IMG_2665เว็บแคมเพื่อการสนทนาออนไลน์แบบเห็นภาพกันได้แบบเต็มๆ ด้วยเลนส์คุณภาพที่ทั้งใส คมชัด และมีมุมมองที่กว้างกว่า ไม่ต้องกังวลถึงระยะห่างของตัวกล้อง เพราะจะวางอย่างไรก็สามารถเก็บภาพได้ครบไม่ตกขอบอยู่แล้ว

IMG_2662Genius Widecam 320  กล้องเว็บแคมอีกหนึ่งรุ่นของ Genius ชูจุดเด่นเรื่องของมุมมองภาพที่กว้างกว่ารุ่นอื่นๆ ที่มีอยู่ในตอนนี้ โดยตัวแพ็คเกจยังคงเอกลักษณ์ตามสไตล์ของจีเนียส ด้วยกล่องพลาสติกใส โทนสีขาว-แดง พร้อมสกรีนความสามารถต่างๆ ไว้ที่หน้ากล่องIMG_2664เปิดดูภายในมีอุปกรณ์มาให้ไม่เยอะ แค่ตัวกล้องเว็บแคมตัวจิ๋ว กับคู่มือ และแผ่นซอฟต์แวร์ เสริมความสามารถของตัวกล้อง เท่านั้นเอง

IMG_2665

ในส่วนของตัวกล้องเว็บแคมดีไซน์คล้ายๆ กับกล้อง เว็บแคมรุ่นอื่นๆ ทั่วไป ทำจากพลาสติกแข็งเพื่อความแข็งแรงทนทาน ด้านซ้ายมีช่องเล็กๆ รูปสามเหลี่ยม ด้านในเป็นไมโครโฟนความไวสูง สำหรับใช้บันทึกเสียง หรือสนทนาสดๆ ได้เลย ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์มาเพิ่ม

IMG_2666

ตัวเลนส์อย่างที่บอกเป็นจุดเด่นสำคัญของกล้องเว็บแคมรุ่นนี้ ซึ่งทางจีเนียสเลือกใช้เลนส์แก้วขนาดรูรับแสง F2.4 ให้ภาพที่ชัด และใส่กว่า ทำงานแบบแมนนวล มีมุมมองรับภาพที่กว้างถึง 100 องศา ช่วยให้ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่วางกล้องจะใกล้เกินไปหรือไม่ เพราะเลนส์ตัวนี้สามารถเก็บภาพได้ทั้งหมดอยู่เเล้ว

IMG_2674

เรื่องความสามารถ ตัวกล้องเว็บแคมรุ่นนี้ อาจจะไม่ค่อยสูงมากนัก ใช้เซ็นเชอร์แบบ CMOS ขนาดความละเอียดภาพ 640 x 480 พิเซล สามารถตั้งความละเอียดภาพสูงสุดได้ถึง 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบซูมภาพแบบดิจิตอลได้ถึง 3X ซูมแล้วภาพอาจจะแตกบ้างเรื่องปกติ

IMG_2669

พลิกมาด้านหลัง มีสายเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่ เป็นสายแบบ USB2.0 มาตรฐาน เสียบใช้งานได้ทันทีไม่ต้องใช้ไดร์เวอร์ มีแต่ซอฟต์แวร์เสริม ที่จะติดตั้งหรือไม่ก็ได้ ตามแต่ความชอบ

Screenshot (26)

ตัวอย่างซอฟต์แวร์ Arcsoft WCC4 Lite ที่มาพร้อมกับตัวกล้องเว็บแคม ที่สามารถถ่ายภาพ ถ่ายวีดิโอ หรือปรับแต่ภาพ เช่นความสว่าง สีสัน ความคมชัด รวมถึงใส่ลูกเล่นต่างๆ ลงไปในภาพได้ทันทีระหว่างบันทึกภาพ

ArcSoft_Image12

ภาพตัวอย่างที่ได้จากตัวกล้อง มีการใส่ข้อความ ใส่กรอบ และวาด ลวดลายต่างๆ ลงในภาพได้ตามใจชอบ และไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์อื่นๆ เข้ามาช่วย

ตัวอย่างของวีดิโอที่บันทึกได้จากกล้องเว็บแคม Genius Widecam 320 โดยวางกล้องไว้ใกล้กับกระจกมาก แต่ก็ยังสามารถเก็บภาพนกได้แบบเต็มๆ พร้อมทั้งยังสามารถใส่แอฟเฟคต่างๆ ลงในภาพได้โดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์อื่นๆ ช่วย

IMG_2675

ในส่วนของการใช้งาน ตัวกล้องเว็บแคมออกแบบมา ให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่าย ด้วยขาตั้งแบบ Universal clip stand ที่แบ่งขาเป็นสองท่อน สามารถวางตั้งกับพื้น หรือหนีบติดกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก ไม่ต้องกลัวกล้องหล่น

IMG_2677

ขนาดก็เล็กพกพาไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกเพียง 70 x 33 x 76 มม. น้ำหนักเพียง 58 กรัมเท่านั้นเอง

ราคา 890 บาท

บริษัท เวลเทคกรุ๊ป จำกัด
โทร. 0-2793-9000
www.welltechgroup.co.th

ฟันธง-small มุมมองกว้าง 100 องศา
เว็บแคมตัวจิ๋วมาพร้อมไมโครโฟนในตัวพร้อมใช้งาน โดดเด่นด้วยเลนส์ที่มีมุมมองกว้างถึง100 องศา เก็บภาพได้รอบด้านแม้จะมีพื้นที่ให้ติดตั้งกล้องได้ไม่มากนัก

29-3-2556 15-13-56

 Performance Score 10
– มุมมองกว้าง 100 องศาเห็นได้รอบด้าน
 Feature Score 10
– มีซอฟต์แวร์เพิ่มลูกเล่นให้กับตัวกล้อง
 Design Score 9
– เล็กกระทัดรัด มีตัวล็อคติดตั้งได้ทุกที่
 Best Value Score 9
– ราคาถูกคุณภาพดี
 First Impression Score 7
– แพ็คเกจเดิมๆ ดูกลืนๆ ไม่โดดเด่น

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here