WD® เปิดตัว WD Scorpio® Blue™ หนาเพียง 7 มม. เล็งป้อนตลาด ULTRABOOK™

ฮาร์ดไดรฟ์ 2.5 นิ้วรุ่นใหม่ กินพลังไฟน้อยที่สุดในท้องตลาด

 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก วันนี้ประกาศเปิดตัว WD Scorpio® Blue™ ความหนาเพียง 7 มิลลิเมตร (มม.) เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูลฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วสำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา โดดเด่นด้วยคุณสมบัติใช้พลังงานไฟต่ำที่สุดในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน ระบุฮาร์ดไดรฟ์สำหรับโน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุดมีความทนทานต่อแรงกระแทกที่ดีที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกัน สามารถต้านทานแรงกระแทกในระดับที่ดีที่สุดที่ 400Gs

ฮาร์ดไดรฟ์ใหม่แบบแพล็ตเตอร์เดี่ยวขนาดเล็กรุ่น  WD Scorpio Blue นำเสนอความจุ 500GB และ 320GB พร้อมคุณสมบัติที่เข้ากันได้ดีกับช่องเสียบไดรฟ์ขนาดมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ 9.5 มม. จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหลักทั่วไป เช่นเดียวกับโน้ตบุ๊คไซส์บาง และโน้ตบุ๊คที่มีความบางและเบามากเป็นพิเศษอย่าง Ultrabook™  ซึ่งต้องการฮาร์ดไดรฟ์ที่มีความหนาเพียง 7 มม.

“ผู้บริโภคต่างต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่บางและเบา แต่ด้วยความจุที่จำกัดของโน้ตบุ๊คที่ใช้ SSD บังคับให้พวกเขาต้องหยิบและเลือกไฟล์ออกจากคลังห้องสมุดที่จัดเก็บไว้” Matt Rutledge รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์ client storage ของ WD กล่าวและว่า “การเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ WD Scorpio Blue หนา 7 มม. รุ่นล่าสุดนี้ ทำให้เราสามารถเติมเต็มได้ทั้งในเรื่องความจุ ความน่าเชื่อถือ และฟีเจอร์ที่ช่วยปกป้องข้อมูลจากแรงสั่นสะเทือน รวมทั้งระบบการจัดการพลังงานที่ทรงประสิทธิภาพในรูปแบบของฮาร์ดไดรฟ์ขนาดเล็ก สมบูรณ์แบบสุดยอดสำหรับโน้ตบุ๊คขนาดบางและเบา”

คุณสมบัติเด่นของ  WD Scorpio Blue รุ่นหนา 7 มม. ประกอบด้วย:

  • ใช้พลังงานต่ำ– ด้วยฟีเจอร์การจัดการพลังงานระดับแถวหน้าและประสิทธิภาพสูงสุดผสานเสุดยอดของกลไกการเข้าถึงข้อมูล ช่วยปรับปรุงการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ปกป้องกลไกการจากแรงสั่นสะเทือน ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ ShockGuard™ ที่ช่วยปกป้องกลไกการทำงานและผิวหน้าของแผ่นข้อมูลจากแรงสั่นสะเทือน ขณะนี้ได้เพิ่มสเปกสู่ระดับที่ดีที่สุดที่ 400Gs
  • ทำงานเงียบและอุณหภูมต่ำ – สำหรับฮาร์ดไดรฟ์โน้ตบุ๊ค ความเงียบถือเป็นสุดยอดปรารถนา ด้วยเทคโนโลยี WhisperDrive™ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของ WD ทำให้ฮาร์ดไดรฟ์ WD Scorpio Blue เป็นหนึ่งในฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วที่ทำงานได้เงียบที่สุดในตลาด
  • เชื่อถือได้เต็มร้อย –  ด้วยเทคโนโลยี SecurePark™ ของ WD ทำหน้าที่ควบคุมเก็บหัวอ่านและจัดการให้เริ่มและหยุดหมุนจานดิสก์ในขณะที่ฮาร์ดไดรฟ์หยุดทำงาน จึงมั่นใจได้ว่าหัวอ่านจะไม่สัมผัสบนผิวหน้าของจานดิสก์ ผลลัพธ์คืออายุการใช้งานหัวอ่านที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสียหายจากการตกกระแทกได้อีกด้วย
  • ผ่านการทดสอบการทำงานร่วมกัน WD ได้ทำการทดสอบความเข้ากันได้กับหลายร้อยระบบและหลากหลายแพลตฟอร์มในห้องทดสอบ FIT Lab™ และ Mobile Compatibility Lab เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าไดรฟ์ของ WD สามารถทำงานบนระบบต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ราคาและการวางจำหน่าย

ฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้ว รุ่น WD Scorpio Blue ความหนา 7 มม. พร้อมจัดจำหน่ายแล้ววันนี้ ผ่านตัวแทนจัดจำหน่ายและร้านค้าปลีกที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย พร้อมการรับประกัน  2 ปี สำหรับขนาดความจุ 500GB หมายเลขรุ่น #: (WD5000LPVT) ราคาแนะนำ  3,399 บาท ขนาดความจุ 320GB หมายเลขรุ่น #: (WD3200LPVT) ราคาแนะนำ  2,699 บาท ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้ารุ่นนี้ เชิญแวะชม at https://wdc.com/en/products/products.aspx?id=140.

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here