บัฟฟาโล่เปิดตัว AirStation HighPower เราเตอร์กำลังส่ง 3 เท่า

บัฟฟาโล่ อิงค์ เผยโฉมใหม่ของ AirStation™ HighPower เร้าท์เตอร์ไร้สาย ออกแบบใหม่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มกำลังส่งสัญญาณไวไฟ 3 เท่าและความเสถียร

 วันนี้ บัฟฟาโล่อิงค์ แนะนำ AirStation™ HighPower เร้าท์เตอร์แบบ Wireless-N รุ่นใหม่ล่าสุดสู่ตลาดเมืองไทย โดยเป็นเร้าท์เตอร์ไร้สายและตัวแอ็คเซสพ้อยท์สำหรับบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก

 

AirStation™ HighPower มีตัวนำที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดอย่างเหนือชั้นและมีความสามารถในการเพิ่มกำลังส่งสัญญาณไวไฟเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า และมีดีไซน์ที่สวยงามมาในรูปลักษณ์ที่เพรียวบางด้วยการออกแบบสไตล์มินิมัลลิสต์ นอกจากนี้ ยังเหนือกว่าคู่แข่งด้วยคุณสมบัติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดการใช้พลังงานถึงร้อยละ 28 และยังคงใช้งานง่ายเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

มร. อัตซุโอะ ชิบาตะ กรรมการผู้จัดการ บัฟฟาโล่ อิงค์ ประเทศไทย กล่าวว่า “สมรรถนะอันเหนือกว่าของ AirStation™ HighPower  จึงเป็นเร้าท์เตอร์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวที่ทันสมัย เพราะนอกจากจะเป็นไวไฟเร้าท์เตอร์ตัวหลักที่เยี่ยมยอดแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับเร้าท์เตอร์ไร้สายที่มีอยู่แล้วในฐานะเป็นตัวขยายเพื่อลดจุดสัญญาณบอดภายในบ้าน และเพิ่มความเร็วในการท่องอินเทอร์เน็ตรวมทั้งเพิ่มความเสถียรอีกด้วย”

AirStation™ HighPower สามารถครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ได้ด้วยไวไฟที่มีความเร็วและมีความเสถียรด้วยเสาอากาศในตัวขนาด 8dbi ถึงสองตัว เสาอากาศนี้จะเพิ่มความเสถียรในการดาวน์โหลดและการท่องเน็ต เนื่องจาก AirStation™ HighPower มีความสามารถในการทะลุทะลวงอุปสรรค ซึ่งปกติจะลดความแรงของสัญญาณส่งแบบไร้สาย ความเสถียรนี้ช่วยให้การส่งสัญญาณไร้สายของภาพวิดีโอและเพลงระหว่างคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แม็คบุ๊กส์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น

 

ขอบเขต Wireless LAN ระดับสุดยอดและความสามารถในการดาวน์โหลดด้วยสปีดเหนือกว่าปกติถึง 6 เท่า

ด้วยเทคโนโลยี HighPower ของบัฟฟาโล่  AirStation™ HighPower ให้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม สามารถถ่ายโอนข้อมูลที่ทรงพลังทั้งในบ้านและในออฟฟิศขนาดเล็ก เร้าท์เตอร์รุ่นนี้สามารถลดสภาวะจุดบอดของสัญญาณไวไฟด้วยการเร่งสปีดการดาวน์โหลดในความเร็วเหนือกว่าเดิมถึง 6 เท่า (และเพิ่มสปีด 3 เท่าในการส่งสัญญาณไวไฟ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า) เร้าท์เตอร์รุ่นนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวขยายพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณไร้สายของเร้าท์เตอร์อื่นๆ ไม่ว่าจะยี่ห้อใดก็ตาม

 

ติดตั้งง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน ด้วย “Admin Card” ส่วนตัวไม่ต้องมีซีดี

การติดตั้งเร้าท์เตอร์สามารถทำได้ง่ายๆ และราบรื่นเช่นเดียวกับการเชื่อมสัญญาณไฮสปีด การติดตั้งเร้าท์เตอร์เป็นการติดตั้งผ่านเว็บโดยไม่ต้องใช้ซีดี  ผู้ใช้งานจะได้รับ ‘Admin Card’ ส่วนตัวที่มีรหัส SSID เฉพาะบุคคลตั้งแต่ตอนซื้อเร้าท์เตอร์ เพียงต่อเร้าท์เตอร์เข้ากับคอมพิวเตอร์และป้อนรหัส SSID เข้าไป เท่านี้เร้าท์เตอร์ก็พร้อมใช้งานแล้ว

 

เทคโนโลยี AOSS™เพื่อการติดตั้งในปุ่มเดียวสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันได้และสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

เทคโนโลยีเฉพาะของบัฟฟาโล่ที่เรียกว่า AOSS™ (AirStation One-Touch Secure System) จะจับคู่การใช้งานระหว่างอุปกรณ์และเครื่องลูกข่ายที่มี AOSS™ กับเร้าท์เตอร์ รวมถึงสามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยีแอนดรอยด์ รวมถึงสมาร์ทโฟน  โดยจะทำการคอนฟิกเกอร์ด้วยระดับความปลอดภัยสูงสุดทั้งตัวเร้าท์เตอร์และอุปกรณ์

 

เทคโนโลยีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานถึงร้อยละ 28

AirStation™ HighPower ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของผู้บริโภคชาวไทยและช่วยลดการใช้พลังงานไปได้ถึงร้อยละ 28  คุณสมบัติ “Eco-Mode” ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งโปรแกรมให้ AirStation™ ปิดการทำงานในช่วงเวลาที่กำหนดเมื่อไม่มีคนอยู่บ้านหรือออฟฟิศ และเปิดใช้งานอัตโนมัติตามต้องการ ปุ่ม AOSS™ ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดเร้าท์เตอร์ได้ทันทีเมื่อผู้ใช้กลับมาถึงบ้านหรือออฟฟิศในช่วงเวลาที่ตั้งโปรแกรมไว้

 

ใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์และแม็ค

เร้าท์เตอร์บางยี่ห้ออาจถูกกำหนดมาให้ใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการวินโดวส์เท่านั้น แต่ไม่ใช่กับ AirStation™ HighPower เพราะ AirStation™ HighPower สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 2000 ไปจนถึงวินโดวส์ 7 และแม็ค 10.4 ไปจนถึง แม็ค 10.7


รูปลักษณ์อันสุนทรีย์

ด้วยขนาดที่ยาวเพียงประมาณ 12 เซ็นติเมตรและหนาประมาณ 2 เซ็นติเมตร ทำให้ AirStation™HighPower มีรูปลักษณ์ที่กะทัดรัดและเพรียวบาง ตัวเครื่องสีขาวมุกนั้นดูมีสไตล์เก๋ไก๋และกลมกลืนเป็นอย่างดีกับสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ ยังเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับอุปกรณ์ของแอปเปิ้ล และด้วยน้ำหนักเพียง 210 กรัม ทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถวางบนชั้นหรือตำแหน่งสูงๆ ได้อย่างไร้กังวล

 

AirStation™ HighPower จำหน่ายในราคา 1,799 บาท และจะวางจำหน่ายที่พาวเวอร์ บาย ร้าน เจ ไอ บี สปีด คอมพิวเตอร์ และร้านไอทีชั้นนำทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป  การรับประกันระยะเวลา 3 ปีที่ทางบัฟฟาโล่ให้สำหรับ AirStation™ HighPower นั้นถือว่าช่วยลดความกังวลแก่ผู้ใช้สำหรับเหตุไม่คาดคิดต่างๆ ในระยะประกัน  สำหรับคุณสมบัติทางเทคนิค กรุณาอ้างถึงเอกสารประกอบใน Appendix 1 (ที่แนบมาด้วย) ส่วนรายชื่อผู้จัดจำหน่ายสามารถดูได้ที่ https://www.buffalo-asia.com/cgi-bin/wheretobuy/index.cgi?country=th

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here