WD® ส่งดูอัลฮาร์ดไดรฟ์รุ่น MY BOOK® THUNDERBOLT™ DUO ลุยตลาด

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลภายนอกประกาศเปิดตัว  My Book® Thunderbolt Duo ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดูอัลไดรฟ์ ซึ่งเป็นเอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดไดรฟ์ตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี Thunderbolt™ สำหรับครีเอทีฟมืออาชีพและสาวกเครื่อง Mac® ชูจุดเด่น 5 ข้อหลัก ได้แก่ การปกป้องความปลอดภัยข้อมูลแบบสองชั้นและความยืดหยุ่น, อัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่เร็วมากเป็นพิเศษเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้น, ความจุมากกว่าเดิมที่ 4 TB และ 6 TB 

ด้วยระบบจัดเก็บข้อมูลดูอัลไดรฟ์แบบกำหนดเองที่ใช้เทคโนโลยี RAID 0 และ 1, ด้วยออฟชั่นโหมด JBOD ผู้ใช้จึงสามารถถอดเปลี่ยนไดรฟ์ได้ด้วยตัวเอง และประการสุดท้าย มาพร้อมพอร์ต Thunderbolt แบบดูอัลสำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์ My Book Thunderbolt Duo หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ แบบ Daisy Chain ได้หลายตัว

เทคโนโลยี Thunderbolt นำมาซึ่งวิธีการใหม่ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลความเร็วสูงเข้ากับเครื่องเดสก์ท็อปหรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คด้วยด้วยพอร์ต Thunderbolt พร้อมๆ กับการส่งมอบความเร็วที่ไม่มีใครเทียบสำหรับงานที่ต้องทำหลายๆ อย่างพร้อมกัน เช่น การตัดต่อภาพเคลื่อนไหว/เพลง การสร้างภาพ 3D และการทำโปรเจ็กต์ที่ต้องใช้ภาพกราฟิกความละเอียดสูงมาก เป็นต้น

“ระบบจัดเก็บข้อมูล Thunderbolt Duo ใหม่ของ WD ซึ่งให้ปริมาณงานด้วยความเร็วสูงทั้งในการรับและส่ง คือระบบที่ผมต้องการสำหรับการจัดระเบียบ แก้ไขตัดต่อ และเก็บถาวรข้อมูลในโปรเจ็กต์ภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงที่สลับซับซ้อน” บรูซ ดอร์น จากสมาคมผู้กำกับแห่งอเมริกา (DGA) กล่าวพร้อมเสริมว่า “ระบบ Thunderbolt Duo ใหม่ของ WD ซึ่งสามารถกำหนดค่าให้เป็นแบบ RAID 0 หรือ RAID 1 และนำเสนอความจุทั้งขนาด 4 TB และ 6 TB คือระบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ผลิตภาพยนตร์ที่ต้องการระบบการจัดการโปรเจ็กต์ที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับเรื่องของเวลาที่ต้องรวดเร็วที่สุด”

ขณะที่โจดี้ แบรดชอว์ ผู้จัดการทั่วไปของแผนกระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับผู้บริโภคของ WD กล่าวว่า “My Book Thunderbolt Duo นำเสนอความจุขนาดใหญ่ในการจัดเก็บข้อมูลสำหรับบรรดามืออาชีพผู้สร้างสรรค์และผู้ใช้งานอย่างจริงจัง ซึ่งเป็นผู้ผลิต ตัดต่อแก้ไข หรือต้องการการเข้าถึงไฟล์ขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็ว” และเสริมว่า “ดูอัลพอร์ต Thunderbolt ให้ความยืดหยุ่นแบบสร้างสรรค์ที่น่าทึ่ง ขณะเดียวกันก็สามารถทำการต่อพ่วงไดรฟ์ My Book Thunderbolt Duo แบบ Daisy Chain หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงประสิทธิภาพสูงอื่นๆ ได้สูงสุดถึงหกตัว เพื่อการลื่นไหลของงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ การผสมผสานระหว่างการจัดเก็บ การสำรองข้อมูล ความปลอดภัย ความยืดหยุ่น และความเร็ว ทำให้ My Book Thunderbolt Duo เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับบรรดามืออาชีพผู้สร้างสรรค์ที่จำเป็นต้องบันทึก จัดเก็บ ปกป้อง และตัดต่อแก้ไขโปรเจ็กต์ที่ต้องใช้ภาพกราฟิกความละเอียดสูงมาก”

My Book Thunderbolt Duo เป็นเอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดไดรฟ์แบบออล-อิน-วัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมืออาชีพด้านสร้างสรรค์ กลุ่มครีเอทีฟ ผู้ที่ใช้งานอย่างจริงจัง และผู้ใช้งานที่มีเนื้อหาดิจิตอลจำนวนมากอยู่ในครอบครอง ทั้งภาพวิดีโอ เพลง และภาพถ่าย ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ที่ให้ความปลอดภัยและเชื่อถือได้ในการสำรองข้อมูลเนื้อหาที่จัดเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ขณะเดียวกันยังมอบวิธีการที่รวดเร็วที่สุดในการที่จะได้รับข้อมูลทั้งจากและส่งไปยังฮาร์ดไดรฟ์ของ WD นอกจากนี้ การรองรับเทคโนโลยี RAID 1 ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างสำเนาชุดที่สองของเนื้อหาดิจิตอลบนฮาร์ดไดรฟ์เพื่อเพิ่มการปกป้องความปลอดภัยแบบสองชั้น และความวางใจได้ว่าข้อมูลจะไม่สูญหาย และยังรองรับโหมด JBOD (การจัดสรรแต่ละดิสก์แยกต่างหากสำหรับงานเฉพาะ) จึงเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับผู้ใช้งานที่เรียกใช้ Windows OS บนเครื่อง Mac

คุณสมบัติอื่นๆ ที่พบได้ใน My Book Thunderbolt Duo ยังรวมถึงความเข้ากันได้กับเครื่อง Mac OS Time Machine โดยที่ไม่ต้องมีการติดตั้งใดๆ เพิ่มเติม และการฟอร์แมตสำหรับ HFS + Journaled สำหรับเครื่อง Mac ความสามารถสำหรับเวิร์กโฟลว์แบบมัลติสตรีม และการรับประกันสินค้านาน 3 ปี

ราคาและการวางจำหน่าย

My Book Thunderbolt Duo วันนี้มีจำหน่ายแล้ว ผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำของรุ่นความจุ 4 เทราไบต์ อยู่ที่ 19,990 บาท  ส่วนรุ่นความจุ 6 เทราไบต์ ราคา 24,990 บาท

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here