ฮาร์ดดิสก์ แบบ Solid State Drive ในตระกูล HyperX 3K SSD ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน ที่จะต้องมีการโอนถ่ายข้อมูลจำนวนมากโดยเฉพาะ เน้นความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะทำงานกับไฟล์ขนาดใหญ่ๆ หรือมีจำนวนมากแค่ไหนก็เอาอยู่

Kingston HyperX 3K SSD ฮาร์ดดิสก์แบบ Solid State Drive (SSD) ความเร็วสูงที่ใช้การเก็บข้อมูลด้วย  Flash Memory เพื่อการทำงาน โอนถ่ายข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และทนทานกว่าฮาร์ดิสก์ทั่วไปตัวฮาร์ดดิสก์ดีไซน์มาในขนาด 2.5″ เพื่อให้สามารถใช้งานกับโน้ตบุ๊กทั่วไปได้ ใช้แทนฮาร์ดดิสก์เก่าที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต S-ATA ได้ทันที โดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงใดๆ

ด้านการทำงานตัวฮาร์ดดิสก์มาพร้อมความจุขนาด 90GB ในการเก็บข้อมูล ซึ่งอาจจะค่อนข้างน้อยเกินไป สำหรับการใช้งานในปัจุบัน ซึ่งอาจจะแก้ด้วยการใช้งานเป็นตัวหลักสำหรับรันโปรแกรมเพียงอย่างเดียว และใช้ฮาร์ดดิสก์ปกติที่มีความจุสูงๆ เป็นตัวเก็บข้อมูลอีกทอด หรือจะใช้ทำงานแบบไฮบริด อย่างเช่นเทคโนโลยี intel smart response ก็จะช่วยเรื่องปัญหาขนาดความจุที่น้อยเกินไปได้

ตัวฮาร์ดดิสก์มาพร้อมถาดอลูมิเนียมสีฟ้า ไว้ขยายขนาดของตัวฮาร์ดดิสก์ ให้พอดีกับตัวล็อคของเครื่องพีซี ให่้สามารถใช้แทนฮาร์ดดิสก์แบบ 3.5″ ได้ และยังช่วยระบายความร้อนให้กับตัวฮาร์ดดิสก์ได้ อีกด้วย

ในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน ที่หน้ากล่องมีการระบุถึงความเร็วไว้อย่างชัดเจน โดยมีความเร็วในการอ่านถึง 555 MB/s และ ความเร็วในการเขียนที่ 510 MB/s โดยทดสอบจากโปรแกรม ATTO Disk Benchmark ซึ่งเท่าที่ลองโหลดมาทดสอบดู ก็ทำงานได้ใกล้เคียงกับที่ระบุไว้ ทั้งความเร็วในการอ่านและเขียน

จากนั้นลองทดสอบกับโปรแกรมอื่นๆ ดูบ้าง เช่น โปรแกรม AS SSD Benchmark ความเร็วที่ได้ ยังคงสูงอยู่พอสมควรโดยความเร็วในการอ่านทดสอบได้ถึง 457 MB/s แต่คามเร็วในการเขียนลดลงมาอยู่ที่ 137 MB/s เท่านั้น

สุดท้ายกับโปรแกรมทดสอบ CrystalDiskMark ผลที่ออกมาใกล้เคียงกับ โปรแกรม AS SSD Benchmark โดยความเร็วในการอ่านอยู่ที่ 455 MB/s และความเร็วในการเขียนที่ 143 MB/s ซึ่งถึงแม้ว่าความเร็วในการเขียนข้อมูลเมื่อทดสอบด้วยโปรแกรมอื่นๆ ที่ไม่ใช่ ATTO Disk Benchmark จะทำงานได้ไม่ตามเป้าที่ระบุ แต่ก็ถือว่าค่อนข้างเร็วดีทีเดียว หากเทียบกับฮาร์ดิสก์แบบ SSD ที่มีขายอยู่ทั่วไป

 

ราคา 6,000 บาท

 

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 0-2553-8888
www.synnex.co.th

 

รับ-ส่งไฟล์เร็วปรี้ด

 

มีจุดเด่นที่ความเร็วในการรับ-ส่ง ข้อมูลที่ทำได้รวดเร็วมากๆ ช่วยการทำงานต่างๆได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้งานที่ต้องโอนถ่ายข้อมูล ในจำนวนสูงๆ โดยเฉพาะ

 

 

Performance  Score 10
– รับส่งข้อมูลความเร็วสูง
Feature  Score 10
– ใช้งานได้ทั้งกับพีซีและโน้ตบุ๊ก
Design  Score 9
– วัสดุที่ใช้ดูดีทนทานแข็งแรง
Best Value  Score 7
– ราคาสูงตามความสามารถ
First Impression  Score 7
– แพ็คเกตเป็นกล่องธรรมดาดูยังไม่น่าสนใจนัก

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here