All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it

ฟอร์ดเชิญชวนผู้บริโภคชาวไทยร่วมสนุกกับแคมเปญก่อนเปิดตัว ฟอร์ด โฟกัส ใหม่อย่างเป็นทางการ

 

  • ลูกค้าทั่วประเทศนับพันคนจะได้สัมผัสกับฟอร์ด โฟกัส ใหม่ และเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะ 20 แห่งทั่วประเทศ เป็นระยะเวลา 10 สัปดาห์
  • คลิปวีดิโอจากการทดลองขับ (สมาร์ท เดโม) ของผู้เข้าร่วมแต่ละคนจะถูกอัพโหลดบนหน้าเฟซบุ๊คของแคมเปญที่ www.facebook.com/fordfocus
  • เจ้าของคลิปที่มีผู้ชมมากที่สุดในแต่ละสัปดาห์จาก 2 สถานที่แข่งขัน  พร้อมเพื่อนอีกท่านละ 1 คน จะได้ไปร่วมทดสอบขับฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ในกิจกรรม Customer VIP  Ride-and-Drive program สำหรับลูกค้า     วีไอพี ที่จังหวัดกระบี่
  • ฟอร์ดจะเปิดให้บุคคลทั่วไปลงคะแนนให้คลิปวิดีโอที่เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 20 คลิปผ่านทางเฟซบุ๊คตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป โดยผู้ที่ได้รับการลงคะแนนมากที่สุดภายในช่วงเวลาของการลงคะแนนจะได้รับรถยนต์ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น ไทเทเนี่ยม พลัส มูลค่า 1,069,000 บาท ไปครอบครอง

ฟอร์ด ประเทศไทยประกาศเปิดตัวแคมเปญการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ ‘All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it’ เพื่อสร้างความตื่นเต้นแก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ ก่อนการเปิดตัวรถยนต์ฟอร์ด โฟกัส ใหม่อย่างเป็นทางการ โดยผู้บริโภคชาวไทยจะได้สัมผัสกับระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist): และ ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop) สองเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะของฟอร์ด โฟกัสใหม่จากการทดลองขับ และนำวิดีโอของตนเองคลิปแชร์ให้กับเพื่อนๆ ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูล และสมัครร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 1 พฤษภาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป

แคมเปญ ‘Start it. Share it. Win it’ เปิดโอกาสลูกค้าคนไทยได้สัมผัสประสบการณ์จริงกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดก่อนการเปิดตัวฟอร์ด โฟกัส ใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยสามารถสมัคร และติดตามข่าวสารของกิจกรรมนี้ได้จาก www.facebook.com/FordFocus และ ณ สถานที่จัดงาน โดยจะมีการจัดกิจกรรมทั่วประเทศขึ้นทั้งหมด 20 แห่ง ภายในระยะเวลา 10 สัปดาห์

ทั้งนี้ บริษัทฯคาดว่าจะมีผู้บริโภคให้ความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมทดสอบเทคโนโลยีอัจริยะภายในรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มากกว่า 3,000 คน ในช่วงสุดสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคมถึง 8 กรกฎาคม

ผู้เข้าร่วมกับกิจกรรม ‘Start it. Share it. Win it’  จะได้ทดสอบเทคโนโลยีอัจฉริยะภายในรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ แล้วนำไปคลิปวีดีโอของตนเองไปแชร์ให้กับเพื่อนๆ บนเฟซบุ๊คเพียงเท่านี้ก็มีโอกาสในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น ไทเทเนียม พลัส มูลค่า 1,069,000 บาท

Start it

ภายในงานผู้บริโภคจะสามารถสัมผัสกับตัวเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่หาไม่ได้ในรถระดับเดียวกัน นั่นคือ

  • ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist): เพียงกดปุ่มสั่งงาน ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ช่วยให้ผู้ขับขี่จอดรถเทียบกับข้างทางได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้มือบังคบพวงมาลัย ระบบการทำงานอันชาญฉลาดนี้ใช้เซนเซอร์รอบๆ รถในการตรวจดูว่าช่องจอดมีขนาดเหมาะสมกับรถหรือไม่ จากนั้นจึงค่อยๆ หมุนพวงมาลัยเพื่อช่วยจอด ผู้ขับขี่เพียงควบคุมคันเร่ง เบรก และการเข้าเกียร์เท่านั้น
  • ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop) ขณะที่การจราจรติดขัดหรือเคลื่อนตัวช้า ระบบดังกล่าวจะช่วยลดโอกาสในการชนด้วยการตรวจเชคสภาพถนนด้านหน้ารถ และส่งแรงเบรกไปยังล้อต่างๆ แบบอัตโนมัติทันทีที่เซนเซอร์ตรวจพบว่ารถคันข้างหน้าเบรกกระทันหัน

 

Share it

ระหว่างการร่วมทำกิจกรรม กล้องซึ่งทีมงานได้ติดตั้งไว้จะเก็บภาพปฏิกิริยาของผู้ที่เข้าร่วมในการทำสมาร์ท เดโม

ในวันจันทร์ต่อมาของแต่ละสัปดาห์ วิดีโอของผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจากสถานที่แข่งขันแต่ละแห่งจะได้รับการอัพโหลดขึ้นหน้าเฟซบุ๊คของกิจกรรม ทั้งนี้ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับลิงค์วิดีโอปฏิกิริยาของตัวเองเพื่อนำไปแบ่งปันให้แก่เพื่อนๆ ผ่านทางเฟซบุ๊คด้วย

หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละอาทิตย์จะมีเวลา 7 วันหลังจากวิดีโออัพโหลด เพื่อชักชวนให้คนมาดูคลิปวิดีโอของตัวเอง วีดีโอที่ได้มีผู้เข้าชม (View) สูงสุดในแต่ละสัปดาห์ สัปดาห์ละ 2 แห่ง จำนวน 20 คน จะได้รับเลือกให้เป็น “ผู้เข้ารอบสุดท้าย”

ผู้เข้ารอบสุดท้ายในแต่ละสัปดาห์พร้อมเพื่อนอีก 1 คน จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรม Customer VIP  Ride-and-Drive program สำหรับลูกค้าวีไอพี ของฟอร์ด ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดกระบี่ระหว่างวันที่ 14-15 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ผู้เข้ารอบสุดท้ายยังสามารถแบ่งปันประสบการณ์ แบบอินเตอร์แอคทีฟผ่านทางเฟซบุ๊คได้ในระหว่างร่วมกิจกรรมที่กระบี่อีกด้วย

 

Win it

หลังจากที่เสร็จสิ้นกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่ ฟอร์ดจะเปิดให้มีการลงคะแนนให้กับผู้ที่เข้ารอบสุดท้ายที่เป็นเจ้าของผลงานคลิปวิดีโอ 20 คลิป โดยผู้บริโภคสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ (www.facebook.com/fordfocus) และกดลงคะแนนวีดิโอที่ชอบมากที่สุด โดยเจ้าของคลิปวีดีโอที่ได้รับการลงคะแนนมากที่สุดจะได้ รถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น ไทเทเนียม พลัส มูลค่า 1,069,000 บาท ไปครอบครอง

 

“ที่ผ่านมาฟอร์ดประสบความสำเร็จอย่างมากกับกิจกรรมก่อนการเปิดตัวรถใหม่ของฟอร์ด เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่มีความโดดเด่นด้านการมุ่งเน้นให้ลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วม” คุณสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “ตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนได้แก่แคมเปญ  ‘Love Fiesta…Snap it Now!’ สำหรับการเปิดตัวฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ และ ‘Global Ranger Challenge’สำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ ซึ่งแคมเปญเหล่านี้ได้พิสูจน์ว่า ฟอร์ดมีความตั้งใจจริงที่จะติดต่อสื่อสารไปยังลูกค้ากลุ่มใหม่และขยายธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพในระดับโลก”

“แคมเปญ All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it’   ของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นแคมเปญที่ผู้บริโภคจะได้มีส่วนร่วมแบบ 360 องศา เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคผ่านทางโซเชี่ยลมีเดียอย่างเฟซบุ๊ค นอกจากนี้ผู้บริโภคยังได้มีประสบการณ์ตรงกับฟอร์ด โฟกัส ที่ได้รับการออกแบบและวางระบบทางวิศวกรรมใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้ เราจะยังคงมุ่งมั่นในการสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ” คุณสาโรชได้กล่าวเพิ่มเติม

ผู้บริโภค จะได้สัมผัสกับฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ‘All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it’   ผู้ที่สนใจสามารถไปทดลองขับและสัมผัสกับฟังก์ชั่นเหนือระดับของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ได้ที่โชวรูมใกล้บ้าน

การออกแบบระดับโลก ผลิตในประเทศไทย

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ช่วยเสริมทัพให้กับแบรนด์ฟอร์ดในประเทศไทย ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นรถรุ่นใหม่ในจำนวนรถยนต์ระดับโลก 8 รุ่นที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แผน One Ford และจะเปิดตัวในภูมิภาคอาเซียนภายในปี พ.ศ. 2558 เพื่อเพิ่มตัวเลือกของรถฟอร์ดให้แก่ผู้บริโภคในภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

ด้วยการออกแบบระดับโลก ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดทั่วโลก โดยจะมีการผลิตขึ้นที่โรงงานประกอบรถยนต์แห่งใหม่อันทันสมัยมูลค่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท) ของฟอร์ดในจังหวัดระยองที่จะมีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในภูมิภาคด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ การประหยัดน้ำมัน ความปลอดภัย การออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและสมรรถนะที่เหนือระดับ

 

โฟกัสสุดอัจฉริยะ

ระดับฐานการผลิตทั่วโลกของรถยนต์ซีคลาสของฟอร์ดทำให้สามารถเพิ่มเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในรถเซ็กเม้นท์นี้ การลงทุนด้านเทคโนโลยีภายในรถยนต์มีจุดประสงค์เพื่อให้ลูกค้าฟอร์ด โฟกัส ใหม่ได้ฟังก์ชั่นต่างๆที่พบได้ในรถยนต์ราคาสูง

เทคโนโลยีที่โดดเด่นที่สุดนั่นคือ ฟอร์ด ซิงค์ (SYNC®) ซึ่งเป็นระบบเชื่อมต่อการสื่อสารแบบ Hands-free ผ่านการสั่งการด้วยเสียง ระบบสุดล้ำในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ช่วยให้ผู้ขับขี่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์เคลื่อนที่และอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงแบบดิจิทัลแทบทุกชนิดผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธและช่องเชื่อมต่อยูเอสบี  ผู้ขับขี่จึงสามารถใช้โทรศัพท์หรือเล่นเพลงโปรดได้ด้วยการใช้คำสั่งเสียงและปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย โดยไม่ต้องละสายตาออกจากถนนหรือปล่อยมือออกจากพวงมาลัย

นอกจากจะได้สัมผัสกับระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) และระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop) ในระหว่างแคมเปญแล้ว ผู้บริโภคยังจะได้มีสัมผัสกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอื่น ๆ ของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ด้วย ได้แก่ ระบบตรวจจับรถในจุดบอด (Blind Spot Information) กุญแจรีโมทอัจฉริยะ (Smart Keyless Entry) และปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ (Keyless Ford Power Start Ignition)

คุณสาโรชกล่าวเพิ่มเติมว่า “ผู้บริโภคสามารถพบกับเทคโนโลยีเหนือระดับนี้ได้ผ่านแคมเปญ ‘Start it. Share it. Win it’ โดยจะได้รู้สึกถึงความสะดวก สบายและสนุกไปกับการขับรถ และจะได้เข้าใจว่าเพราะเหตุใด ฟอร์ดถึงมั่นใจในความสำเร็จของฟอร์ด โฟกัส ใหม่”

ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถตรวจสอบได้ที่ www.facebook.com/fordfocus โดยจะสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัน เวลาและสถานที่จัดงานได้เร็วๆนี้

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here