BIOSTAR เปิดตัวเมนบอร์ดแพลตฟอร์ม AMD “Trinity” อย่างเป็นทางการ

ผนวกรวมระบบเสียงระดับ Hi-Fi เอกสิทธิ์เฉพาะที่มีอยู่ใน BIOSTAR Hi-Fi Technology เท่านั้น!

  

BIOSTAR ผู้ผลิตเมนบอร์ด กราฟิกการ์ด คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆได้เปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นไฮเอนด์เสริมทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มเมนบอร์ดรุ่นล่าสุด “Hi-Fi A85X” โดยเป็นเมนบอร์ดแบบฟอร์มแฟคเตอร์ ATX ที่สนับสนุนการทำงานร่วมกับซีพียูซ็อกเก็ต FM2 ทุกรุ่น และรองรับการทำงานกับระบบบัส SuperSpeed USB 3.0 ตลอดจนเมมโมรีแบบดูอัลชาแนล DDR3-2400 ในโหมดโอเวอร์คล็อก โดย Socket FM2 นั้นเป็นซ็อกเก็ตสำหรับซีพียูจากค่าย  AMD ในตระกูล Trinity Fusion APU ที่จะทำงานร่วมกับชิปเซ็ต A85X นอกจากนี้ A85X นั้นยังได้รับการรับรองการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 อย่างเป็นทางการจากไมโครซอฟท์แล้วอีกด้วย

ฟีเจอร์หลักที่ทำให้ BIOSTAR Hi-Fi A85X เหนือกว่าเมนบอร์ดทั่วไปในตลาดนั้นคือฟีเจอร์ “Puro Hi-Fi Technology” โดยคุณ Eric Tung ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ภูมิใจนำเสนอฟีเจอร์ในส่วนนี้เป็นอย่างมาก เขาได้อธิบายว่า “มันค่อนข้างจะเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากๆ ที่เราสามารถสร้างคอมพิวเตอร์อันทรงพลังให้กับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องเสียง ด้วยคุณภาพเสียงที่อยู่ในระดับดีมาก และความสามารถในการเล่นวีดีโอที่ลื่นไหลของบอร์ดตัวนี้ ผู้ใช้สามารถสร้างเครื่องโฮมเธียเตอร์พีซีของพวกเขาได้เอง พร้อมทั้งรองรับ THX และ True Surround sound และแน่นอน ผมหมายถึงนี่คือระบบเสียงเซอร์ราวด์จริงๆ ไม่ใช่การจำลอง คุณต้องลองมาฟังเสียงเอง ถึงจะเชื่อ”

ตัวผลิตภัณฑ์นั้นพุ่งเป้าหมายไปที่กลุ่ม audiophiles กลุ่มคนที่ชอบสร้าง HTPC ไว้ใช้งานเอง และนักเล่นเกมระดับไฮเอนด์ ระบบ Puro Hi-Fi นั้นประกอบไปด้วยระบบภาคกำลังขยายเสียงออกแบบแยกพิเศษ ที่จะทำให้ส่วนของภาคขยายสัญญาณเสียงได้รับแหล่งจ่ายไฟเป็นเอกเทศจากระบบอื่นๆ ช่วยลดสัญญาณรบกวนจากชิ้นส่วนอิเลกทรอนิกส์อื่นๆบนเมนบอร์ด ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ตลอดจนพีซีบีแบบมัลติเลเยอร์พิเศษที่ช่วยลดสัญญาณรบกวนทำให้ได้สัญญาณเสียงที่สะอาด ด้วยการออกแบบดังกล่าวประกอบกับ sampling rate ที่ระดับ 192kHz/24bit จะทำให้คุณภาพเสียงผ่านขั้วต่อแบบอนาล็อกไปยังชุดโฮมเธียเตอร์ของคุณมีคุณภาพเสียงระดับสูงสุดในแบบไฮเดฟฟินิชั่น และระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 ชาแนล

ส่วนหนึ่งของการออกแบบ Puro-HiFi นั้นประกอบไปด้วยคาปาซิเตอร์แบบ “Non-Polarized Electrolysis Electric Audio Capacitors” สำหรับทุกๆชาแนลของระบบเสียง ทำให้มีสัญญาณรบกวนต่ำ มีการบิดเบือนของสัญญาณต่ำ และมีแบนด์วิดท์ที่กว้าง ทำให้ได้รายละเอียดของเสียงสมจริงที่สุด นอกจากนี้ตัวต้านทานที่นำมาใช้นั้นเป็นแบบ metal-oxide film ที่ให้ความเสถียรในการนำไฟฟ้าที่ดีกว่าตัวต้านทานแบบ metal film ธรรมดา ตัวต้านทานเหล่านี้สามารถทำงานได้ดีในช่วงอุณหภูมิที่กว้าง ส่วนประกอบต่างๆเหล่านี้นั้นสามารถพบได้ทั่วไปในอุปกรณ์เครื่องเสียงที่เน้นความทนทาน

ด้วยการผนวกรวมของ 4 สุดยอดเทคโนโลยี ซึ่งประกอบไปด้วย Puro Hi-Fi, THX, Lucid MVP และ SmartSpeedLAN ส่งผลให้เมนบอร์ดตระกูล Hi-Fi ใหม่นี้เพิ่มสมรรถนะทั้งทางด้านระบบเสียง เน็ตเวิร์ค และกราฟิกอย่างชัดเจน สำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการเมนบอร์ดคุณภาพดีแต่มีงบประมาณจำกัด เมนบอร์ดใหม่ตัวนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ลิงค์ไปยังหน้าเว็บเพจ  Hi-Fi series          https://www.biostar.com.tw/app/en/event/hifi/index.htm

ลิงค์ไปยังวีดีโอ Hi-Fi series video           https://www.youtube.com/watch?v=O3Wbl-RAihs

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here