WD® เอาใจกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์เปิดตัว HDD ความจุ 4TB

เวสเทิร์น ดิจิตอล (WDC) ผู้นำในตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่ เครื่องเดสก์ท็อป รวมทั้งตลาดองค์กรที่ต้องการความจุสูงและตลาดคอนซูเมอร์ เผยวันนี้ว่า บริษัทได้นำเสนอโซลูชั่นใหม่แห่งการจัดเก็บข้อมูลองค์กรสูงขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง  ด้วยการเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ WD RE SAS และ WD RE SATA ที่มอบความจุสูงสุดถึง 4 TB สูงที่สุดในตลาด ณ ปัจจุบัน

โดยฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ขนาด 3.5 นิ้ว WD RE SAS และ WD RE SATA พร้อมวางจำหน่ายในความจุ 1 TB, 2 TB, 3 TB และ 4 TB สำหรับ SAS แบบ Nearline และความจุ 2 TB, 3 TB และ 4 TB สำหรับแบบ SATA ฮาร์ดไดรฟ์ใหม่มาพร้อมการผสมผสานอันทรงพลังระหว่างคุณลักษณะระดับองค์กรและความจุที่เหนือกว่า เพื่อสนองความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของสภาพแวดล้อมที่มีความสำคัญสูงต่อธุรกิจทั่วไป รวมถึงความต้องการความจุในระดับสูง และประสิทธิภาพการทำงานสำหรับระบบการจัดเก็บบนคลาวด์และการประมวลผลในแนวราบ

“เมื่อพิจารณาจากความต้องการที่ไม่เคยเพียงพอสำหรับความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลทั่วทุกภาคส่วนของตลาดแล้ว WD จึงได้นำเสนออินเทอร์เฟซทั้งแบบ SAS และ SATA สำหรับฮาร์ดดิสก์ RE ความจุ 4 TB ของ WD โดยสนับสนุนทั้งระบบคลาวด์ส่วนบุคคลและระบบคลาวด์สาธารณะได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด” ดั๊ก พิคฟอร์ด ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดธุรกิจสำหรับหน่วยธุรกิจองค์กรของ WD กล่าวและเสริมว่า “WD ยังคงเป็นผู้บุกเบิกในส่วนตลาดฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว ที่ปรับให้มีความจุอย่างเหมาะสมโดยเฉพาะ ทั้งนี้ ฮาร์ดดิสก์ WD RE SAS และ SATA ความจุ 4 TB ได้รับการออกแบบ ทดสอบ และปรับให้เหมาะสมสำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและแอพพลิเคชั่นสำหรับองค์กร โดยได้เพิ่มความจุมากขึ้นถึง  33% เทียบจากฮาร์ดดิสก์ที่มีวางจำหน่ายก่อนหน้านี้ และมีความจุรวมสูงสุดถึง 2.4 PB ในตู้แร็กขององค์กรขนาดใหญ่เพียงตู้เดียว”

“ด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุ 4 TB จำนวน 7,200 ตัวจาก WD ทำให้ Dell PowerVault MD3 Array Series สามารถมอบความจุของที่จัดเก็บข้อมูลให้แก่ลูกค้าได้มากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน” แบรตต์ รอสโค ผู้จัดการทั่วไปและผู้อำนวยการบริหารของ PowerVault และโซลูชั่นการจัดการข้อมูลของ Dell Storage กล่าวและแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า “ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ความจุ 4 TB รุ่นใหม่ใน MD3 Dense Array ที่เราเพิ่งประกาศเปิดตัว จะช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากยิ่งขึ้นในรูปทรงที่กะทัดรัด โดยจัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 240 TB ใน Single Dense Array และสูงสุดถึง 720 TB โดยใช้ MD3 Dense Array ตัวเดียวและชุดบรรจุส่วนขยาย MD3 ที่ใช้ดิสก์ 60 ตัวสองชุด”

“ที่จัดเก็บข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูง กินไฟต่ำและมีความเชื่อถือได้ มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับโครงสร้างพื้นฐานและบริการของ Cloud, Big Data และศูนย์ข้อมูล” แอนดี้ มอร์แกน ผู้อำนวยการอาวุโสของ Storage Platforms ที่ Xyratex กล่าว “เราใช้คุณสมบัติที่มีมาตั้งแต่ต้นของผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรจากพันธมิตรของเราอย่างเช่น WD เพื่อความเข้ากันได้กับโซลูชั่น OneStorTM ของเราเอง เราจึงสามารถนำเสนอวิธีการให้กับลูกค้า OEM ของเรา เพื่อรับมือกับความต้องการเหล่านี้ และสร้างผลกำไรจากตลาดที่กำลังเติบโตนี้ได้”

คุณสมบัติของฮาร์ดดิสก์ WD RE SAS และ WD RE SATA ประกอบด้วย:

  • การเชื่อมต่อแบบสื่อสารสองทางเต็มอัตราด้วยพอร์ตคู่: เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแบบโครงสร้างระดับองค์กรที่มีความสำคัญสูงต่อธุรกิจชั้นนำ
  • เวลาเฉลี่ยระหว่างการเสียหาย (MTBF) 1.4 ล้านชั่วโมง/MTBF 1.2 ล้านชั่วโมง: มอบความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุดด้วยการทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และทำงานได้เต็มกำลัง 100% สำหรับ WD RE SAS และ SATA ตามลำดับ
  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: ใช้ส่วนประกอบที่ลดการใช้ฮาโลเจน โดยเป็นไปตามข้อกำหนด RoHS
  • เทคโนโลยี NoTouch™ ramp load: หัวบันทึกจะไม่มีวันสัมผัสสื่อบันทึกแบบดิสก์ จึงช่วยลดการสึกหรอของหัวบันทึกและสื่อบันทึกได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยปกป้องตัวฮาร์ดดิสก์ในขณะขนส่งได้ดียิ่งขึ้น
  • Dual Stage Actuation (DSA) และ Rotary Acceleration Feed Forward (RAFF™): การทำงานและประสิทธิภาพสูงสุดในระดับเดียวกัน เมื่อใช้งานฮาร์ดดิสก์ในโครงที่บรรจุฮาร์ดดิสก์หลายตัว ซึ่งมีโอกาสสั่นสะเทือนสูง
  • ความจุสูงสุด: สมบูรณ์แบบสำหรับโซลูชั่นที่จัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรที่ต้องการความจุสูงสุด เช่น การขยายตัวในแนวราบ, ที่จัดเก็บสำหรับระบบคลาวด์, RAID Array และ NAS พื้นที่จัดเก็บที่พร้อมใช้งานขนาดมหึมา 2.4 PB (ด้วยชุดบรรจุ 60 ช่องขนาด 4U จำนวน 10 ตัว)ความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด: แพลตฟอร์มแบบใช้จานดิสก์ 5 ตัว ความจุ 800 GB ต่อจาน อินเทอร์เฟซ SAS อัตราการส่งข้อมูล 6 Gb/วินาที ที่สร้างขึ้นสำหรับการทำงานประสิทธิภาพสูงตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

ราคาและการวางจำหน่าย
WD RE SAS และ WD RE SATA ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย สินค้ารับประกันนาน 5 ปี ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=580 และhttps://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=30.

WD RE Enterprise Hard Drives

หมายเลขรุ่นสินค้า

ความจุและคุณสมบัติ

ราคาแนะนำ

สำหรับผู้ผลิต(บาท)

WD4001FYYG

4 TB, SAS 6 Gb/s

21,900

WD3001FYYG

3 TB, SAS 6 Gb/s

17,900

WD2001FYYG

2 TB, SAS 6 Gb/s

13,900

WD1001FYYG

1 TB, SAS 6 Gb/s

8,900

WD4000FYYZ

4 TB, SATA 6 Gb/s

19,900

WD3000FYYZ

3 TB, SATA 6 Gb/s

15,900

WD2000FYYZ

2 TB, SATA 6 Gb/s

11,900

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here