เอปสันคว้า 6 รางวัลรวดจากงาน iF Product Design Awards 2012

งานออกแบบผลิตภัณฑ์ของเอปสันคว้าชัยอีกครั้ง จากเวทีดังระดับโลกอย่าง iF Product Design Awards 2012 ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองมิวนิค เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยผลิตภัณฑ์ของเอปสันที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยโปรเจ็คเตอร์สำหรับกลุ่มองค์กร พรินเตอร์สำหรับพิมพ์ฉลาก พรินเตอร์สำหรับพิมพ์ใบเสร็จ 

พรินเตอร์สำหรับพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสของสายการบิน พรินเตอร์สำหรับร้านค้าปลีก และพรินเตอร์สำหรับพิมพ์ภาพ ซึ่งหลังจากนี้ สินค้าที่ได้รับรางวัลทุกรุ่นจะมีตรา iF ประทับอยู่บนตัวเครื่อง เฉพาะในบางประเทศที่วางจำหน่าย

งาน iF product design award จัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2496 ซึ่งในปัจจุบัน จัดเป็นรางวัลที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ที่มอบให้กับนวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยมีเกณฑ์การตัดสินดังนี้ คุณภาพงานออกแบบ ฝีมือการประกอบ วัสดุที่เลือกใช้ ระดับความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การใช้งาน การยศาสตร์ของผลิตภัณฑ์ ความปลอดภัย คุณค่าของแบรนด์ และการออกแบบที่มีความเป็นสากล

มร. ฮิโรอากิ ซากาอิ ผู้จัดการทั่วไป แผนก Imaging Products Design ไซโก เอปสัน คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ที่เอปสัน เราพยายามกันอย่างสุดความสามารถ เพื่อผสมผสานการใช้งาน ที่อยู่บนพื้นฐานความเข้าใจต่อปัญหาต่างๆที่ผู้ใช้ประสบ เข้ากับฟังก์ชั่นต่างๆอันล้ำสมัย นอกจากนี้ เรายังพยายามจะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเพิ่มขีดความยืดหยุ่นให้กับผู้ใช้ ผ่านการออกแบบที่มีขนาดกะทัดรัด ชัยชนะในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยตอกย้ำถึงความเชี่ยวชาญของเอปสันในด้านงานพิมพ์ภาพ ซึ่งเรามีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว ยังชี้ให้เห็นถึงความเป็นเลิศในการออกแบบผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งมุ่งพัฒนาในเชิงลึกและเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ อันจะเห็นได้จากการที่สินค้าจากหลากหลายกลุ่มของเราได้รับรางวัล ”

LW-300 / 400

พรินเตอร์สำหรับพิมพ์ฉลาก เพื่อการใช้งานในบ้าน ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและใช้งานได้ง่าย โดยเน้นการออกแบบขนาดปุ่มกดและระยะห่าง ทั้งนี้เพื่อจัดวาง QWERTY คีย์บอร์ดให้อยู่บนตัวเครื่องขนาดเล็กได้อย่างลงตัว

SX Series Home Printer

แม้จะมีขนาดกะทัดรัด (เล็กกว่าพรินเตอร์เอปสันรุ่นก่อน ถึง 39%) แต่พรินเตอร์รุ่นนี้มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานของมัลติฟังก์ชั่น อิงค์เจ็ท พรินเตอร์อย่างครบถ้วน และด้วยรูปลักษณ์แนวราบ ซึ่งดูเรียบง่าย ทำให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้สามารถจัดวางในที่อยู่อาศัยได้อย่างกลมกลืน ทั้งวัสดุและพื้นผิวมันเงายังช่วยเสริมให้พรินเตอร์ดูสวยงามขึ้นอีกด้วย

EB-W02 / W12

โปรเจ็คเตอร์ราคาสบายกระเป๋า ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับตลาดกลุ่มองค์กร และกลุ่มการศึกษา นอกจากจะให้ความสว่างสูงถึง 3,000 lumens แล้ว ยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด ง่ายต่อการพกพาและติดตั้งเพื่อใช้งาน

Epson Stylus Photo R3000

พรินเตอร์หน้ากว้างสำหรับพิมพ์ภาพรุ่นนี้ (ขนาด A3 ขึ้นไป) ได้รับการออกแบบให้มีลูกเล่นการใช้งานที่หลากหลาย อาทิ ช่องใส่กระดาษด้านหน้าซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ แผงปุ่มกดด้านหน้า ตลับหมึกแบบจุพิเศษ และพื้นเรียบด้านบน ซึ่งการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาของพรินเตอร์รุ่นนี้ ทำให้ดูกลมกลืนกับบรรยากาศในออฟฟิศ แต่ในขณะเดียว ก็แข็งแรงและทนทานพอที่จะรองรับการใช้งานระยะยาว

TM-L500A series

พรินเตอสำหรับพิมพ์บอร์ดดิ้ง พาส และป้ายติดกระเป๋า ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่เคาน์เตอร์เช็คอินในสนามบินโดยเฉพาะ ด้วยรูปทรงกล่องและวัสดุประกอบอันทนทาน พรินเตอร์รุ่นนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนใดที่บอบบาง และยังมีขนาดเล็กกว่าพรินเตอร์ในประเภทเดียวกันอย่างมาก ทำให้สามารถจัดวางในพื้นที่จำกัด เช่น บนที่ว่างใต้เคาน์เตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา

TM-H series

พรินเตอร์สำหรับพิมพ์ใบเสร็จ ซึ่งมีฟังก์ชั่นเคลียร์ลิ่งเช็คในตัว ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องบันทึกเงินสดของร้านค้าปลีกต่างๆ พรินเตอร์รุ่นนี้ออกแบบมาโดยคำนึงถึงการใช้งานที่ประหยัดเวลา อาทิ การถอดเปลี่ยนม้วนกระดาษที่ทำได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ปุ่มควบคุมและตัวล็อกฝายังออกแบบมาเพื่อรองรับความถี่ในการใช้งานทั้งในยามปกติหรือเมื่อซ่อมแซม

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here