เลอโนโวรุกตลาดเวิร์คสเตชั่น ส่ง ThinkStation 4 รุ่น พร้อมรบ ชูศักยภาพรองรับงานหนัก ไร้ขีดจำกัด

เลอโนโว เปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ในกลุ่มเวิร์คสเตชั่นถึง 4 รุ่น ได้แก่ ThinkStation S30, C30, D30 และ E31 ทรงพลังด้วยสุดยอดความแรงจาก Intel® Xeon® processors เวอร์ชั่นล่าสุด ให้การทำงานที่เหนือกว่าเดสก์ทอปทั่วไป ทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงาน และความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์รุ่นล่าสุดในตระกูล ThinkStation ดังกล่าวโดดเด่นด้วยการยกระดับฟังก์ชั่นการทำงานขึ้นอีกขั้น พร้อมการออกแบบเชิงนวัตกรรม ขณะเดียวกันก็ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน ประกอบกับพลังการประมวลผลที่เร็วและแรง ตอบโจทย์การใช้งานหนักของเหล่ามืออาชีพ โดยเฉพาะในแวดวงการใช้คอมพิวเตอร์ช่วยออกแบบ (CAD) และวิศวกรรม ภาพยนต์และภาพเคลื่อนไหว บริการทางการเงิน และบริการด้านการแพทย์ ด้วยหน่วยความจำที่เร็วขึ้นและระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น จึงช่วยเพิ่มทั้งความน่าเชื่อถือและความสะดวกสบายในการใช้งาน นอกจากนี้ ผู้ใช้ ThinkStation ยังจะได้ประโยชน์จากความเร็วที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ทำงานได้มากและเร็วขึ้นอีกด้วย
นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “บรรดามืออาชีพที่ต้องใช้ระบบประมวลผลอันทรงประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีระบบที่ไว้วางใจและเชื่อถือได้สูงสุดเพื่อช่วยทำงานต่างๆในแต่ละวันให้บรรลุเป้าหมาย คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ในกลุ่มเวิร์คสเตชั่นทั้งสามรุ่น ซึ่งได้แก่ S30, C30 และ D30 ล้วนอัดแน่นด้วยพลังการประมวลผลและขีดความสามารถตรงตามที่ผู้ใช้เครื่องเวิร์คสเตชั่นต้องการ ช่วยให้พวกเขามีความมั่นใจได้ว่ามีฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดซึ่งพร้อมจะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานให้ได้ดียิ่งขึ้น ขณะที่ ThinkStation E31 ในระดับ Entry Level ซึ่งมีลักษณะเป็น Mini-Tower หรือ Small Form Factor (SFF) เหมาะอย่างยิ่งกับธุรกิจที่จำเป็นต้องใช้พลังการประมวลผลและประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปทั่วไป”
ความเร็วและประสิทธิภาพการทำงานที่ไร้คู่แข่ง
ผลิตภัณฑ์ ThinkStation ของเลอโนโวพัฒนาขึ้นอย่างชาญฉลาดเพื่อให้มีขีดความสามารถและความเร็วสูง ช่วยให้สามารถทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน (multi-tasking) ได้เร็วขึ้น โดยการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยความจำ พร้อมเทคโนโลยีล่าสุดให้เลือกหลากหลาย ได้แก่:

  • ระบบประมวลผลให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่ระดับมาตรฐานไปจนถึง Intel® Xeon E5 1600/2600 processor สำหรับการประมวลผลแบบ multi-core ที่เร็วขึ้นอีกขั้น
  • กราฟิกการ์ดระดับมืออาชีพ NVIDIA® Quadro® พร้อม Maximus support ซึ่งมาพร้อม NVIDIA® Telsa® compute cards
  • ทำงานเร็วขึ้น รองรับหน่วยความจำสูงสุดถึง 256GB 1600MHz DDR3 พร้อมอัตราเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล 10X ด้วย USB 3.0
  • ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISV ครบถ้วน ซึ่งรวมถึงเวอร์ชั่นล่าสุดของแอพพลิเคชั่น ISV สำคัญๆ อาทิ AutoDesk, Adobe เพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณสมบัติที่รองรับแอพพลิเคชั่นตามที่กำหนด

ThinkStation จากเลอโนโว มาพร้อมหน่วยประมวลผลของ Intel® Xeon® processors รุ่นล่าสุด และเทคโนโลยีการประมวลผลขั้นสูง เช่น Intel QuickPath, Intel Hyper-Threading และ Intel Turbo Boost เทคโนโลยีที่อินเทลพัฒนาขึ้นเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบ multi-core ทั้งยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถของหน่วยประมวลผลและเพิ่มความเร็วในการประมวลผลของแอพพลิเคชั่นแบบ Single และ Multi-Threaded ตามลำดับ เป็นผลให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น ช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้น
เสริมประสิทธิภาพธุรกิจ
ในปัจจุบันนักธุรกิจกำลังเผชิญกับความท้าทายต่างๆมากมาย ทั้งในแง่ที่ต้องทำงานให้เสร็จทันกำหนดเวลา รองรับงานคอมพพิวเตอร์ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น และการจัดการกับการใช้งานกราฟฟิกและโปรแกรมที่หนักหน่วง ดังนั้นระบบประมวลผลที่รวดเร็วจึงเอื้อต่อการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย แรงงาน และเวลา ไม่ว่าคุณจะเป็นแพทย์วินิจฉัยในการรักษาผู้ป่วย วิศวกร หรือ สายงานการผลิต ที่ต้องใช้งาน คอมพิวเตอร์ช่วยการออกแบบ (CAD) และคอมพิวเตอร์ช่วยในการผลิต (CAM) พร้อมเชื่อมั่นได้ว่าคอมพิวเตอร์รุ่นล่าสุดในตระกูล ThinkStation จะสามารถรองรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่น พรั่งพร้อมด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจอย่างครบครัน
พร้อมผสานพลังการประมวลผลเข้ากับสุดยอดกราฟิกการ์ดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการออกแบบในระบบ 2D และ 3D รวมถึง การยกระดับการสร้างภาพ (visualization) สนองความต้องการทางธุรกิจ พร้อมประสิทธิภาพครบครันรองรับความต้องการของทั้งอุตสาหกรรมบริการทางการเงินและอุตสาหกรรมการออกแบบและสร้างสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเกม การแก้ไขงานออกแบบหรือเอ็ฟเฟ็คและภาพเคลื่อนไหวต่างๆ นอกจากนี้ ThinkStation ยังได้รับการพัฒนามาเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและความสะดวกสบายของผู้ใช้ โดยขณะเครื่องทำงานจะมีอุณหภูมิต่ำกว่าเวิร์คสเตชั่นทั่วไปถึง 5-8 องศา พร้อมสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่เงียบกว่าด้วยก่อให้เกิดเสียงเพียง 24 เดซิเบล เท่านั้น
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
พลังการประมวลผลและประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว เครื่อง ThinkStation จากเลอโนโวยังช่วยประหยัดพลังงานอย่างมากและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นและในขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อม โดยช่วยประหยัดไฟได้สูงสุดถึงร้อยละ 90 ทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐาน Energy Star 5.2 รวมถึงการรับรอง 80 Plus Gold power supply, EPEAT Gold และ GREENGUARD® การออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมนี้ยังรวมถึงโครงสร้างภายนอกด้วย ซึ่งผลิตจากวัสดุรีไซเคิลมากถึงร้อยละ 65

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here