SteelSeries ประกาศเปิดตัวเม้าส์ World of Warcraft® Wireless Mouse

SteelSeries ผู้นำทางด้านอุปกรณ์การเล่นเกม หรือ Gaming Gear ระดับโลก ประกาศสินค้าตัวใหม่ SteelSeries World of Warcraft® Wireless Mouse อย่างเป็นทางการ โดยมีการออกแบบร่วมกับ Blizzard Entertainment ผู้สร้างสรรค์สุดยอดเกม MMORPG ออกมาให้ชาวโลกได้เล่นกันอย่างเมามันส์อย่างเกม World of Warcraft และเกมอื่นๆ โดยเจ้าเม้าส์ไร้สายตัวนี้สามารถตั้งค่าการใช้งานปุ่มพิเศษต่างๆ ได้ถึง 11 ปุ่มด้วยกัน พร้อมที่จะสร้างความสะดวกในการเล่นเกมได้อย่างสุดมันส์ ใช้งานร่วมกับ SteelSeries Engine ยังมีระบบการแนะนำการตั้งค่าให้พร้อมต่อการใช้งานในการเล่นอย่างถูกต้อง

“เราได้ส่ง MMO Gaming Mouse เข้าสู่ตลาดตั้งแต่ 3 ปีก่อนแล้ว โดยมีการร่วมกันพัฒนากับ Blizzard ตั้งแต่ตัวเกมออกวางจำหน่าย และเราก็ได้ทำการปรับปรุงแก้ไข เพื่อสร้างเม้าส์ที่จะออกมาตอบโจทย์ผู้เล่นเกมแนว MMO ได้อย่างลงตัวและเราตั้งใจทำออกมาให้ตรงกับความต้องการของผู้เล่นเกมแนวนี้ให้มากที่สุด ซึ่งต้องมีขนาดที่พอเหมาะ จับถนัด ไม่สร้างความเมื่อยล้าให้กับมือของผู้เล่น อีกทั้งยังต้องตั้งค่าปุ่มได้เยอะๆ และเป็นเม้าส์ไร้สาย ฉะนั้นเราจึงได้สร้าง World of Warcraft Wireless Mouse ออกมา แต่มันก็ไม่ได้ตอบโจทย์ให้กับผู้เล่นทุกๆ คนได้ แต่มันก็ออกมาได้ดีที่สุดและตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานฟังชั่นที่เราออกแบบมาให้ เพื่อความยอดเยี่ยมและประสบการณ์ในการเล่นเกม MMO”  Bruce Hawver, SteelSeries CEO กล่าว.

 

พื้นผิวของตัวเม้าส์เป็นลักษณะสีเทา-ดำ มีลวดลายของ World of Warcraft Map อยู่ลางๆ ดูสวยงาม และมี Logo ของ World of Warcraft อยู่ในลักษณะของน้ำวนอยู่ใน Rune Ring เป็นการออกแบบที่ดูลงตัวสุดๆ ปุ่มพิเศษทั้ง 11 ปุ่มนั้นเป็นสีเงินทำจากผิวยาง ทำให้เกิดความนุ่มนวลเวลาที่กดปุ่ม ตัวเม้าส์ด้านข้างได้ออกแบบมาเพื่อการรองรับนิ้วมือของผู้เล่น เป็นลักษณะผิวยางทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ยาวนานมากขึ้น สำหรับเม้าส์ตัวนี้มีจุดเด่นหลักๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงคือสวิตช์ระดับโปรเกรด เซ็นเซอร์แบบ Laser ที่สามารถรองรับความเร็วได้ถึง 8,200 CPI และสามารถเปลี่ยนสีที่ตัว Logo บนตัวเม้าส์ได้ด้วย

            – ปุ่มด้านบนมีขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานที่สะดวกสบาย

            – ปรับเปลี่ยนให้ปุ่มด้านข้างมีความแตกต่างกันทำให้กดใช้งานได้ถูกต้องมากขึ้น

            – Scroll Wheel ใช้งานได้อย่างลื่นไหล

 

สำหรับผู้เล่นที่ต้องการความเป็นที่สุดต่อการใช้งาน World of Warcraft  Wireless Mouse ตัวนี้ ปุ่มต่างๆ ทั้ง 11 ปุ่มนั้นสามารถตั้งค่าได้ด้วยการลาก icon skill หรือปุ่มต่างๆ ในเกมมาใส่ในตัว SteelSeries Software Engine ได้ด้วย ซึ่งทำให้การตั้งค่าต่างๆ เป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

            – โปรแกรมในแต่ละปุ่มสามารถใส่ได้ถึง 130 คำสั่ง

            – สามารถสร้างและใช้งาน in-game macro scripting language

 

Docking Station นั้นสามารถเป็นได้ทั้งตัวชาร์จและตัวรับสัญญาณ ชุดเมาส์ตัวนี้ใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ MAC OS ตัวเม้าส์นั้นสามารถเสียบปลั๊กและใช้งานแบบมีสายได้และเป็นการชาร์จไฟไปในตัว

ข้อมูลจำเพาะเชิงเทคนิคของ World of Warcraft Wireless Mouse

  • Frames Per Second: 12,000
  • Counts Per Inch: 8,200
  • Lift distance: 2mm – 5mm
  • Battery type: Lithium Ion
  • Wireless battery life: 16 hours
  • Charge time: estimated 1 hour from low to full charge
  • Compatible with all current MMO titles
  • 6.5ft cable with mini-USB and USB

 

สำหรับเม้าส์  World of Warcraft Wireless Mouse นั้นวางจำหน่ายในประเทศไทยประมาณปลายปี 2555 ราคาโดยประมาณ 4,700 บาท  ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://steelseries.com/g/world-of-warcraft

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here