SiliconPower Armor A80 เอ็กซ์เทอร์นอล ฮาร์ดไดรฟ์สายอึด

SiliconPower Armor A80 เอ็กซ์เทอร์นอล ฮาร์ดไดรฟ์ ที่เน้นในเรื่องของความทนทานแข็งแรง เป็นพิเศษ สำหรับการใช้งานที่อาจจะต้อง สมบุกสมบันกันซักเล็กน้อย อาจจะ มีการตก หล่น กระแทก หรือโดนละอองน้ำบ้าง เป็นบางครั้งบางคราวได้ โดยที่อุปกรณ์ภายในต่างๆ ยังสามารถทำงานได้ตามปกติ โดยไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นกับตัวอุปกรณ์ทั้งสิ้น

SiliconPower Armor A80 ออกแบบมาสำหรับการใช้งานแบบสมบุกสมบันเป็นพิเศษ วัสดุภายนอกทำจาก อลูมิเนียมสีน้ำเงินเข้ม ทนทานแข็งแรงระบายความร้อนได้ดี และยังมีน้ำหนักเบามากๆ โดย เอ็กซ์เทอร์นอล ฮาร์ดไดรฟ์ ตัวนี้มีน้ำหนักแค่เพียง 270 กรัมเท่านั้นเอง จะพกพาไปไหนๆ ก็สะดวก ไม่เกะกะ ด้วยขนาดกว้างยาวประมาณ 139 x 96 x 18 mm ใหญ่กว่า ฮาร์ดไดรฟ์โน้ตบุ๊กนิดหน่อยเท่านั้นเอง

คุณสมบัติเด่นของเอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ ในตระกูล Armor คือความคงทนแข็งแรงของบอร์ดี้ ที่ใช้เป็นอลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน รองรับแรงตกกระแทรกได้ดี ผ่านการทดสอบมาตรฐาน “MIL-STD-810F 516.5 procedure IV with advanced two-stage anti-shock technology” จากกองทัพสหรัฐมาแล้วมั่นใจได้แน่นอน แถมยังผ่านการทดสอบป้องกันละอองน้ำตามมาตรฐาน “IEC 529 IPX7” ด้วย เจอสาดน้ำหรือฝนตกใส่ก็ไม่เป็นปัญหา แต่ ต้องปิดจุกยางตรงพอร์ต USB ด้วยไม่งั้นคงไม่เหลือเหมือนกัน

สำหรับพอร์ตเชื่อมต่อของเอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ รุ่นนี้เป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 ทางด้านซ้าย ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าสามารถรับส่งข้อมูลได้เร็วถึง 5 Gb/s แต่น่าเสียดายที่ฮาร์ดดิสก์ที่ใส่อยู่ภายใน เป็นฮาร์ดดิสก์ SATAII ความเร็ว 5,400 rpm เลยวิ่งได้เไม่เต็มที่ ทดสอบความเร็วได้อยู่ประมาณ 68 MB/s น่าจะทำได้เร็วกว่านี้

ทางด้านขวาของตัวเอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ เป็นช่องสำหรับเก็บสาย USB3.0 สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งภายในกล่องจะมีสายแถมให้ 2 เส้นคือสายเส้นสั้นสำหรับพกพา ที่เห็นในรูป และสายเส้นยาวอีกหนึ่งเส้น สำหรับการใช้งานบางครั้งที่อาจจะไม่สะดวกในการใช้งานสายสั้น เช่นต่อเข้ากับหลังเคสเป็นต้น แต่สายยาวไม่มีช่องเก็บให้ อันนี้ต้องพกกันเอาเอง

ราคา 3,620 บาท

Digiland (Thailand) Ltd.
โทร. 0-2390-7998
www.digiland.co.th

 

 

 

อึดทนจริงแต่ยังไม่เร็วนัก

เอ็กซ์เทอร์นอล ฮาร์ดไดรฟ์ เน้นที่ความอึด ทน ตกกระแทกได้ และกันละอองน้ำได้ด้วย เพียงแต่ความเร็วอาจจะไม่สูงมากแม้จะเชื่อมต่อผ่าน USB3.0 แต่ภายในเป็นฮาร์ดดิสก์ 2.5” ธรรมดาเชื่อมต่อแบบ SATAII ที่มีความเร็ว 5,400rpm เท่านั้น

 

Performance  Score 8
– ความจุสูงความเร็วไม่สูงมากนัก
Feature  Score 10
– กันกระแทกได้ดีกันน้ำได้
Design  Score 9
– แข็งแรงทนทาน
Best Value  Score 7
– ราคาไม่ต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่ขายในตลาด
First Impression  Score 7
– ดีไซน์เรียบๆโค้งๆดูสวยงามแต่สีสันยังไม่สะดุดตานัก

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here