Razer-Naga-Hex-1ค่ายนี้อะไรๆ ก็ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมส์ไปเสียหมด ไม่เว้นแม้แต่เมาส์ก็ยังทำออกแบบมาสำหรับคนเล่นเกมส์โดยเฉพาะเช่นกัน อย่างตัวเมาส์ Razer Naga Hex เมาส์ดีไซน์โฉบเฉี่ยว เน้นฟังก์ชั่นการทำงานที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ

IMG_9036พูดถึงเมาส์ Razer Naga Hex เมาส์ที่สร้างมาสำหรับนักเล่นเกมส์ ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วและฟังก์ชั่นเสริม ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานต่างๆ ได้อย่างสะดก และรวดเร็วกว่าเมาส์ปกติ ทั่วๆ ไปIMG_9038โดยตัวเมาส์ออกแบบมาเน้นการใช้งานได้อย่างสะดวกดีไซน์โค้งรับกับฝ่ามือได้ดี ด้านข้างมีที่พักนิ้วก้อยให้ เพื่อความสะบายแต่ส่วนตัวใช้แล้วรู้สึกขัดๆ ไปหน่อย สงสัยมือจะเล็กเกินไปไม่พอดีIMG_9040

ด้านหน้าตัวเมาส์ออกแบบเหมือนกับเมาส์สองปุ่มสำหรับใช้งานบนวินโดว์ปกติทั่วไป มีลูกกลิ้งสำหรับเลื่อนหน้าเพจอยู่ตรงกลาง เวลาใช้งานจะมีไฟสีเขียวอยู่ตรงขอบของลูกกลิ้งด้วย ไว้สำหรับใช้งานเวลากลางคืนได้ไม่ต้องเปิดไฟ

IMG_9043

พลิกลงมาดูด้านล่างของตัวเมาสฺ์มีตัวเซ็นเซอร์จับการทำงานอยู่ตรงกลาง ใช้เซ็นเซอร์ของ RaZer ในรุ่น 3.5G ที่เป็นแบบ Laser ความเร็วในการทำงาน 5,600 dpi พร้อมแผ่นกันลื่น 5 จุดช่วยในการควบคุมทิศทาง และ สวิชปรับการทำงานของปุ่มฟังก์ชั่นให้เลือก 2 แบบ “123” และ “NUM”

IMG_9039

โดยหากเลือกเป็นแบบ “123” เหมือนกดแป้นตัวเลขจะเหมือนกับการกดปุ่ม “[email protected]#$%^” บนคีย์บอร์ด แต่ถ้าเลือกเป็น “NUM” จะเป็นการกดปุ่มตัวเลข “123456” ในส่วนของ Numeric Keypad ตามปกติ และยังสามารถตั้งค่า การทำงานต่างๆ ลงไปในแต่ละปุ่มได้จากซอฟต์แวร์ควบคุม Razer Synapse 2.0 ที่สามารถปรับแต่งคำสั่ง การหน่วงเวลา ได้อย่างอิสระ จะเรียกว่าเป็นโปรแกรมโกงก็ไม่ผิดนัก เพราะตั้งค่าได้ค่อนข้างละเอียดทีเดียว

IMG_9045

ทางด้านแพ็คเกจของตัวเมาส์รุ่นนี้มาในกล่องกระดาษสีดำ ตัดเส้นด้วยสีเขียวดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย น่าสนใจดีทีเดียว ฝาด้านหน้าของกล่องสามารถเปิดออกดูตัวเมาส์ที่อยู่ในกล่องพลาสติกด้านในได้ แต่ถ้าจะแกะออกต้อง แกะจากทางด้านบน ซึ่งภายในจะมีตัวเมาส์ คู่มือ และสติ๊กเกอร์ลายสัญลักษณ์ของ RaZer มาให้ครบถ้วน

 

ราคา 2,990 บาท

Ascenti Resources Co.,Ltd.
โทร.0-2961-7297
www.ascenti.co.th

ฟันธง-small เมาส์ดีก็เหมือนมีอาวุธดี
เมาส์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการเล่นเกมส์อีกหนึ่งรุ่น มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดี ตอบสนองรวดเร็ว พร้อมด้วยปุ่มฟังก์ชั่นด้านข้าง ที่ช่วยเพอิ่มความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

28-1-2556 16-38-19

Performance Score 10
– เซ็นเชอร์อแบบ Laser 5,600 Dpi
Feature Score 10
– ปุ่มลัด 6 ปุ่มเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
Design Score 9
– ออกแบบตามหลักสรีระจับถนัดมือ
Best Value Score 7
– ราคาอาจะสูงตามความสามารถ
First Impression Score 8
– สวยงามสะดุดตาน่าใช้งาน

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here