ไมโครซอฟท์เผยพร้อมใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง สำหรับธุรกิจ SME ในประเทศไทย

ไมโครซอฟท์จัดการประชุมเทคโนโลยีคลาวด์แห่งภูมิภาคเอเชีย ภายใต้ชื่อ “The Asia Cloud Forum Conference” ร่วมกับ เควสท์เท็ก เอเชีย อินเทล เอชพี โบรเคด ซิทริกซ์ และการ์ทเนอร์ เพื่อนำเสนอการใช้งานและคุณสมบัติโซลูชั่นคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร (Private Cloud) และคลาวด์คอมพิวติ้งแบบสาธารณะ (Public Cloud) สำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและกลาง ซึ่งพร้อมใช้งานแล้ววันนี้ 

มร.ราเดช บาลัคริชนัน ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ Windows Azure และ SQL Azure ไมโครซอฟท์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ลูกค้าส่วนใหญ่มักมองว่าเทคโนโลยีแบบเสมือน หรือ เวอร์ชวลไลเซชั่น คือเทคโนโลยีขั้นสูงสุดที่เหมาะสำหรับการใช้งานในองค์กร แต่ในความเป็นจริง เวอร์ชวลไลเซชั่น เป็นเพียงจุดเริ่มต้นไปสู่เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง ซึ่งธุรกิจในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กและกลาง หรือองค์กรขนาดใหญ่ก็สามารถใช้คลาวด์ คอมพิวติ้งได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงขนาดของบริษัท เพียงตัดสินใจว่าต้องการเลือกใช้คลาวด์รูปแบบใดระหว่างคอมพิวติ้งภายในองค์กร และคลาวด์คอมพิวติ้งแบบสาธารณะ อย่างไรก็ตาม ไมโครซอฟท์เป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่นำเสนอทางเลือกที่แตกต่างและน่าสนใจ นั่นคือ ไฮบริด คลาวด์ (Hybrid Cloud) ซึ่งธุรกิจทั้งขนาดเล็กและกลางไม่จำเป็นต้องเลือกใช้เทคโนโลยีคลาวด์ในรูปแบบใดเพียงอย่างเดียว”

มร.อเล็กซ์ คอนนาริส ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป กล่าวเสริมว่า “เนื่องจากกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ยังรู้จักเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งเพียงผิวเผินเท่านั้น การประชุมเทคโนโลยีคลาวด์แห่งภูมิภาคเอเชียครั้งนี้ จะทำให้เทคโนโลยีคลาวด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผู้ที่สนใจได้รับทราบข้อมูลและแนวทางในการเริ่มต้นใช้งาน รวมถึงได้เข้าใจว่าเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้น ธุรกิจขนาดกลางและเล็กที่มีงบประมาณจำกัดก็สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นไมโครซอฟท์ด้านคลาวด์ คอมพิวติ้ง สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่
https://www.microsoft.com/thailand/cloud/.


มร.ราเดซ บาลัคริชนัน ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ Windows Azure และ SQL Azure ไมโครซอฟท์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งของไมโครซอฟท์ในการประชุมเทคโนโลยีคลาวด์แห่งภูมิภาคเอเชีย


มร.ราเดซ บาลัคริชนัน (ซ้าย) ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ Windows Azure และ SQL Azure ไมโครซอฟท์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมร.อเล็กซ์ คอนนาริซ (ขวา) ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป

ผู้ร่วมอภิปรายในการประชุมเทคโนโลยีคลาวด์แห่งภูมิภาคเอเชีย (จากซ้ายไปขวา) นายสุรศักดิ์ เหรียญประกายแสง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท โบรเดค, นายอเล็กซ์ คอนนาริส ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป, นายวอลเทอร์ เบนจามิน จูเนียร์ ผู้จัดการฝ่ายขายเชิงกลยุทธ์ โกลบอล อลิอันซ์ นายกำพล ศรธนะรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และมร.สเตฟาน แฮมมอนด์ บรรณาธิการด้านเทคโนโลยี บริษัท อินเตอร์ไพรซ์ อินโนเวชั่น (พิธีกร)
###

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์
บริษัท ไมโครซอฟท์ (NASDAQ “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  บริษัทฯ  เสนอซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกที่ใช้งานง่ายและเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้คนไทย ตลอดจนแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจพัฒนาโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ  และสามารถรองรับได้ตั้งแต่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ระดับเมนเฟรม  เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายตัวของจำนวนผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) https://www.microsoft.com/thailand.

ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ  ไมโครซอฟท์  คอร์ป  ประเทศสหรัฐอเมริกา  และ/หรือ  ประเทศอื่นๆ  ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ

หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์สามารถดูได้ที่ https://www.microsoft.com/presspass/ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัท

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here