กล้องเว็บแคมตัวจิ๋วเน้นพกพาสะดวก เอาใจขาแชตออนไลน์ ที่ให้คุฯกันได้แบบเห็นทั้งหน้าพร้อมเสียง และลูกเล่นเก๋ๆ ได้ แค่มีกล้องเว็บแคม Genius Facecam 321 เพียงตัวเดียว ไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์อื่นๆ มาติดตั้งเพิ่มให้ยุ่งยาก เกะกะ

IMG_9067พูดถึงตัวกล้องเว็บแคมเชื่อว่าชื่อของ Genius คงอยู่ในอันดับแรกๆ ของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพชื่อเสียง และรุ่นที่มีให้เลือกหลาหลายทีเดียว Genius Facecam 321 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ ออกมาเอาใจผู้ใช้กลุ่มล่างๆ เน้นราคาไม่แพง คุณภาพดี เล็กกระทัดรัดสามารถพกพาได้อย่างสะดวก ด้วยตัวกล้องที่มีขนาดเพียง 45 x 40 x 60 ม.ม. หนักประมาณ 50 กรัม พกใส่กระเป๋าโน้ตบุ๊กไปแทบจะไม่รู้สึกถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น
IMG_9073ด้านคามสามารถในการทำงาน ตัวกล้องมาพร้อมกับเลนส์แบบฟิกระบบ Manual Focus เป็นเลนส์พลาสติก ไม่ได้ระบุระยะไว้ ให้ภาพที่ชัดระดับหนึ่ง ด้านในใช้เซ็นเชอร์ในแบบ CMOS ความละเอียด 640 x 480 พิกเซล สามารถถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล ซูมได้ 3 เท่าแบบดิจิตอล บันทึกภาพในฟอร์แมท M-JPEG หรือจะบันทึกเป็นภาพเคลื่อนไหวก็ทำได้ที่ความละเอียด 300k พิกเซล ความเร็วที่ 30 fps ในรูปแบบของ WMV แต่น่าเสียดายที่ตัวกล้องความละเอียดยังน้อย ไม่สามารถบันทึกภาพในแบบ Full HD ได้
IMG_9070 

ตัวกล้องเน้น ให้สามารถใช้งานได้ง่าน แค่เสียบสายสัญญาณแบบ USB2.0 สายเดียว พร้อมติดตั้งไดร์เวอร์ และ ซอฟต์แวร์ที่แถมมาให้ในกล่องเท่านี้ ก็ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดๆ เพิ่มให้เกะกะ เพราะในกล้องมีตัวไมโครโฟนความไวสูง ติดตั้งมาให้อยู่เเล้วสะดวกมากๆ

 

IMG_9068

จุดเด่นอีกอย่างของเว็บแคมรุ่นนี้อยู่ที่ตัวฐาน ที่ใช้แบบ Clip/Stand สองท่อน สามารถวางตั้งในพื้นที่แบบต่างๆ ได้ดีไม่ว่าจะวางบนพื้น วางตั้งให้สูง หรือวางเกาะกับอุปกรณ์ต่างๆเช่นฝาพับโน้ตบุ๊กได้อย่างมั่นคง

IMG_9069

ภาพชัดๆขณะยืดออกจะเห็นได้ว่าตัวฐานตั้งของกล้องสามารยืดกางออกได้ยาวทีเดียว แถมด้านหน้ายังมีลักษณะเป็นแง่งสำหรับเกี่ยว ช่วยเกาะยึดได้ดี ใช้เวลาวางบนขอบอุปกรณ์ต่างๆ เช่นโน้ตบุ๊กได้ โดยวิธีการจะต้องวางให้ด้านหน้าเกี่ยวกับฝาพับหน้าจอโน้ตบุ๊กไว้ จากนั้นพับขาด้านหลังเข้ามากดกับตัวจอ เพื่อให้ตัวเว็บแคมเกาะติดกับฝาพับโน้ตบุ๊กได้อย่างมั่นคง

IMG_9074

ปิดท้ายที่ตัวอุปกรณ์ที่อยู่ในแพ็คเพจของ Genius Facecam 321 รุ่นนี้มีมาให้ตามมาตรฐาน ไม่มีอุปกรณ์เสริมใดๆ มีแค่ตัวกล้อง คู่มือ และซีดีซอฟต์แวร์ควบคุมเท่านั้นเอง

ราคา 690 บาท

บริษัท เวลเทคกรุ๊ป จำกัด
โทร. 0-2793-9000
www.welltechgroup.co.th

ฟันธง-small มีให้ครบพร้อมใช้งาน
กล้องเว็บแคมธรรมดารุ่นหนึ่งที่อาจจะไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้นมากนัก แต่เก็บรายละเอียดค่อนข้างดี มีทุกอย่างที่คนใช้ต้องการ ทั้งตัวกล้องที่โอเค มีไมโครโฟนในตัว แถมท้ายด้วยซอฟต์แวร์ ที่มีลูกเล่นพอสมควรเอาใจคนชอบแต่งโดยเฉพาะ

 

5-2-2556 11-30-15

Performance Score 7
– เซ็นเซอร์แบบ CMOS ความละเอียด 300K ปรับเพิ่มได้ถึง 8MP
Feature Score 8
– มาพร้อมซอฟต์แวร์แต่งภาพเว็บแคมลูกเล่นเพียบ
Design Score 9
– เล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก
Best Value Score 9
– ราคาถูกคุณภาพดี
First Impression Score 7
– ยังไม่โดดเด่นมากนัก

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here