Logitech Mini Mouse M187 ตัวเล็ก ใช้งานคล่อง (ผู้หญิง)

เมาส์ไร้สายอีกหนึ่งตัวที่ผมได้รับมาทดสอบ และในตอนนี้มีวางขายกันแทบจะทุกร้านในพันธุ์ทิพย์ และห้างร้านไอทีชื่อดังต่างๆ ที่ไม่ว่าใครเดินผ่านเห็นแว๊บแรกก็น่าจะสะดุดตาเจ้า Logitech Mini Mouse M187 ตัวนี้กัน เพราะด้วยดีไซน์ที่แปลกตา กับขนาดที่เล็กมาก จนบอกว่าได้ว่า พกพาสะดวกแน่นอน แต่การใช้งานจริงๆ จังๆ ล่ะ จะเหมาะหรือไม่ เดี๋ยวทางทีมงาน PCToday มีคำตอบมาให้แน่นอน

เปิดกล่อง Logitech Mini Mouse M187 กันก่อน ที่ไม่มีอะไรมากครับ 4 ชิ้นเท่านั้น นั่นก็คือ เมาส์ไร้สาย ตัวรับสัญญาณขนาดจิ๋ว ถ่านขนาด AAA 1 ก้อน และคู่มือการใช้งานบางๆ 1 เล่ม ที่ถึงไม่อ่านก็ใช้งานเป็นแน่นอน โดยสีสันที่ทางทีมงานได้รับมาทดสอบนั้น จะเป็นสีดำตัดสีขาวเทา และยังมีสีสันอื่นๆ ให้เลือกอีกอย่างน้อยๆ 2 สีคือ สีขาวเทา และสีแดงขาว ส่วนสีน้ำเงินส้มที่เห็นในรูปนั้น ผมไม่แน่ใจว่าจะมีขายหรือไม่ เพราะเท่าที่เดินสำรวจดู ยังไม่เคยน่ะครับ เลยคิดว่าน่าจะมีแค่ 3 สีหลักๆ นี้เท่านั้น รับประกันการใช้งาน 3 ปีเต็ม

Logitech Mini Mouse M187 รุ่นนี้ ถ้าเอามาวางบนฝ่ามือ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า มีขนาดเท่ากับฝ่ามือเท่านั้น เล็กจริงๆ ซึ่งข้อดีของขนาดที่เล็กนี้คือ พกพาสะดวก หาที่เก็บง่าย และตัวรับสัญญาณขนาดจิ๋วที่เสียบผ่านช่อง USB นั้น ก็เสียบค่าเอาไว้ได้ตลอดเวลาไม่ต้องดึงออกถ้าไม่ใช้งาน จึงไม่ต้องกลัวหายแต่อย่างใด และจะใช้สัญญาณความถี่ 2.4GHz ในการเชื่อมต่อ ซึ่งมีความเสถียรมาก ใช้งานได้ไกลที่สุด 10 เมตร และตัวเมาส์จะมี 3 ปุ่มหลัก คือ ปุ่มคลิ้กซ้าย คลิ้กขวา และปุ่มสำหรับสกอล์เลื่อนขึ้นเลื่อนลง

ทีนี้มาทดสอบการใช้งานกันบ้าง ที่เพียงแค่นำตัวรับสัญญาณ USB ขนาดจิ๋ว เสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์แลปทอป แล้วก็ใส่ถ่านให้กับตัวเมาส์ Logitech Mini Mouse M187 เปิดสวิตซ์ รอแลปทอปติดตั้งไดรฟ์เวอร์แบบ Plug & Play สักแป๊ปนึง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ใช้งานได้ทันที และทันทีที่ผมเอามือวางลงบนเมาส์ Logitech Mini Mouse M187 บอกได้คำเดียวว่า มันเล็กไป สำหรับมือผู้ชายอย่างผม ทั้งๆ ที่ผมเป็นคนตัวเล็กอยู่แล้ว มือก็ไม่ได้ใหญ่มาก ใช้งานไม่ถนัดเท่าไหร่ ค่อนข้างจะเมื่อยด้วยซ้ำไป ทีนี้เลยเอาไปให้ทีมงานผู้หญิงที่มีขนาดตัวและมือเล็กกว่าผมใช้งานดู กลับพบว่า ใช้งานได้สบายเลย เล็กกะทัดรัดดี ใช้งานได้คล่องแคล่ว และดีกว่าเมาส์ใหญ่ๆ ที่ทีมงานผู้หญิงคนนั้นใช้งาน จึงน่าจะสรุปได้ว่า เมาส์ตัวนี้เหมาะกับผู้หญิงมือเล็ก เท่านั้น หรือไม่ก็ใครก็ได้ที่ชอบใช้เมาส์เล็กๆ ก็แล้วกัน

Logitech Mini Mouse M187 จำหน่ายอยู่ที่ราคา 470 บาท

Logitech Mini Mouse M187 ยังไงก็เหมาะกับผู้หญิงมือเล็ก หรือใครก็ได้ที่ชอบใช้เมาส์เล็กๆ และต้องการแบบไร้สาย ราคาจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย และมีแบรนด์เจ้าพ่อเมาส์อย่าง Logitech มาเป็นประกัน ใช้งานได้ทั้ง Windows, Mac และ Linux แต่สำหรับผู้ชายอย่างผม คงขอบายเมาส์ตัวนี้ดีกว่าครับ ใช้งานอย่างไรก็ไม่ถนัดเลยครับ

Performance      Score 7.5

  • ความลื่นไหลใช้ได้เลย
  • การบังคับทิศทางยากสำหรับมือผู้ชาย

Feature      Score 7

  • ใช้งานประจำวันสบายๆ
  • เป็นแค่เมาส์ไร้สายแบบเบสิก

Design      Score 8

  • เหมาะแก่การพกพา จัดเก็บง่าย
  • เล็กไปหน่อย เลยเหมาะสำหรับผู้หญิงมากกว่า

Best Value      Score 9

  • เมาส์ไร้สายที่ราคาไม่แพงเลย

First Impression Score 9

  • สวยเลย ถูกใจตั้งแต่เห็นครั้งแรก

ขอขอบคุณบริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์) ของบริษัท ลอจิเทค จำกัด ที่จัดส่งสินค้ามาให้ทดสอบ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.logitech.com/sg

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here