IMG_2642

คีย์บอร์ดตัวจิ๋วที่ช่วยให้การพิมพ์ข้อความบนสมาร์ทโฟน หรือแท็ปเล็ตเป็นเรื่องง่าย และสะดวกรวดเร็วกว่า ด้วยคีย์บอร์ดแบบไร้สาย ที่แค่เปิดก็ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องต่อสายใดๆ ให้ยุ่งยาก พร้อมใช้งานตลอดเวลา ไม่ว่าจะทีไหน หรือเมื่อไหร่

IMG_2635 คีย์บอร์ดไร้สาย Genius Mini Luxepad ที่มาในแพ็คเกจพลาสติกใส โทนสีฟ้าดูสวยงามทันสมัย และโดดเด่น ต่างจากแพ็คเกจ กล่องกระดาษสีขาว-แดงแบบเดิมๆ ของจีเนียส ที่ใช้งานมาอย่างยาวนาน จนไม่รู้สึกชินตาไปซะเเล้วIMG_2637

แกะแพ็คเกจออกมาด้านในจะพบกับคีย์บอร์ดไร้สายตัวจิ๋ว และอุปกรณ์เสริมที่อยู่ในกล่องกระดาษสีฟ้า ซึ่งประกอบด้วย คู่มือ ซองหน้งที่สามารถปรับเป็นฐานตั้งได้ และสายยูเอสบีสีขาวสำหรับชาร์จไฟอีกหนึ่งเส้น

คีย์บแร์ดหน้IMG_2639

หน้าตาคีย์บอร์ดรุ่นนี้ออกแบบเรียงงายแต่สวยงามดีทีเดียวด้านนอกเป็นพลาสติกแข็งสีขาว มีปุ่มกดด้านหน้าเป็นยาง รวมทั้งหมด 49 ปุ่ม(ไม่รวมปุ่มเปิดปิดและปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth 3.0) เรียงปุ่มแบบ Qwerty เพื่อความสะดวกในการพิมพ์สัมผัสได้อย่างแม่นยำ หน้าปุ่มมีการสกรีนตัวอักษรภาษาอังกฤษด้วยสีขาวให้เห็นชัดเจน พร้อมด้วยคีย์ฟังก์ชั่นที่สกรีนด้วยสีแดง และคีย์อักขระพิเศษที่สกรีนด้วยสีฟ้า เพื่อแยกโหมดการพิมพ์อย่างชัดเจน แต่ไม่มีการสกรีนตัวอักษรภาษาไทนเอาไว้ ซึ่งอาจจะทำให้ยากสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดในการพิมพ์สัมผัส

IMG_2647

พลิกดูด้านข้างจะเห็นถึงขนาดของตัวคีย์บอร์ดไร้สายนี้ได้อย่างชัดเจน เพราะค่อนข้างจะเล็กมากๆ มีขนาดเพียง 11.5 x 6.1 x 1ซ.ม. พอๆ กับสามารถโฟนขนาดเล็กเครื่องหนึ่งเท่านั้นเอง

IMG_2656

เทียบให้ดูชัดๆ อีกครั้งกับโทรศัพท์มือถือ iPhone 4 ที่ขนาดใกล้เคียงกันมากๆ ดูเผินๆ อาจจะไม่เห็นว่าตัวคีย์บอร์ดไร้สายจะยาวกว่าเล็กน้อย แต่แค่ระดับมิลลิเมตร ถ้าไม่สังเกตคงไม่รู้แน่ๆ

IMG_2655

ชั่งน้ำหนักดูคีย์บอร์ดไร้สายตัวนี้หนักเพียง 48 กรัมเท่านั้นเอง สามารถพกพาติดตัวไปใช้งานได้โดยไม่รู้สึกเกะกะ หรือหนักจนน่ารำคาญอย่างแน่นอน

IMG_2653

วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ มีปุ่มเปิดปิดอยู๋ด้านบนของตัวคีย์บอร์ดไร้สาย แค่เลื่อนปุ่มไปอยู่ที่ตำแหน่งเปิดก็ใช้งานได้ในทันที เพียงแต่หากใช้งานเป็นครั้งแรก จะต้องทำการเชื่อมต่อกับสามาร์ทโฟน หรือแท็ปเล็ตของเราก่อน

photo

โดยิธีการให้เปิดการทำงานของ Bluetooth บนสามาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต จากนั้นให้กดเชื่อมต่อกับตัว “Genius Mini Luxepad” จะได้รหัส 4 ตัวโชว์ขึ้นมาตามภาพ หลังจากนั้นให้กดตัวเลขที่เห็น บนแป้นคีย์บอร์ดไร้สายให้ถูกต้อง ตัวเครื่องจะทำการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดได้อย่างสมบูรณ์ และครั้งต่อไปจะสามารถเปิดใช้งานได้เลยไม่ต้องเชื่อมต่อกันแล้ว

IMG_2657

สำหรับการใช้งานต้องจำสูตรการกดกันเล็กน้อยเพราะมีทั้งตัวอักษณปกติสีขาว คีย์ฟังก์ชั่นสีแดง และอักขระพิเศษสีฟ้า ซึ่งหากต้องการพิมพ์ตัวอักษรปกติสามารถพิมพ์ลงได้ได้เลย ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ เพิ่ม และสามารถเปลี่ยนภาษาที่ใช้พิมพ์ได้โดยกดปุ่ม “FN”+”IME” หากต้องการกดปุ่มฟังก์ชั่นสีแดง จะต้องกดปุ่ม “FN” ด้วยเสมอถึงจะใช้งานได้ เว้นแต่จะกด “FN”+”Enter” เพื่อเข้าสู่โหมดฟังก์ชั่นคีย์ ไม่ต้องกดปุ่ม “FN” ค้าง เวลาต้องการออกจากโหมดฟังก์ชั่นให้กด “FN”+”Enter” ซ้ำอีกครั้ง ส่วนอักขระพิเศษสีฟ้า จะต้องกดปุ่ม “Shift” ค้างไว้ ตามด้วยอักขระพิเศษที่ต้องการ ตัวคีย์บอร์ดสามารถใช้งานได้ประมาณ 180 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งซึ่งมีแบตเตอร์รี่แบบ Li-ion ให้อยู่เเล้วในตัวชาร์จไฟผ่านสาย USB ที่แถมมาให้ในแพ็คเกจได้เลย

ราคา 1,100 บาท

บริษัท เวลเทคกรุ๊ป จำกัด
โทร. 0-2793-9000
www.welltechgroup.co.th

ฟันธง-small ออกแบบเพื่อสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะขนาดเล็กจิ๋วกำลังเหมาะมือสำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟน แต่หากนำไปใช้เล็ตหรืออุปกรณ์อื่นๆ อาจจะดูเล็กเกินไปหน่อย แต่ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา

 

19-3-2556 16-36-59

Performance Score 9
– ใช้งานง่ายพิมพ์ข้อความได้แม่นยำ
Feature Score 10
– เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 3.0
Design Score 9
– เน้นเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก
Best Value Score 8
– ราคาไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป
First Impression Score 9
– ออกแบบดูดีสวยงามน่าใช้งาน

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here