NComputing เขย่าวงการไอทีเปิดตัวคอมพิวเตอร์ธิน ไคลเอ็นท์ สุดประหยัด 3-IN-1 เครื่องแรก

NComputing บริษัทชั้นนำด้านโซลูชั่นของระบบเดสก์ท็อปเสมือนจริงแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง (SME) รวมทั้งองค์กรการศึกษา ประกาศเปิดตัว M300 ผลงานนวัตกรรมเดสก์ท็อปเสมือนจริงรูปโฉมใหม่พร้อมทุกนิยามแห่งความเป็นไปได้ M300 เสนอความคุ้มค่าแบบ 3-in-1 ให้กับลูกค้า 

ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้งานได้พร้อมกัน 3 คนด้วยศักยภาพพีซี (PC) ในราคาไม่ถึงครึ่ง ใช้พลังงานและพอร์ทต่อเชื่อมเพียงหนึ่งส่วนสาม เมื่อเทียบกับพีซีหรือคอมพิวเตอร์ธิน ไคลเอ็นท์อื่นๆ ทำให้ลูกค้ามีคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงทำงานคุ้มค่าเงินทุกรูปีที่จ่ายไป พร้อมประหยัดพลังงาน อัพเกรดการทำงานได้รวมถึงการบริหารจัดการทรัพยากรไอทีที่น้อยลง M300 มีจำหน่ายแล้วทั่วโลก โดยตั้งเป้าที่กลุ่มคนทำงาน 3 – 45 คน ในสภาพแวดล้อมตั้งแต่ ห้องเรียน ห้องทดลอง ห้องสมุด ออฟฟิศรวม ศูนย์ธุรกิจไปจนถึงศูนย์บริการข้อมูล คอมพิวเตอร์ธิน ไคลเอ็นท์ได้ทำการสาธิตและเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานการประชุมเครือข่ายพันธมิตร NComputing ณ กรุงเทพมหานคร

คอมพิวเตอร์ธิน ไคเอ็นท์ M 300 3-in-1 เป็นนวัตกรรมแห่งความก้าวหน้าที่ขับเคลื่อนด้วย 3 ปัจจัย ดังต่อไปนี้:

 • ซิลิคอน: นวัตกรรมชิป Numo™ 2 System-on-Chip (SoC) เจเนอเรชั่นที่ 2 เสนอประสิทธิภาพและการใช้งานที่มีความหลากหลายเหมือนมีพีซี 3 เครื่องในชิปเดียวและภายในชิปนั้น Numo 2 ประกอบด้วย 3 การ์ดจอแยก วิดีโอและระบบย่อยสำหรับผู้ใช้งาน รวมทั้งองค์ประกอบพื้นฐานอย่าง หน่วยความจำ อุปกรณ์ I/O และแหล่งพลังงาน การออกแบบระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ ช่วยลดการประมวลผลจากเซิร์ฟเวอร์และยังลดการใช้องค์ประกอบพื้นฐานและพลังงานซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้คอมพิวเตอร์มีสมรรถนะในการทำงานสูง
  • การออกแบบอุปกรณ์: M300 คอมพิวเตอร์ธิน ไคลเอ็นท์ นำระบบเทคโนโลยี Numo 2 SoC มาเพื่อเสริมให้ผู้ใช้ 3 คนซึ่งทำงานผ่านเครือข่ายพอร์ทอีเทอร์เน็ตเดียวกัน สามารถใช้ปลั๊กตัวเดียวกันได้ นอกจากนี้ M300 ยังเล่นวิดีโอและงานกราฟิกที่มีความละเอียดสูงพร้อมศักยภาพเต็มรูปแบบเช่นเดียวกับพีซีในทุกการทำงาน
  • ซอฟต์แวร์: ซอฟต์แวร์ vSpace Server รองรับ M300 ร่วมกันได้ถึง 45 เซสชันเดสก์ท็อปเชื่อมต่อบนโฮสต์คอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ด้วยชุดอุปกรณ์การจัดการที่ครอบคลุม ผู้จัดการด้านไอที สามารถดำเนินงานและซ่อมบำรุงระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์ หรือลีนุกซ์ โดยใช้เวลาเพียงเสี้ยวนาทีเมื่อเทียบกับโซลูชั่นอื่นๆ

 

มร. มานิช ชามา รองประธานบริษัท NComputing เอเชีย-แปซิฟิค กล่าวว่า “NComputing นำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาสุดประหยัดและเป็นเพียงบริษัทเดียวที่ให้บริการด้านโซลูชั่นการใช้งานเครื่องลูกข่ายบนทรัพยากรเสมือนแบบครบวงจร” มร.ชามา กล่าวเพิ่มเติมว่า “เครื่อง M300 3-in-1 ใหม่นี้จะพลิกโฉมผลิตภัณฑ์แบบเดิมๆและสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในฐานะผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ธิน ไคลเอ็นท์ของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค”

 

M300 ถูกออกแบบให้มีความเรียบง่ายสะดวกต่อการใช้งาน ประสิทธิภาพสูงและเป็นอีกตัวเลือกของคอมพิวเตอร์ธิน ไคลเอ็นท์ราคาถูก เมื่อองค์กรใช้งาน M300 3-in-1 ควบคู่กับซอฟต์แวร์ vSpace Server 6.6 จะสามารถนำเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเสมือนจริงเข้ามาเสริมเพิ่มได้โดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงครึ่งหนึ่งของราคาพีซี ทั้งนี้ลูกค้ายังสามารถลดต้นทุนด้านวัตถุดิบและค่าใช้จ่ายด้านการใช้พลังงานถึงกว่าร้อยละ 75 ลดค่าใช้จ่ายด้านการเชื่อมต่อเครือข่ายร้อยละ 67 และค่าใช้จ่ายสนับสนุนลงถึงร้อยละ 75 โดยปราศจากความด้อยคุณภาพให้ลูกค้าขุ่นเคืองใจ ซอฟต์แวร์ vSpace Server รองรับผู้ใช้งานเครื่อง M300 ร่วมกันได้ถึง 45 คนต่อระบบปฏิบัติการอินสแตนท์และโฮสต์คอมพิวเตอร์เครื่องเดียว นอกจากนั้นยังวัดการใช้งานทั้งหมดได้เป็นชั่วโมง โดยที่ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีหรือผู้ใช้งานอื่นๆ สามารถบริหารควบคุมได้ง่ายเพียงแค่มีทักษะพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์และเวลา ด้วยความสามารถเหล่านี้ M300 3-in-1 ได้ทวีประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ธิน ไคเอ็นท์จนถึงขีดสูงสุดด้วยพื้นฐานของเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือน

คุณสมบัติของชุดเดสก์ท็อปเสมือน M300 ประกอบไปด้วย:

 • ชุดอุปกรณ์ไคลเอ็นท์ 3-in-1 สำหรับเดสก์ท็อปเสมือนซึ่งใช้พอร์ท LAN และปลั๊กเดี่ยว
 • ชิป Numo™ 2 System-on-Chip (SoC) เจเนอเรชั่นที่ 2 เสริมคุณภาพคอมพิวเตอร์ด้วยวิดีโอสตรีมมิ่งระดับ HD โดยปราศจากการประมวลผลของคอมพิวเตอร์โฮสต์
 • การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายพอร์ทอีเทอร์เน็ตเพื่อความยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพในการทำงาน
 • เสนอประสิทธิภาพการทำงานระดับพีซีสำหรับการใช้งานโปรแกรมเดสก์ท็อป
 • ประสิทธิภาพวิดีโอสูงระดับ HD (สูงสุดถึง 720p) แบบไม่มีสะดุดและประสบการณ์มัลติมีเดียบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ หรือลีนุกซ์ รวมทั้งยูทูปและเว็บมัลติมีเดียอื่นๆ
 • รองรับพอร์ท USB 2.0 สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วงและอีกสองพอร์ท USB สำหรับเชื่อมต่อเมาส์และคีย์บอร์ด
 • ไมโครโฟนและอุปกรณ์เสียงเพื่อรองรับการติดต่อสื่อสารและการบันทึกเสียง
 • ประหยัดพลังงาน (2 วัตต์ต่อผู้ใช้ 1 คน) ขนาดกะทัดรัดและไว้วางใจได้ (ไม่มีพัดลมคอมพ์หรือดิสก์)
 • มาพร้อมกับซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปเสมือน vSpace Server 6.6 ประสิทธิภาพสูง
  • รองรับผู้ใช้งานเครื่อง M300 ร่วมกันได้ถึง 45 คนต่อโฮสต์คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวช่วยลดค่าใช้จ่ายภาพรวมในการบริหารจัดการและการใช้คอมพิวเตอร์
  • จำแนกบัญชีผู้ใช้วินโดวส์ สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานชุดเดสก์ท็อปเสมือน M300 3-45 เครื่อง
  • ติดตั้ง ดูแลรักษา บริหารจัดการง่ายและมีความปลอดภัยสูง
  • รวมซอฟต์แวร์ Remote management

Numo™ 2 SoC เจเนอเรชั่นที่ 2 ถูกออกแบบมาคล้ายคลึงกับ Numo 1 SoC เจเนอเรชั่นที่ 1 ซึ่งติดตั้งในผลิตภัณฑ์ L300 ของ NComputing ปฏิบัติการโดยชิป A9 ทำให้ใช้งานด้านกราฟิกและวิดีโอความคมชัดสูงระดับ HD ได้อย่างดี ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์น้องใหม่ซึ่งได้รับการต่อยอดพัฒนาจากรุ่น PCI-based-X Series ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง M300 จึงมีประสิทธิภาพเหนือกว่าด้านกราฟิกและวิดีโอสตรีมมิ่งระดับ HD เพิ่มจำนวนเครื่องผู้ใช้งานต่อหนึ่งโฮสต์คอมพิวเตอร์ สามารถเชื่อมต่อระยะไกลผ่านเครือข่ายพอร์ทอีเทอร์เน็ตและรองรับพอร์ท USB 2.0 สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง

M300 มีวางจำหน่ายแล้ วในประเทศไทยผ่านบริษัทผู้แทนจำหน่ายบริษัท สยามเน็ทเวอร์ค แอนด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด และเครือข่ายพันธมิตรร้านค้า ที่ราคาขายปลีกแนะนำ 4,100 บาทต่อเครื่อง

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here