Targus Ultra Mini Blue Trace Mouse เมาส์สาย ตัวเล็กจิ๋ว

เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเมาส์ยี่ห้อ Targus กันสักเท่าไหร่ในตลาด เพราะ Targus เป็นผู้ผลิตชั้นนำในเรื่องของกระเป๋าคอมพิวเตอร์แบบพกพา แม้ว่าจะมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ นานา มาขายบ้างก็ตาม แต่ในครั้งนี้เราได้รับเมาส์สายขนาดจิ๋ว กะทัดรัด Targus Ultra Mini Blue Trace Mouse (AMU75AP) มาทดสอบ แบบว่า ไม่ต้องคิดอะไรมาก ถ้าใครซื้อก็เอามาใช้กันขำๆ เพราะจุดเด่นมันอยู่ที่การพกพา แบบไม่ต้องหาแบตเตอรี่ใส่ นั่นเอง

มาดูกันที่ดีไซน์ของเจ้าเมาส์สาย ตัวเล็กจิ๋ว Targus Ultra Mini Blue Trace Mouse ตัวนี้ กันดีกว่า โดยจะมีดีไซน์ขนาดเล็ก กะทัดรัด โฉบเฉียว ภายใต้สีดำมันวาว สลับกับยางสีเทาที่ด้านข้างของตัวเมาส์ ที่เป็นวัสดุเดียวกันกับ Targus Blue Trace Wireless Mouse เมาส์ไร้สาย ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ ภายใต้ขนาดตัวอยู่ที่ 4.25 x 2.25 x 1.33 นิ้ว หนัก 108 กรัม ซึ่งถือว่า เบา มากๆ โดยจะรับประกันการใช้งาน 1 ปีเต็ม

Targus Ultra Mini Blue Trace Mouse เป็นเมาส์สายที่ใช้งานง่ายๆ มีเพียงแค่ 2 ปุ่มให้คุณใช้งานนั่นก็คือ ปุ่มคลิ้กซ้ายคลิ้กขวา และกับอีก 1 ปุ่มเลื่อนตรงกลาง ซึ่งรองรับการควบคุมเมาส์ได้อย่างลื่นไหล และสิ่งที่ผมรู้สึกดีกว่าเจ้า Targus Blue Trace Wireless Mouse เมาส์ไร้สาย นั่นก็คือ ความรู้สึกที่ดีในการคลิ้กซ้ายคลิ้กขวา ที่ไม่รู้สึกว่านิ่มหรือแข็งเกินไป และยังเลือกใช้เทคโนโลยีบลูเทรซ (Blue Trace) ที่ผสานรวมระบบออปติคอลเข้ากับเทคโนโลยีเลเซอร์ ซึ่งมีความแม่นยำสูง คล้ายๆ กับเทคโนโลยี Blue Track ของเมาส์ไมโครซอฟท์ นั่นเอง ทำให้รองรับการใช้งานเมาส์บนพื้นผิวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวหยาบ เรียบ มันวาว หรือแม้กระทั่งบนพรม หรือแม้แต่การทำงานในพื้นที่แคบๆ ที่แทบจะไม่มีที่วางเมาส์

มาทดสอบการใช้งานแบบจริงจังกันบ้างดีกว่า หลังจากที่เล่าเรื่องดีไซน์และฟีเจอร์ต่างๆ ไปแล้ว และใช้เวลาในการทดสอบประมาณ 3 วันเพื่อให้เกิดความเคยชิน แต่ก็ไม่ชินสักกะที เพราะว่า เมาส์มีขนาดเล็กเกินไปสำหรับมือผม (มือผมค่อนข้างเล็กถ้าเทียบกับผู้ชายทั่วๆ ไป) ทำให้แม้ว่าจะใช้งานไปกว่า 3 วันแล้วก็ตาม ก็ยังจับไม่ถนัดอยู่ดี ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงเวิร์กกิ้งวูแมนมากกว่า ที่ต้องการความสะดวกสบายในการพกพาเมาส์ติดตัวไปทำงานด้วย และไม่ต้องคอยกังวลปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ แต่โดยรวมแล้ว ผมรู้สึกดีกับการสัมผัสเมาส์สายตัวนี้มากเหมือนกัน และใช้งานได้ทั้งเครื่องพีซีและเครื่อง Mac

Targus Ultra Mini Blue Trace Mouse จำหน่ายอยู่ที่ราคา 330 บาท

เมาส์สาย ที่มีดีไซน์กะทัดรัดจริงๆ เหมาะในการพกพามาก ให้การสัมผัสในการคลิ้กได้ดี แถมราคาไม่แพง แม้ว่าจะเล็กไปหน่อยสำหรับมือผู้ชาย แต่สำหรับคุณผู้หญิงก็น่าจะใช้ได้ถนัด

 

Performance     Score 8

  • ให้ความรู้สึกในการใช้งานที่ดี

Feature     Score 6

  • เป็นแค่เมาส์พื้นฐาน

Design     Score 8

  • เหมาะกับผู้หญิง แต่เล็กไปหน่อยสำหรับมือผู้ชาย
  • มีให้เลือกแค่สีดำสีเดียว

Best Value     Score 9

  • ราคาไม่แพง

First Impression     Score 9

  • สะดุดตาให้หยิบเมาส์มาดู

ขอขอบคุณบริษัท เอฟเอคิว จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัท ทาร์กัส) ที่จัดส่งสินค้ามาให้ทดสอบ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.targus.com โดยมีบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Recent Articles

Related Stories

1 Comment

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here