Kingston HyperX T1 8GB DDR3 Kit แรมความเร็วสูงความจุสูง

หน่วยความจำความเร็วสูงอีกหนึ่งรุ่นในซีรีย์ HyperX T1 ที่เห็นแค่ชื่อก็มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพ และความเร็วในการทำงาน แบบจัดเต็ม ออกมาเพื่อทำงานกับซีพียูในตระกูล Ivy Bridge ตัวใหม่ของอินเทลโดยเฉพาะ เห็นซีพียูแรงๆทำงานไปแล้ว ลองมาดูหน่วยความจำแรงๆ ทำงานดูบ้าง  จะเจ๋งแค่ไหน

Kingston HyperX T1หน่วยความจำแบบ DDR3 สำหรับเครื่องพีซีทั่วไป ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วเป็นพิเศษโดยหน่วยความจำรุ่นนี้จะมาในแพ็คเกจแบบมาตราฐาน ที่เห็นกันทั่วๆ ไปตามร้านค้า ซึ่งจะมีเพียงสติ๊กเกอร์สีแดงคาดอยู่ตรงกลางกล่องเท่านั้น ที่บ่งบอกว่าหน่วยความจำตัวนี้เป็น หน่วยความจำตระกูล HyperX ที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าเท่านั้น

ตัวหน่วยความจำรุ่นนี้มาในแบบแพ็คคู่ หนึ่งกล่องมีมาให้ 2 แผง ขนาดความจุแผงละ 4 GB รวม 8GB สำหรับใช้งานกับเมนบอร์ดที่รองรับหน่วยความจำแบบดูอัลแชนแนลโดยเฉพาะ หากเป็นเมนบอร์ดรุ่นใหญ่ ที่เป็นแบบทริปเปิลแชนแนล อาจจะต้องไปหาเพิ่ม หรือเปลี่ยนไปใช้รุ่นอื่น

ด้านความสามารถของตัวหน่วยความจำ รุ่นนี้เป็นหน่วยความจำแบบ DDR3 ขนาดมาตรฐาน 240-pin DIMM สำหรับเครื่องพีซี ด้านในเป็นชิป ICs ตัวแรงของ Hynix รหัส  CFR H9A วางทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ด้านละ 8 ชิป มีความเร็วในการทำงานที่ 2400MHz (PC3 19200) และค่าไทมิ่งที่ 11-13-13-30 พร้อมรองรับมาตรฐาน XMP ได้

ด้านนอกตัวหน่วยความจำ ถูกครอปไว้ด้วยฮีทซิงค์อลูมิเนียม สีน้ำเงิน ด้านบนเป็นครีบสำหรับระบายความร้อน โดยตัดแบ่งออกเป็นแท่ง ยาวตลอดด้านบนของแผงระบายความร้อน ความยาวประมาณ 3 ซ.ม. ซึ่งเท่าที่ลองวัดอุณภูมิการทำงานปกติอยู่ที่ประมาณ 30-35 องศา เท่านั้น

ส่วนผลการทดสอบความสามารถของตัวหน่วยความจำ  ด้วยโปรแกรมา AIDA64 ผลที่ออกมาทำคะแนนได้ค่อนข้างดี ทั้งเวลาที่ใช้ในการอ่าน และเขียนข้อมูล เพียงแต่การเข้าถึงข้อมูลอาจจะช้าไปเล็กน้อย ซึ่งอาจเป็นเพราะค่าไทมิ่ง ของตัวหน่วยความจำที่ค่อนข้างสูงถึง CL11 แต่ไม่น่าจะมีผลกับความเร็วมากนักเพราะตัวหน่วยความจำนี้มีความเร็ว แบนด์วิธ ที่สูงอยู่แล้ว

 

ราคา 2,880 บาท

 

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 0-2553-8888
www.synnex.co.th

 

 

 

 

หน่วยความจำความเร็วสูง

 

จัดความแรงให้แบบเต็มๆ ถึง 2,400 MHz ทำงานรวดเร็ว เหมาะสำหรับการเล่นเกมส์ หรือการมช้งานเฉพาะด้านที่ต้องการความเร็วสูงๆ โดยเฉพาะ

 

 

 

Performance  Score 10
– DDR3 2400MHz ความเร็วสูง
Feature  Score 9
– ฮีทซิงค์อลูมิเนีมรอบตัวช่วยระบายอากาศ
Design  Score 8
– วัสดุที่ใช้ดูดีทนทานแข็งแรง
Best Value  Score 6
– ราคาค่อนข้างสูงตามความสามารถ
First Impression  Score 7
– แพ็คเกจมาตรฐานดูธรรมดาไปหน่อย

 

Recent Articles

Related Stories

1 Comment

  1. […] ถัดมาเป็น T3 บ่งบอกถึงตัวฮีทซิงค์แบบใหม่ ที่ใช้ในหน่วยคความจำรุ่นนี้เป็นแบบ T3 ซึ่งมีความพิเศษตรงที่ใช้ฮีทซิงค์แบบอลูมิเนียมแผ่นบาง ดัดเข้ารูป สามารถระบายความร้อนได้ดีกว่าแบบ T1-T2 ก่อนหน้าที่จะเป็นอลูมิเนียมทั้งแท่ง ตัดซิอยเป็นซี่ๆ คล้ายหวี ดูตัวอย่างได้จาก ลิงค์นี้ […]

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here