เอ็กซ์ทรีม พลัส จับมือ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ผ่านเทคโนโลยี ในดิจิตอล ซู

คุณทวิพรรณ-คุณอนันต์ ตรีสิริเกษม 2 ผู้บริหารไฟแรง แห่ง บ.เอ็กซ์ทรีม พลัส มืออันดับต้น ๆ ของวงการสื่ออินเตอร์แอคทีฟ จับมือกับ ดร.ศราวุฒิ ศรีสกุน ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี สร้างสรรค์สวนสนุกแห่งจินตนาการ “ดิจิตอล ซู” เอาใจคุณหนู ๆ ในโลกของการเรียนรู้ชีวิตสัตว์ ด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล 

 

 

โซนแรกเป็นการแสดงของอินเตอร์แอคทีฟ วอลล์ ที่เล่าเรื่องเนื้อหาที่เกี่ยวกับสัตว์ป่า เช่น สิงโต กวาง ช้าง โดยที่เมื่อเราเดินไปที่จอ กล้องอินฟราเรดก็จะตรวจจับความเคลื่อนไหว แล้วก็จะปรากฏเงาของสัตว์ต่าง ๆ มาวิ่งตามเราทันที หรืออีกเกมส์โหม่งหินที่จะหล่นมาทับสัตว์ในจอภาพ ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เด็ก ๆ รู้จักการปกป้องสัตว์ป่า ในดิจิตอล ซู แห่งนี้ยังมีความน่าตื่นเต้นอีกอย่างนึง คือ ลานอินเตอร์แอคทีฟฟอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่สามารถโต้ตอบกับเด็ก ๆ ได้อย่างฉับไว เมื่อมีการเคลื่อนไหวของคน ก็จะมีดอกไม้บานตามจุดที่มีความเคลื่อนไหว โดยใส่เนื้อหาความรู้ในเรื่องของแมลง สัตว์น้ำ ดอกไม้ที่มีเฉพาะในเชียงใหม่เป็นต้น ซึ่งทำให้ทักษะการเรียนรู้ของเด็กเกิดขึ้นแบบ ไม่ต้องท่องจำ  นอกจากนี้ยังมีความสดใสในเสียงดนตรี ด้วยบันไดตัวโน๊ตแบบเปียโนสเต็ป คีย์โน๊ตเปียโนจะดังขึ้นตามจังหวะที่เดินขึ้นลง สามารถเล่นพร้อมกันหลาย ๆ คนได้ เพื่อได้เสียงที่หลากหลาย และ ปืน เลเซอร์ ที่สร้างโปรแกรมขึ้นมาเพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้การช่วยเหลือสัตว์จากไฟป่า ที่ลุกลามด้วยปืนเลอเซอร์ที่ยิง เพื่อดับไฟ เล่นพร้อมกัน 2 คนได้อีกด้วย

โซนถ่ายภาพแปลกตา ด้วย 3D ป็อปอัพ ที่แสดงภาพเสมือนจริงในแบบ 3 มิติ เป็นหัวสิงโต ม้าลาย เสือ ขึ้นบนจอพร้อมกับตัวคน โต๊ะมัลติทัช ที่ใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอในการเล่นเกมส์ต่าง ๆ ผ่านจอแอลอีดี โดยการเขียนโปรแกรมเกมส์ที่แฝงไปด้วยการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ชนิดต่าง ๆ เช่นการจับคู่ หรือจะเป็น มิวสิค ทัชวอลล์ เครื่องดนตรีระบบสัมผัส ดิจิตอล ซายน์ คีออส ภาพกราฟฟิกที่ถูกแสดงขึ้นบนหน้าจอภาพแอลอีดี เมื่อถูกสัมผัส และสุดท้ายที่ถือเป็นไฮไลท์เลยทีเดียว ทั้งเทคโนโลยีที่นำมาใช้และเนื้อหาของเรื่อง คือ ฮาโรแกรม เป็นการแสดงภาพผ่านระบบ 2D และ 3D โดยมีนักแสดงวันรุ่น ขวัญใจเด็ก ๆ อย่าง เต๋อ – ฉันทวิชช์ ธนะเสวี มาร่วมแสดงเป็นนักมายากล พร้อมเนื้อหาชวนติดตาม ไม่รู้เบื่อ

เชื่อได้ว่าเด็ก ๆ ที่ได้เข้าไปในดิจิตอล ซู แห่งนี้จะถูกปลูกฝังการดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับสัตว์ผ่านเทคโนโลยีได้อย่างเข้าอก เข้าใจเป็นอย่างดี ..  สัมผัสโลกแห่งสัตว์ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำได้แล้ววันนี้ ที่ ดิจิตอล ซู @ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี !!!!

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here