เอชพีตอกย้ำเป็นเลิศด้านชุดผลิตภัณฑ์ภาพและการพิมพ์ต่อเนื่อง กวาด 8 รางวัล

เอชพีผู้นำอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรม   การพิมพ์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านภาพและการพิมพ์อีกครั้ง โดยสามารถ   คว้ารางวัลได้มากที่สุดจากการประกาศรางวัล Winter 2012 Pick awards ของ Buyers Laboratory LLC (BLI) ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระด้านภาพ และผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์ภาพและการพิมพ์อิสระระดับโลก 

รวมไปถึงรับรางวัลอันทรงเกียรติ “กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์สียอดเยี่ยมแห่งปี” หรือ “Color Printer Line of the Year” ซึ่งนับเป็นสมัยที่สามแล้วของเอชพีที่สามารถคว้ารางวัลนี้  มาครองนับตั้งแต่ปี 2551

 

รางวัล “Color Printer Line of the Year” ของ BLI พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จและยืนยันประสิทธิภาพขอเอชพีในการนำเสนอผลิตภัณฑ์การพิมพ์สีที่เหนือกว่า นอกจากนี้ เอชพียังได้รับรางวัลเพิ่มเติมอีกเจ็ดสาขา จาก BLI ด้วยคุณสมบัติ          ในการประหยัดพลังงาน สีสันที่เหนือกว่า และประสิทธิภาพการทำงาน             อันยอดเยี่ยมจากการประกาศรางวัล “Winter 2012 Pick of the Year”

 

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์                            บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า “เอชพีรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลทั้งแปดสาขาจาก Buyers Laboratory นับเป็นการยกย่องในความมุ่งมั่นบริษัทฯ ในการเสนอผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท และเครื่องพิมพ์เลเซอร์อย่างครบวงจร ให้คุณภาพระดับมืออาชีพ รวมทั้งโซลูชั่นพร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางธุรกิจ               ของกลุ่มลูกค้าในทุกตลาด ตั้งแต่ระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ธุรกิจขนาดกลาง        ตลอดจนเอสเอ็มบีทั่วไปได้อย่างครบวงจร”

 

มร. จอห์น ดอนเนลลี่ กรรมการผู้จัดการ ของบีแอลไอ เปิดเผยว่า “ผู้ที่จะได้รับรางวัลของเรา จะต้องผ่านการคัดเลือก การทดสอบอย่างเข้มงวดและเคร่งครัดเป็นระยะเวลาหลายเดือน ทั้งนี้ เพื่อเฟ้นหาเครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดใน                             ทุกๆ องค์ประกอบตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อใช้ทดสอบในห้องปฏิบัติการ          ของเรา โดยเอชพีได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศ ในการผลิตเครื่องพิมพ์                ที่ดีที่สุดที่สามารถผ่านขั้นตอนการทดสอบตามมาตรฐานของเรา โดยวัดจากเกณฑ์การประเมินที่มีความหลากหลาย รวมไปถึงความไว้วางใจได้                       การใช้งานง่าย คุณภาพ ประสิทธิภาพ และความคุ้มค่าแก่ผู้บริโภค”

 

สุดยอดผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์สีในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน

ธุรกิจการพิมพ์สีซึ่งค่อนข้างจะได้เปรียบในการได้รับการดึงดูดความสนใจจากลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่า นวัตกรรมในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์          อิงค์เจ็ทและเลเซอร์ รวมทั้งโซลูชั่นต่างๆอันล้ำสมัยของเอชพีสามารถตอบโจทย์ความต้องการระดับมืออาชีพของทุกกลุ่มธุรกิจได้อย่างลงตัว

 

โดยเครื่องพิมพ์สีสามรุ่นของเอชพีที่ได้รับรางวัล  “Pick Award” โดยเฉพาะ            จากบีแอลไอ ได้แก่

–     เครื่องพิมพ์ HP LaserJet Enterprise 500 color M551 ซีรีส์ ได้รับรางวัล           ในสาขาเครื่องพิมพ์สีขนาด A4 ยอดเยี่ยมประเภท Workgroup             ขนาดใหญ่ (Outstanding A4 Color Printer for Mid-Size Workgroups)

–    เครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro 8600 eAll-in-One ซีรีส์ ได้รับรางวัล            ในสาขา เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท แบบออลอินวันสียอดเยี่ยมประเภทขนาด A4 (Outstanding A4 Color Inkjet All-in-One)

–    เครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro 8100 ePrinter ได้รับรางวัลในสาขาเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสียอดเยี่ยมประเภทขนาด A4

 

ประสิทธิภาพเพื่อการประหยัดพลังงาน

คุณสมบัติพิเศษของเครื่องพิมพ์เอชพีในด้านการประหยัดพลังงานช่วย                   ลดค่าใช้จ่ายโดยไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพงานพิมพ์ ด้วยคุณสมบัติ                        อันโดดเด่นนี้ บีแอลไอจึงมอบรางวัล “Outstanding Achievement in Energy Efficiency” ให้แก่เครื่องพิมพ์ Officejet Pro 8600 Plus e-All-in-One และ                HP Officejet Pro 8100 ePrinter

 

ข้อมูลของ BLI ระบุว่าเครื่องพิมพ์ทั้งสองรุ่นนั้น มอบประสิทธิภาพใน                 การพิมพ์สองหน้า และยังกินไฟน้อยกว่าค่าเฉลี่ยอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ HP Officejet 8600 Plus e-All-in-One ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Auto-On/ Auto-Off ที่ช่วยเปิด-ปิดเครื่องพิมพ์ได้อัตโนมัติเพื่อลดการใช้พลังงานอีกด้วย

 

ผลลัพธ์ดังกล่าวนี้ยังสนับสนุนผลการทดสอบภายในของเอชพี ที่แสดงให้เห็นว่าเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro 8100 และ HP Officejet Pro 8600 ใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีทั่วไปของอุตสาหกรรมสูงสุดถึงร้อยละ 50

 

ประสิทธิภาพอันโดดเด่นของเครื่องพิมพ์

จากสภาพแวดล้อมทั้งหมดด้านงานพิมพ์ ซึ่งคิดเป็น 75% ของงานพิมพ์ทั่วไป ด้วยประสิทธิภาพเครื่องพิมพ์ของเอชพีสามารถส่งผลโดยตรงต่อธุรกิจใน              ด้านการควบคุมค่าใช้จ่ายภายในองค์กรโดยสามารถทำให้องค์กรบรรลุเป้าหมายด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายโดยรวม

 

เครื่องพิมพ์ Enterprise 600 M603 และ M601 ได้รับรางวัลสาขาเครื่องพิมพ์ ขาวดำระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ขนาด A4 (Outstanding A4 Monochrome Enterprise Printer) และ สาขาเครื่องพิมพ์ขาวดำประเภท Workgroup                   ขนาด A4 Outstanding A4 Monochrome Printer for Mid-Size Workgroups ตามลำดับ จากคุณสมบัติที่เปี่ยมประสิทธิภาพส่งผลต่อการทดสอบ                     ตลอดระยะเวลาสองเดือนของการประเมินโดย BLI ทั้งนี้รางวัลดังกล่าวนับเป็นการยกย่องความเป็นผู้นำของเอชพีในการออกแบบเครื่องพิมพ์ รวมทั้งเพิ่มประสิทธิผลในการทำงาน อันเนื่องมาจากการวิจัยและพัฒนาเพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์ของเอชพีทำให้ช่วยปรับปรุงกระบวนการด้านงามพิมพ์และ                 เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่องค์กร

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี

เอชพีสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เป็นจริง ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมได้เป็นอย่างมาก เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอ                     พอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ บริการต่างๆ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที เพื่อขจัดปัญหาของลูกค้าได้อย่างตรงจุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ https://www.hp.com

 

ข้อมูลเกี่ยวกับ Buyers Laboratory Inc

Buyers Laboratory LLC (BLI) เป็นผู้ให้บริการอิสระชั้นนำระดับโลกในด้านข้อมูล                  เชิงวิเคราะห์และบริการต่างๆ ให้แก่ธุรกิจการจัดการภาพดิจิตอล และการจัดการเอกสาร

 

นับเป็นเวลามากกว่า 50 ปีแล้วที่เหล่าบายเออร์มืออาชีพได้พึ่งพาข้อมูลของ BLI ในการแยกความแตกต่างในด้านจุดแข็งและจุดอ่อนของผลิตภัณฑ์ เพื่อการตัดสินใจซื้อที่ดีที่สุด                   ขณะที่ฝ่ายขาย การตลาดและผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ในแวดวงอุตสาหกรรมภาพดิจิตอล และการจัดการเอกสารสามารถใช้ความชำนาญในทางธุรกิจอย่างถ่องแท้ของ BLI                    รวมทั้งแนวทางอันทรงคุณค่าไปใช้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปรับตำแหน่งในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งช่องทางการจัดจำหน่าย และการสนับสนุนทางด้านการตลาด จากการใช้บริการ bliQ  แบบ web-based และบริการ Solutions Center ช่วยให้มืออาชีพกว่า 40,000 คนทั่วโลก สามารถเปรียบเทียบโซลูชั่นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ของผลิตภัณฑ์              ทั่วโลกกว่า 15,000 ได้อย่างครอบคลุมในทุกแง่มุม ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลเชิงเทคนิคของผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจร และผลการวัดประสิทธิภาพการทำงาน และการจัดอันดับของห้องปฏิบัติการ โซลูชั่นและรายงานการทดสอบทางด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental Test Reports) ที่เหนือชั้นกว่าของ BLI อันเป็นผลจากการประเมินอย่างเข้มงวดจากห้องปฏิบัติการของ BLI ในสหรัฐและสหราชอาณาจักร บริการดังกล่าว ที่สามารถใช้ได้ผ่านอุปกรณ์โมบายล์ ยังรวมไปถึงคลังข้อมูลอันครบครันของรายงานการทดสอบ แกลลอรี่ภาพ เอกสารข้อมูลที่หายากของผู้ผลิต ตลอดจนเครื่องมือสำหรับการปรับตั้งค่าผลิตภัณฑ์                 การประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการเป็นเจ้าของ (TCO) และการใช้พลังงานรายปี BLI            ยังให้บริการด้านคำปรึกษาส่วนตัวสำหรับการทดสอบการใช้งาน ที่จะช่วยให้บริษัทผู้ผลิตในการพัฒนาและทำการตลาดผลิตภัณฑ์และวัสดุสิ้นเปลืองได้ดียิ่งขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ Buyers Lab สามารถเข้าชมได้ที่ www.buyerslab.com

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here