ปากกาสไตลัส สำหรับการใช้งานวาดเขียนรูปภาพ หรือข้อความต่างๆ บนแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอในแบบ Capacitive ได้สะดวกกว่า ง่ายกว่า และแม่นยำถูกต้องตามตำแหน่งที่ต้องการ มากกว่าการใช้นิ้ววาดลงไปเองอย่างแน่นอน

Genius TouchPen 100M ปากกา สไตลัส ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการ วาดเขียน หรือจดบันทึกข้อความต่างๆ ลงในอุปกรณ์ ประเภทแท็บเล็ห หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ ที่เป็นหน้าจอทัสกรีนแบบ Capacitive ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น Tablet PC, iPad, iPhone ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็สามารถใช้งานได้ทั้งหมดไม่มีแยกค่าย

ส่วนหัวเป็นปากกาปกติ ใช้เขียนงานจดบันทึกลงกระดาษทั่วไป สามารถหมุนเก็บหัวปากกาเข้า-ออกได้เหมือนปากาาปกติทั่วไป แต่ด้านนนี้ห้ามใช้เขียนลงหน้าจอแท็ปเล็ต หรือสมาร์ทโฟนโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากจะเขียนลงหน้าจอทัชสกรีนไม่ติดแล้ว ความแหลมและแข็งของหัวปากกาอาจทำให้หน้าจอแท็ปเล็ตคู่ใจเป็นรอยได้

ด้านที่ใช้งานกับแท็ปเล็ต หรือสมาร์ทโฟนต้องเป็นด้านท้ายของสไตลัส นี้เท่านั้นโดยจะมีปลอกของปากกาครอบอยู่ ต้องดึงออกมาก่อน ถึงจะเจอกับส่วนหัวที่ใช้สัมผัสกับหน้าจอทัชสกรีน ซึ่งลักษณะเป็นจุกยางนุ่มๆ และยืดหยุ่นเป็นพิเศษขนาดประมาณ 7 ม.ม. ซึ่งความนุ่มนิ่มนี้จะช่วยถนอมหน้าจอไม่ให้เป็นรอยเวลาใช้งานไปนานๆ นั่นเอง

ลองทดสอบวาดรูปลงใน iPhone เท่าที่ลองรู้สึกว่าค่อนข้างแม่งในการสัมผัสระดับหนึ่ง แม้ว่าหัวของตัวสไตลัส จะค่อนข้างใหญ่ถึง 7 ม.ม. ทำให้กะระยะยากนิดหน่อยในการเริ่มต้น แต่ถ้าได้เริ่มวาดลงไปแล้วจะทำให้เราสามารถกะระยะตำแหน่งต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นสามารถจดบันทึก วาดภาพ หรือควบคุมการทำงานต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ไม่มีปัญหาลากเส้นเพี้ยนผิดตำแหน่งแน่นอน

ในด้านของการออกแบบเน้นเรียบง่ายๆ ใช้สีเทาตับดำ ตัวสไตลัสทำจากเหล็กทั้งด้านทนทานแข็งแรงตกกระแทกได้ไม่พังเสียหาย มีขอเกี่ยวกับกระเป๋าเสื้อเวลาพกติดตัวไปใช้งานของนอกได้ไม่หลุด หรือหล่นหายไปไหน

 

ราคา 690 บาท

 

บริษัท ดิจิแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 02-930-7998

www.digiland.co.th

 

 

 

 

จะวาดก็ง่าย จะจดก็สะดวก

 

ปากกาสไตลัส สำหรับการใช้งานวาดเขียนรูปภาพ หรือข้อความต่างๆ แทนการใช้นิ้วลาก ซึ่งทั้งใช้งานง่ายกว่า กะระยะไม่ยาก และวาดเขียนข้อความหรือรูปภาพต่างๆ ได้แม่ยำกว่า การใช้นิ้ววาดเยอะ

Performance  Score 10
– สัมผัสตอบสนองรวดเร็ว อายุใช้งานกว่า 500,000 ครั้ง
Feature  Score 10
– ส่วนหัวทำจากยาง ไม่ทำให้หน้าจอเป็นรอย
Design  Score 9
– ทำจากเหล็กแข็งแรงทนทาน
Best Value  Score 8
– ราคาไม่แพง
First Impression  Score 7
– ดีไซน์เรียบๆ ไม่โดดเด่น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here