“เอซุส” เดินหน้าส่งสุดยอดกราฟฟิกการ์ด GeForce® GTX 680 DirectCU II TOP ดีไซน์เฉพาะจากเอซุส เหนือชั้นกว่าด้วยสมรรถนะแรงจัด

“เอซุส” เปิดตัวที่สุดแห่งนวัตกรรมกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ ASUS GeForce® GTX 680 DirectCU II TOP ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงสมรรถนะสูง สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อพีซีสำหรับเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์และผู้ใช้งานด้านกราฟฟิกที่ต้องการความละเอียดอย่างเหนือชั้น ใช้เทคโนโลยีประมวลผลคุณภาพระดับ     ท็อปล่าสุดจาก NVIDIA® ที่มีขนาดเพียง 28 นาโนเมตร พร้อม GPU ความเร็วสูงสุดที่ผ่านการโอเวอร์คล็อกโดย     เอซุสที่ความเร็ว Core 1,201 เมกกะเฮิร์ทซ์ ให้ยูสเซอร์สามารถเพิ่มอัตราบู๊สเฟรมภาพในการเล่นเกมส์ให้เร็วยิ่งขึ้น  มากกว่าเดิมถึง 143 เมกกะเฮิร์ทซ์ นอกจากนี้ ยังใช้ระบบระบายอากาศ DirectCU II เอกสิทธิ์เฉพาะของเอซุส ที่ช่วยทำความเย็นและให้ขุมพลังที่ดีขึ้นถึง 20% มาพร้อมพัดลมคู่ขนาด 100 มม. ช่วยลดเสียงรบกวนในขณะทำงานลงได้ถึง 14 เดซิเบลล์ พร้อมเสถียรภาพในการสื่อสารและโอนถ่ายข้อมูลอย่างต่อเนื่องด้วยภาคจ่ายไฟแบบดิจิตอล DIGI+ VRM 10 เฟส ที่ลดเสียงรบกวนลงได้กว่า 30% และช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานได้ถึง 2.5 เท่า ที่สำคัญยูสเซอร์ยังสามารถปรับแต่งความเร็วในการโอเวอร์คล็อกด้วย VGA Hotwire เพื่อการจูนนิ่งในระดับฮาร์ดแวร์ และ GPU Tweak ยูทิลิตี้เพื่อการจูนนิ่งในระดับซ้อฟท์แวร์ พร้อมกันนี้ เอซุสยังปล่อยการ์ดจอรุ่น GeForce® GTX 680 DirectCU II OC ที่ผ่านการปลดล็อคเพื่อสร้างศักยภาพการโอเวอร์คล็อกที่ยอดเยี่ยมจากความเร็ว Core 1,019 เมกกะเฮิร์ทซ์    ให้เป็น 1,084 เมกกะเฮิร์ทซ์ โดยใช้ระบบระบายอากาศแบบ DirectCU II และ PCB ชนิดเดียวกับการ์ดจอ GeForce® GTX 680 รุ่นท็อป

 

กราฟฟิกการ์ดความเร็ว Core 1,201 เมกกะเฮิร์ทซ์ ระดับท็อป เพื่อที่สุดแห่งอรรถรสในการเล่นเกมส์

การ์ดจอรุ่นท็อปจากเอซุส ใช้ GPU รุ่นที่ผ่านการคัดสรรค์มาจากการทดสอบอันยาวนานแล้วว่าดีที่สุด อีกทั้งยังผ่านการปลดล็อคมาจากโรงงานที่ความเร็ว Core 1,201 เมกกะเฮิร์ทซ์ ให้ยูสเซอร์สามารถเพิ่มอัตราบู๊สเฟรมภาพในการเล่นเกมส์ให้แรงยิ่งขึ้นโดยไม่มีสะดุด แม้จะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม โดย GPU ของการ์ดจอรุ่นนี้ ยังผ่านการทดสอบคุณสมบัติด้านการทนความร้อนแล้วว่าสามารถทนต่อแรงดันไฟสูงในการโอเวอร์คล็อก พร้อมทั้งได้รับการอัพเกรด PCB โดยวิศวกรจากเอซุส จึงสามารถทนความร้อนและแรงดันไฟฟ้าได้มากกว่ากราฟฟิกการ์ดรุ่นอื่นๆ

 

ระบบ DirectCU II ช่วยระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมการทำงานที่เงียบที่สุด

ด้วยการสร้างสรรค์ในแบบเฉพาะจากโรงงานผลิต ทำให้ GPU ในกราฟฟิกการ์ดรุ่น GeForce® GTX 680 ที่ใช้สุดยอดระบบระบายอากาศ DirectCU II เอกสิทธิ์เฉพาะจากเอซุส สามารถสร้างประสิทธิภาพที่เร็ว แรง และเสถียร ได้ดีอย่างเหนือชั้น ในขณะเดียวกันยังช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่าด้วยการใช้ระบบระบายอากาศผ่านท่อทองแดงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 20% ถึง 5 ท่อ ช่วยให้ระบบ DirectCU II ใหม่สามารถรักษาความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมพัดลมคู่แบบดูดซับเสียงขนาด 100 มม.ช่วยทำความเย็นได้มากขึ้นถึง 20% และสามารถลดเสียงรบกวนในขณะทำงานลงได้ถึง 14 เดซิเบลล์โดยเฉลี่ย เมื่อเปรียบเทียบกับการ์ดจอ GeForce® GTX 680 รุ่นเดิม สร้างอรรถรสใหม่ในการเล่นเกมส์สุดมันส์อย่างไร้เสียงรบกวน ช่วยให้คอเกมส์สนุกสนานกับประสบการณ์ความบันเทิงที่เหนือกว่าไปอีกขั้น

 

ภาคจ่ายไฟระบบ DIGI+ VRM 10 เฟส ทำงานร่วมกับ Super Alloy Power คอมโพแน้นต์  

กราฟฟิกการ์ด GeForce® GTX 680 DirectCU II ใช้เทคโนโลยีการจ่ายไฟใน 2 รูปแบบ คือภาคจ่ายไฟระบบ DIGI+ VRM ที่ใช้ดีไซน์เดียวกับระบบจ่ายไฟดิจิตอลในมาเธอร์บอร์ดระดับเบสเซลเลอร์ของเอซุสที่มีมาตั้งแต่ปี 2010 ให้การกระจายพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่โมดูเลเตอร์ที่กว้างขึ้น เพื่อการปรับแต่งความเร็วในการโอเวอร์คล็อกที่ยืดหยุ่นยิ่งกว่า โดยระบบ DIGI+ VRM เวอร์ชั่น 10 เฟสนี้ ช่วยลดเสียงรบกวนลงได้ถึง 30% เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆ สร้างเสถียรภาพที่ดียิ่งขึ้นในการจ่ายไฟ และยังช่วยสร้างสมรรถนะความแรงที่เหนือชั้นให้กับการทำงานของการ์ดจอเมื่อทำงานร่วมกับคอมโพแน้นต์แบบ Super Alloy Power ที่มีความทนทานและกันสนิมจากเอซุส (ประกอบด้วย ตัวเก็บประจุแบบ Solid-state capacitor, โช้ค และ MOSFET) ระบบ DIGI+ VRM นี้ ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับกราฟฟิกการ์ดมากขึ้นถึง 15% เมื่อเปรียบเทียบกับการ์ดรุ่นอื่นๆ ในขณะเดียวกันยังสามารถยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานกว่า เดิมได้ถึง 2.5 เท่า

 

ล้ำหน้าด้วยความสามารถในการโอเวอร์คล็อกแบบดูโอ: ทั้งแบบซ้อฟแวร์และฮาร์ดแวร์จูนนิ่ง

กราฟฟิกการ์ด GeForce® GTX 680 DirectCU II TOP ให้ความสามารถในการโอเวอร์คล็อกในระดับซ้อฟท์แวร์ด้วย GPU Tweak จาก Card Tuning Suite ของเอซุส โดยยูทิลิตี้ชนิดนี้มีอินเตอร์เฟซที่ใช้ง่าย เอื้อประโยชน์ให้ยูสเซอร์สามารถปรับแต่งความเร็วในการโอเวอร์คล็อก (รวมถึงอัตราใหม่ในการบู๊สคล็อก) การทาร์เก็ตพลังงานที่ใช้ จำนวนโวลต์ และความเร็วของพัดลม ผ่านการใช้ Multiple Profile เพื่อรองรับประเภทของแอพพลิเคชั่นและความต้องการในการใช้งานที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีระบบจูนนิ่งด้วย VGA Hotwire ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์มาเธอร์บอร์ดของ ROG ซีรีส์และสำหรับยูสเซอร์ผู้นิยมการปรับแต่งพีซีแบบดีไอวาย โดย VGA Hotwire นี้ ยังให้ประโยชน์ที่ชัดเจนและสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าในการปรับแรงดันเพื่อการโอเวอร์คล็อกระดับฮาร์ดแวร์ โดยที่ยูสเซอร์สามารถเชื่อมต่อสายไฟเข้ากับอุปกรณ์ควบคุมแรงดันไฟฟ้าโดยตรงเพื่อการอ่านและปรับค่า Vcore Vmem และPLL ที่ช่วยให้เกิดความแม่นยำและมีสมรรถนะที่แรงยิ่งขึ้น

 

ข้อมูลด้านเทคนิคกราฟฟิกการ์ด

 

Model

GTX680-DC2T-2GD5 (TOP sku)

GTX680-DC2O-2GD5 (OC sku)

Graphics engine

NVIDIA® GeForce® GTX 680

Bus standard

PCI Express 3.0

Video memory

2GB GDDR5

Base clock

1137MHz

1019MHz

Boost clock

1201MHz

1084MHz

Memory clock

6008MHz (1502MHz GDDR5)

Memory interface

256-bit

DVI max resolution

2560 x 1600

DVI output

x 1 (DVI-I)
x 1 (DVI-D)

HDMI output

Yes x 1

HDCP compliant

Yes

DisplayPort

Yes x 1

Adapters bundled

1 x power cable

1 x SLI bridge

Software bundled

ASUS utilities and driver
GPU Tweak

Dimensions

11.8″ x 5.1″ x 2.3″

หมายเหตุ: สเป็คของผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรุณาตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.asus.com

 

ข้อความถึงบรรณาธิการ

ASUS GeForce® GTX 680 DirectCU II TOP สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะโดยเอซุส ช่วยสร้างสมรรถนะสูงสุดด้วยเทคโนโลยีประมวลผลระดับท็อปจาก NVIDIA® ที่มีขนาดเพียง 28 นาโนเมตร ใช้ระบบระบายอากาศ ปรับปรุงใหม่ DirectCU II ที่ช่วยสร้างความเย็นผ่านท่อระบายความร้อนที่ทำจากทองแดงถึง 5 ท่อ มาพร้อมพัดลมคู่ขนาด 100 มม. ช่วยทำความเย็นและให้ขุมพลังที่ดีขึ้นถึง 20% โดยสามารถลดเสียงรบกวนในขณะทำงานลงได้ถึง 14 เดซิเบลล์ ให้ความเสถียรในการสื่อสารและโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดด้วยภาคจ่ายไฟแบบดิจิตอล DIGI+ VRM ที่ทำงานร่วมกับ Super Alloy Power คอมโพเน้นท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถยืดอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า และสร้างสมรรถนะในการปรับแต่งความเร็วในการโอเวอร์คล็อกและลดการใช้พลังงานได้อย่างเหนือชั้นด้วย VGA Hotwire เพื่อการจูนนิ่งในระดับฮาร์ดแวร์ และ GPU Tweak ยูทิลิตี้ เพื่อการจูนนิ่งในระดับซ้อฟท์แวร์

 

*แม้ว่าผลิตภัณฑ์จะผ่านการทดสอบในสภาพการใช้งานอันหลากหลายโดยเอซุส แต่ประสิทธิภาพจริงในการใช้งานอาจแตกต่างกันไปตามการกำหนดค่าของระบบ สภาพแวดล้อม รวมถึงสภาพการณ์อื่นๆ

 

สุดยอดกราฟิกการ์ด ASUS GeForce® GTX 680 DirectCU II TOP และ ASUS GeForce® GTX 680 DirectCU II OC พร้อมให้คุณสัมผัสก่อนใครได้แล้ววันนี้ ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายเอซุสทั่วประเทศ หรือดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.asus.co.th หรือพูดคุยผ่านทาง www.facebook.com/ASUS.DIY

Recent Articles

Related Stories

1 Comment

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here