เวสเทิร์น ดิจิตอลเผยโฉม “WD Red™” ฮาร์ดไดรฟ์ฉลากสีแดงรุ่นแรก

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำในอุตสาหกรรมจัดเก็บข้อมูล วันนี้ประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ WD Red™ NAS ฮาร์ดไดรฟ์ฉลากสีแดงรุ่นล่าสุดจากฮาร์ดไดรฟ์ตระกูล SATA ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นการเฉพาะเพื่อรองรับการใช้งาน NAS (พื้นที่เก็บข้อมูลส่วนกลางที่สามารถแชร์ในเครือข่ายได้) เพื่อใช้ในบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก มาพร้อมช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ตั้งแต่หนึ่งถึงห้าช่อง โดยผ่านการทดสอบความเข้ากันได้กับผู้ผลิตกล่อง NAS Box ระดับชั้นนำ และได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดทั้งในส่วนของกำลังไฟและประสิทธิภาพ ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมจัดจำหน่ายแล้ววันนี้ มีความจุให้เลือกสามขนาด คือ 1 TB, 2 TB และ 3 TB
WD Red รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี NASware™ ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของระบบ ช่วยลดเวลาที่เครื่องไม่ทำงานลงและทำให้กระบวนการรวมระบบง่ายขึ้น  โดยสายผลิตภัณฑ์ใหม่นี้สามารถรองรับสภาพแวดล้อมเฉพาะของระบบ NAS รวมถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในส่วนของระบบจัดเก็บข้อมูลที่เข้ากันได้ มีความน่าเชื่อถือและอยู่ในระดับราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ ทั้งช่วยลดต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวมของลูกค้า ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red มาพร้อมกับ 3D Active Balance Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการควบคุมความสมดุลที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติม ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของฮาร์ดไดรฟ์และมีความน่าเชื่อถือดีเยี่ยม นอกจากนี้ WD ยังมอบความพิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้า WD Red โดยนำเสนอบริการสนับสนุนระดับพรีเมียมตลอด 24 ชั่วโมงของทุกวัน รวมทั้งการรับประกันภายใต้ข้อกำหนดนานสามปี
การเพิ่ม WD Red เข้าในสายผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ถือเป็นการขยายโซลูชันฮาร์ดไดรฟ์สำหรับลูกค้าภายใต้คอนเซปต์ “พลังแห่งทางเลือก” (Power of Choice) ของ WD ทั้งนี้ WD ตระหนักดีว่าลูกค้าและแอพพลิเคชันที่ลูกค้าใช้มีความหลากหลายและลูกค้าสมควรได้เลือกฮาร์ดไดรฟ์ที่เหมาะกับความต้องการจัดเก็บข้อมูลเฉพาะของตนมากที่สุด โดยโซลูชันของระบบจัดเก็บข้อมูลภายใต้คอนเซปต์ “พลังแห่งทางเลือก” นี้ WD ใช้วิธีแบ่งฮาร์ดไดรฟ์ตามสีฉลากเพื่อแยกแยะความแตกต่าง เพื่อสร้างความชัดเจนและง่ายต่อการระบุการใช้งาน เริ่มจาก WD Blue™ (HDD ประสิทธิภาพสุดแกร่ง และเชื่อถือได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องสำหรับการใช้งานในทุกวัน) WD Green™  (HDDเย็น เงียบ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม) WD Black™ (HDDประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ต้องการความเร็วแรง) และล่าสุดคือ WD Red (HDD สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศขนาดเล็กสำหรับระบบ NAS) จากคอนเซปต์ของแต่ละสีข้างต้น ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกฮาร์ดไดรฟ์ที่ดีที่สุดของ WD ได้รวดเร็วและตรงกับแอพพลิเคชันหรือข้อกำหนดการใช้งานของตน

จอห์น ไรด์นิ่ง รองประธานฝ่ายการวิจัยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของ IDC เผยว่า “ตลาด NASระดับเบื้องต้นมีการเติบโตทรงตัวที่ระดับ 86.2% ในปี 2011-2016 จากการคำนวณอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยต่อปี (CAGR)1“ และเสริมว่า “ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ WD Red ใหม่ของ WD นี้นำเสนอการผสมผสานเฉพาะระหว่างคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์กับการสนับสนุนลูกค้าสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการขยายความจุของโซลูชัน NAS ระดับเบื้องต้น”
“นับจนถึงปัจจุบันนี้ ลูกค้าจำเป็นต้องเลือกระหว่างการใช้ฮาร์ดไดรฟ์เดสก์ท็อปหรือฮาร์ดไดรฟ์เซิร์ฟเวอร์ชั้นสูงสำหรับระบบ NAS เพื่อการใช้งานในบ้านหรือในออฟฟิศขนาดเล็ก ซึ่งทั้งสองอย่างต่างก็ให้ความคุ้มค่าสำหรับโซลูชันของผู้ใช้ และเข้ากันได้กับ NAS อย่างสมบูรณ์” เมลิสซา แบนดา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ WD กล่าว และเสริมว่า “WD มองเห็นถึงปัญหาท้าทายนี้ว่าเป็นโอกาสอันดียิ่งที่จะออกแบบโซลูชันที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เราจึงได้พัฒนาฮาร์ดไดรฟ์ WD Red ขึ้น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับภาคอุตสาหกรรมนี้ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว”

ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red ผสานการทำงานกับโซลูชัน NAS ของ WD ได้อย่างราบรื่น และมีคุณสมบัติเหมาะที่จะทำงานร่วมกับคู่ค้า OEM ของ WD ที่มีอยู่มากมาย ทั้งนี้ สามารถดูรายการอัพเดตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเหมาะต่อการใช้งาน WD Red รวมถึงรายชื่อผู้ผลิตได้ที่เว็บไซต์:
https://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=810

ราคาและการวางจำหน่าย 
ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำขนาดความจุ 1 เทราไบต์ (model #: WD10EFRX) อยู่ที่ 3,890 บาท ความจุขนาด 2TB (model #: WD20EFRX) ราคา 4,890 บาท ความจุขนาด 3TB (model #: WD30EFRX)ราคา 6,790 บาท ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=810

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here