Genius DX-L8000 เมาส์ไร้สายกระชับถนัดมือ

Genius DX-L8000 เมาส์ไร้สาย ที่เน้นการออกแบบ ให้เหมาะสมตามลักษณะของสรีระ ฝห้ผู้ใช้รู้สึกกระชับ จับถนัดมือใช้งานง่าย พร้อมเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยให้ควบคุมการทำงานต่างๆ เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์แบบ BlueEye, การเชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4GHz, Flying Scroll, และปุ่มควบคุม 6 ปุ่ม เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้น

Genius DX-L8000  เมาส์ไฮโซไร้สาย สำหรับผู้ใช้โน้ตบุ๊กและเครื่องพีซีทั่วๆ ไป ที่ยังคงเอกลักษณ์ มาในกล่องพลาสติกใส พร้อมฉลากสีแดงตามสไตล์ของจีเนียสเช่นเคย

ในแพ็คเกจประกอบด้วยตัวเมาส์ไร้สาย, Nano Receiver ตัวจิ๋ว, ถ่าน AA หนึ่งก้อน, Stick-N-Go สำหรับแปะติดตัวเมาส์กับฝาโน้ตบุ๊ค, คู่มือและ แผ่นซีดี ที่ซ่อนอยู่ด้านหลังปกกระดาษซึ่งจริงๆ ไม่ต้องใช้ก็ได้ แค่เสียบตัวรับสัญญาณเข้ากับโน้ตบุ๊ก และเปิดการทำงานของตัวเมาส์ก็สามารถใช้งานได้ในทันที

อย่างที่บอกไปตัวเมาส์รุ่นนี้ทำงานในแบบไร้สาย ซึ่งใช้ตัวรับสัญญาณแบบ Nano Receiver ตัวเล็กจิ็ว รับส่งสัญญาณที่ย่านความถี่ 2.4 GHz ระยะส่งได้ประมาณ 15 เมตร ตามที่ระบุไว้ในสเปค

จุดเด่นของตัวเมาส์อยู่ที่การออกแบบ Ergonomic Design ตามลักษณะสรีระ หรือการวางมือของผู้ใช้งานเป็นหลัก พร้อมทั้งติดตั้งแผ่นยางกันลื่น ไว้บนที่จับช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกกระชับ ใช้งานถนัดมือมากขึ้น เพียงแต่ต้องบอกก่อนว่า การออกแบบเมาส์รุ่นนี้ทำมาสำหรับผู้ใช้งานเมาส์มือขวาเท่านั้น ไม่สามารถใช้งานมือซ้ายได้!!! จากที่ได้ลองใช้งานตัวเมาส์โค้งรับกับสรีระของมือดี แต่ความรู้สึกที่จับ กับการวางปุ่มต่างๆ ยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ เหมือนมือเราจะเล็กไปนิด น่าจะเหมาะกับคนมือใหญ่กว่านี้เล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับไม่ถนัดเลย

 

กลับมาต่อเรื่องของคุณสมบัติตัวเมาส์ ซึ่งรุ่นนี้ใส่ฟังก์ชันต่างๆ มาให้ตามสมควร เช่น ปุ่ม Next และ Back ด้านข้างเพื่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตและควบคุมมัลติมีเดียต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น

ตรงกลางเมาส์มีปุ่มรูปตัว “F” ซึ่งเป็นปุ่มรัดเรียกใช้งานฟังก์ชัน Flying scroll ช่วยให้เลื่อเพจ หรือหน้าเอกสารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เพียงกดปุ่มตัว “F” ค้างไว้ จากนั้นเลื่อนเมาส์ขึ้นหรือลงตามต้องการ ซึ่งค่าที่ตั้งไว้สำหรับปุ่มนี้อยู่ที่ 4 แถวต่อการเลื่อนหนึ่งครั้ง เร็วขึ้นกว่าการหมุนปุ่มลูกกลิ้งตามปกติที่เลื่อนครั้งละ 1 แถวเท่านั้น

พลิกกลับมาดูที่ด้านล่างจะมีสวิชสำหรับเปิดปิด และช่องสำหรับใส่ถ่านแบบ AA หนึ่งก้อน โดยเครมไว้ว่าสามารถใช้งานได้ถึง 12 เดือนเลยทีเดียว ก็คงต้องลองใช้กันดู ถึงไม่ถึงแค่ไหน ด้านบนที่เป็นลอยบางเป็นตัล็อคสำหรับเสียบกับ Stick-N-Go ล็อคติดกับฝาโน้ตบุ๊คได้ ช่วยให้สะดวกเวลาเคลื่อนย้าย หรือจะใช้เสียบตัวรับสัญญาณยูเอสบีเข้าไปแทนก็ได้

เรื่องของการทำงาน ตัวเมาส์ใช้เซ็นเซอร์แบบ BlueEye engine ความละเอียด 1200 dpi ที่จับการเคลื่อนไหวได้ดีมากๆ สามารถใช้งานกับพื้นผิวรูปแบบต่างๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เป็นผ้า, กระเบื่องเงา, หรือแม้แต่บนกระจกใส ก็ทำงานได้แบบไม่มีอาการสะดุด หรือเคอร์เซอร์สั่นควบคุมยากๆ ให้เห็นเลย เรียกว่าใช้งานได้กับทุกพื้นผิวจริงๆ

 

ราคา 790 บาท

บริษัท เวลเทคกรุ๊ป จำกัด
โทร. 0-2793-9000
www.welltechgroup.co.th

 

 

 

ทำงานเจ๋งดีไซน์แจ๋ว

เมาส์ไร้สายโดดเด่นเรื่องดีไซน์กระชับเหมาะมือ มีปุ่มฟังก์ชันพร้อม แถมด้วย BlueEye ที่่ทำให้สามารถใช้งานได้กับทุกพื้นผิว จะพื้นมันเงา,พื้นแก้วกระจกก็ได้ทั้งหมด สุโค่ย!!!

 

Performance  Score 10
– ความละเอียด 1200 dpi ด้วย BlueEye
Feature  Score 10
– Flying scroll เลื่อนดูเอกสารได้รวดเร็ว
Design  Score 10
– กระชับถนัดมือควบคุมง่าย
Best Value  Score 8
– ราคาสูงตามความสามารถ
First Impression  Score 7
– แพ็คเกจเดิมๆ มีดีที่รูปทรง

 

 

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here