่วนขจองตัวรับสัญญาณ ของ Logitech Wireless Combo MK330 รุ่นนี้เป็นแบบ Nano Receiver ที่ขนาดค่อนข้างเล็กมากๆ ไม่เกะกะเวลาใช้งาน และยังเป็นแบบ Unifying คือสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ ใดๆ ของ Logitech ที่มีสัญลักษณ์ Unifying รูปดอกจัญสีส้มนี้ ก็ได้ ใช้ตัวเดียวรับได้หมด ไม่ต้องติดตั้งตัวรับสัญญาณหลายๆ อันให้เปลืองช่องเสียบ

IMG_3226
แถมยังสามารถส่งสัญญาณได้ไกล ด้วยการส่งสัญญาณบนย่านความถี่ 2.4GHz ส่งได้ไกลประมาณ 10 เมตร แม้จะมีผนัง หรือกำแพงหนาๆ กั้นก็สามารถส่งทะลุได้ ไม่มีปัญหา ยิ่งถ้าเป็นห้องโล่งๆ ด้วยแล้วสามารถส่งได้ 15-20 เมตรแบบสบายๆ

 

ราคา 1,690 บาท

Logitech Thailand
โทร. 0-2207-2455
www.logitech.com

 

ฟันธง-small คอมโบเซ็ตพร้อมใช้งาน
มีมาให้ครบทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดในชุดเดียวกันพร้อมใช้งาน เพียงแต่ความสามารถอาจจะยังไม่โดดเด่นมากนัก ถ้าไม่เน้นอะไรมากแค่นี้ก็โอเคแล้ว

 

17-4-2556 18-18-12

Performance Score 8
– มีทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดในชุดพร้อมใช้งาน
Feature Score 9
– ฮอตคีย์สำหรับมัลติมีเดีย 11 ปุ่มใช้งานสะดวก
Design Score 8
– ออกแบบเหมาะมือน่าใช้งาน
Best Value Score 9
– ราคาสมความสามารถที่ได้
First Impression Score 7
– แพ็คเกจสไตล์เดิมๆยังไม่โดดเด่น

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here