เปลี่ยนเป็นระบบวินโดว์ส 8 โดยใช้ฮาร์ดไดรฟ์ซีเกทเพื่อสำรองข้อมูลของคุณ

ด้วยการนำเสนอระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดว์ส 8 ซึ่งพร้อมแล้วสำหรับผู้บริโภคบริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ:STX)  กำลังทำให้การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้สำหรับผู้ที่กำลังทำการอัพเกรด

ไดรฟ์ในตระกูลแบ็คอัพ พลัสของซีเกท (Seagate® Backup Plus family of drives) เป็นเครื่องมือสำหรับการอัพเกรดที่จำเป็นเพื่อสร้างความมั่นใจว่าไฟล์ที่สำคัญทั้งหมดของคุณกำลังเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับคุณ  อุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกของซีเกททุกรุ่นสามารถทำงานกับโปรแกรมวินโดว์ส 7  (Windows 7) วินโดว์ส วิสต้า (Windows Vista) และวินโดว์ส เอ็กซ์พี (Windows XP) รวมทั้งสามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8  (Windows 8 OS) รุ่นใหม่ได้ด้วย

บทวิเคราะห์ของการ์ทเนอร์เกี่ยวกับตลาดระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ทั่วโลกในช่วงปี พ.ศ. 2551-2558 ซึ่งอัพเดทเมื่อเดือนกรกฏาคม พ.ศ. 2554 ระบุว่า “ภายในสิ้นปี พ.ศ. 2555 มีการคาดการณ์ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลจำนวน 9.6 ล้านเครื่องจะทำงานด้วยระบบวินโดว์ส 8  และภายในสิ้นปี พ.ศ. 2556   มีการคาดการณ์ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลจำนวน 193.2 ล้านเครื่องจะทำงานด้วยระบบวินโดว์ส 8”

ไม่น่าแปลกใจว่าการเปิดตัววินโดว์ส 8 จะเป็นการอัพเกรดที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดสำหรับตลาดพีซีในปีนี้  แต่ก่อนที่คุณจะทำการอัพเกรด สิ่งที่สำคัญก็คือคุณควรทำการสำรองข้อมูลก่อน หรือเพื่อความรัดกุม คุณควรจัดเก็บภาพถ่าย เพลง ภาพยนตร์ บันทึกทางการเงินและเอกสารที่สำคัญอื่น ๆ ไว้ก่อน  บางครั้งข้อมูลต่าง ๆ อาจสูญหายระหว่างการอัพเกรด ดังนั้น ฮาร์ดไดรฟ์ซีเกท แบ็คอัพ พลัสจึงน่าจะเป็นแผนการปกป้องข้อมูลได้ดี  ฮาร์ดไดรฟ์ซีเกทสำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกที่ได้รับรางวัลนี้ทำให้คุณสามารถสำรองและย้ายข้อมูลที่สำคัญได้อย่างง่ายดาย  การสำรองข้อมูลไม่จำเป็นต้องมีความสลับซับซ้อนและซีเกทกำลังทำให้มันง่ายอย่างไม่เคยมีมาก่อน

ฮาร์ดไดรฟ์ซีเกท แบ็คอัพ พลัสมีคุณสมบัติของซอฟท์แวร์ซีเกท แดชบอร์ดเพื่อสำรองข้อมูล (Seagate Dashboard backup software) ขจัดอุปสรรคต่าง ๆ ในการทำการสำรองข้อมูลและปกป้องข้อมูลโดยการทำให้มันง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้   เพียงคุณคลิ๊กไอคอนเดียวเท่านั้น ไฟล์ต่าง ๆ ในเครื่องคอมพิวเตอร์ก็จะถูกจัดเก็บไว้ในไดรฟ์แบ็คอัพ พลัส  ทันทีที่คุณอัพเกรดเป็นวินโดว์ส 8 หรือซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่ แบ็คอัพ พลัสก็พร้อมที่จะทำงานในระบบใหม่ของคุณพร้อมกับไฟล์ทั้งหมดของคุณ  นอกจากนี้  หลังจากการย้ายไฟล์  ไดรฟ์ซีเกท แบ็คอัพ พลัสยังสามารถถูกเซ็ตอัพเพื่อใช้คุณสมบัติใน       การสำรองข้อมูลของไฟล์ ฮิสทรี่ (File History) ของวินโดว์ส 8 รุ่นใหม่

ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลซีเกท แบ็คอัพ พลัส

ผลิตภัณฑ์มีวางจำหน่ายผ่านทางผู้ค้าปลีกและตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ไดร์ฟซีเกท แบ็คอัพ พลัสจะมีวางจำหน่ายในระดับความจุตั้งแต่ 500 กิกะไบต์และ 1 เทราไบต์สำหรับไดรฟ์พกพาและมีความจุ 2 เทราไบต์และ 3 เทราไบต์สำหรับไดรฟ์แบ็คอัพ พลัส เด็สก์ (Backup Plus Desk)

ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกตระกูลใหม่นี้จะมีวางจำหน่ายทั้งสีแดง น้ำเงิน เงินและดำสำหรับรูปแบบไดรฟ์สำหรับพกพาขนาด 2.5 นิ้วด้วยราคาขายปลีกจากผู้ผลิตในช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยไดรฟ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์ อยู่ที่ 2,690 บาท และความจุ 1 เทราไบต์ อยู่ที่ 3,570 บาท  ส่วนไดรฟ์แบ็คอัพ พลัส เด็สก์ขนาด 3.25 นิ้ว ความจุ 2 เทราไบต์ มีราคาขายปลีกจากผู้ผลิต อยู่ที่ 4,500 บาทและความจุ 3 เทราไบต์ มีราคาขายปลีกจากผู้ผลิต อยู่ที่ 6,200 บาท

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here