ABLEREX 625L ไฟตก ไฟดับ ไฟเกิน ไม่ว่าจะแบบไหนก็เอาอยู่

เครื่องสำรองไฟที่ไม่ได้มีไว้แค่กันไฟดับ หรือไฟตก ได้เท่านั้น แต่สามารถ ปรับแรงดันไฟให้เหมาะสมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราใช้งานอยู่ได้ ไม่ต้องกังวลกับ ปัญหากระแสไฟเกิน ไฟไม่เสถียร หรือจ่ายไฟมาให้แบบไม่สม่ำเสมอ พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ ที่ช่วยในการตั้งค่า และจัดการทำงานต่างๆ ได้ง่ายๆ ในไม่กี่คลิ๊ก

ABLEREX 625L อุปกรณ์สำรองไฟ ขนาดเล็กสำหรับการใช้งานในบ้าน หรือสำนักงานขนาดย่อมๆ ออกแบบมาหน้าตาคล้ายๆ กับอุปกรณ์สำรองไฟรุ่นอื่นๆ ที่ขายอยู่ในท้องตลาดทั่วไป มีขนาดประมาณ 95 x 171 x 354 ม.ม. (WxHxD) น้ำหนัก 7.5 กิโลกรัม ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตามระเบียบ RoHS ของสหภาพยุโรป  ที่ลดการใช้สารพิษ เช่นตะกั่ว เป็นส่วนประกอบในการผลิต

ตัวเครื่องสำรองไฟ ทำงานในระบบ Line Interactive ที่สามารถปรับแรงดันไฟได้แบบอัตโนมัติ ป้องกันปัญหาเรื่องของไฟเกิน ไฟไม่เสถียร ที่อาจสร้างความเสียหายกับอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ ตัวเครื่องมีแบตเตอร์รี่ขนาด 12V/7AH สามารถจ่ายไฟได้ 625 VA/ 375W ค่า PF 0.6 สามารถสำรองไฟได้ประมาณ 5-30 นาที ขึ้นอยู่กับปริมาณโหลด ของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ ซึ่งจากที่ได้ลองทดสอบการทำงานโดยนำไปต่อเข้ากับ เครื่องพีซี หน้าจอ LCD 22″, โน้ตบุ๊ค, และ สตอเรจเซิร์ฟเวอร์ อีกหนึ่งเครื่อง มีอัตราโหลดประมาณ 35-40% สามารถสำรองไฟ ได้ประมาณ 13.30 นาที เพียงพอที่จะสั่งปิดการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทัน

ด้านหลังตัวเครื่อง มีปลั๊กสำหรับเสียบสายไฟเข้า 1 ช่อง รองรับไฟ 172-287 Vac 50/60 Hz +-10% ปลั๊กสำหรับจ่ายไฟออก 3 ช่อง เอาท์พุทแบบ AC 220 v.+-5%  50/60 Hz +-1%  ช่องสำหรับเสียบสาย RJ11(สายโทรศัพท์) ที่สามารถใช้ร่วมกับ RJ45(สายแลน)ได้ มีมาให้ 2 ช่อง (สายเข้าและสายออก) เพื่อป้องกันปัญหาไฟเกินที่เกิดจากฟ้าผ่า เข้ามาทางสายโทรศัพท์ได้ พร้อมด้วยพอร์ต USB2.0 อีกหนึ่งช่อง ใช้เสียบเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับการตั้งค่าการควบคุมต่างๆ ขอตัวเครื่องสำรองไฟ โดยผ่านตัวซอฟต์แวร์ Emily ที่แถมมาให้ในกล่อง

สำหรับตัวโปรแกรม Emilyเป็นโปรแกรมที่ใช้งานการ ตรวจสอบการทำงาน และตั้งค่าการทำงานต่างๆ ของตัวเครื่องสำรองไฟ ซึ่งโปรแกรมจะบอกสถานะการทำงานต่างๆ ทั้งกระแสไฟเข้า-ไฟออก ปริมาณโหลด และปริมาณแบตเตอรี่ และสถานะการทำงานได้

พร้อมทั้งยังสามารถ ทดสอบการทำงานของเครื่องสำรองไฟได้ไม่ว่าจะเป็น ทดสอบตัดไฟ ทดสอบการทำงานเมื่อแบตเตอร์รี่ต่ำ สั่งปิดเครื่องสำรอง หรือสั่งปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้อยู่ก็ได้เช่นกัน

นอกนากนี้ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการทำงานต่างๆ ได้จากเมนูด้านบน เช่นตั้งตารางเวลาการทดสอบตัวเครื่องสำรองไฟ ตั้งเวลาให้ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ และยูพีเอส หลังจากไฟดับ ตั้งให้โปรแกรมส่ง SMS หรือ Email แจ้งเตือนเมื่อเกิดไฟดับ ไฟตกได้เป็นต้น

ราคา 2,430 บาท

 

UNITRIO TECHNOLOGY LIMITED.
โทร. 0-2503-9243
www.unitrio.co.th

 

 

 

 

จัดการง่ายผ่าน Emily

 

เครื่องสำหรองไฟแบบ Line Interactive ปรับแรงดันไฟฟ้า และสำรองไฟ ป้องกันไฟดับ หรือตกได้ดี ใช้งานง่ายทุกอย่างสามารถสั่งการผ่านโปรแกรม Emily ได้ทั้งหมด พร้อมทั้งแจ้งเตือนผ่าน Email และ smsได้เมื่อไฟฟ้ามีปัญหา

 

Performance Score 9
– 625VA สำรองไฟได้นาน 5-30 นาที
Feature Score 10
– ควบคุมการทำงานผ่านโปรแกรม Emily
Design Score 8
– ดูดีแข็งแรงทนทาน
Best Value Score 7
– ราคาไม่ต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด
First Impression Score 8
– แพ็คเกจเรียบๆ แต่สวยงาม

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here