ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เข้าซื้อกิจการของ โชเดน ดาต้า ซิสเต็มส์ เรียบร้อยแล้ว

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชัน หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT / ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) เปิดเผยว่า บริษัทได้ดำเนินการเข้าซื้อกิจการของบริษัท โชเดน ดาต้า ซิสเต็มส์ (Shoden Data Systems) เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยบริษัทแห่งนี้ถือเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันเทคโนโลยีศูนย์ข้อมูลในเขตแอฟริกาใต้และครอบคลุมถึงภูมิภาคแอฟริกาตอนใต้ของทะเลทรายซาฮารา 

โชเดนเป็นผู้นำในตลาดแอฟริกาใต้ ตลอดจนมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง และมีความเชี่ยวชาญอย่างมากในอุตสาหกรรม          ถือเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ตรงตามเกณฑ์กลยุทธ์ของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในการขยายตลาด ให้ครอบคลุมพื้นที่แอฟริกาที่กำลังมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วในขณะนี้ และเมื่อบริษัท โชเดน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ แล้ว ก็ยังคงสนับสนุนและขยายความสัมพันธ์กับลูกค้าและคู่ค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถประสบผลสำเร็จได้ในภูมิภาคแห่งนี้

“หลังจากเป็นคู่ค้าที่ประสบผลสำเร็จร่วมกันมาตลอดระยะเวลา 11 ปี เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัท โชเดน ดาต้า       ซิสเต็มส์ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ อย่างเป็นทางการแล้ว” นีลส์ สเวนนิงเซน        รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ EMEA (ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟฟริกา) กล่าว และว่า “ปัจจุบันเรากำลังช่วยลูกค้าทั่วโลกแปรรูปศูนย์ข้อมูลรุ่นเก่าให้เป็นศูนย์สารสนเทศที่สามารถปรับวัตถุประสงค์ทางธุรกิจให้สอดคล้องกับประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานเพื่อให้ได้รับอัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ที่มีอยู่ได้อย่างสูงสุด โดยขณะนี้เราสามารถนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญดังกล่าวมาช่วยสนับสนุนตลาดที่มีศักยภาพด้านการเติบโตอย่างมหาศาลให้ประสบผลสำเร็จ”

ขณะนี้ขั้นตอนในการเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้นแล้ว โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จะสามารถให้บริการฐานลูกค้าที่กำลังเติบโตทั่วทั้งภูมิภาคแอฟริกาได้ดียิ่งขึ้นด้วยการดำเนินการช่วยเหลือลูกค้าอย่างต่อเนื่องในด้านการลดค่าใช้จ่าย พัฒนาแนวทางนวัตกรรมทางธุรกิจ ปรับปรุงระดับบริการ รวมทั้งปรับใช้แอพลิเคชันและเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้การเข้าซื้อกิจการบริษัท โชเดน ยังเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการขยายตลาดของธุรกิจนวัตกรรมทางสังคม (Social Innovation Business) ของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ให้ครอบคลุมทั่วโลก ด้วยการหลอมรวมเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ (รวมถึงเทคโนโลยีจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ด้วย) เข้ากับโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโครงสร้างพื้นฐานทางสังคม โดยบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ได้กำหนดให้ภูมิภาคแอฟริกาใต้เป็นหนึ่งในพื้นหลักที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับธุรกิจนวัตกรรมทางสังคม ทั้งนี้ จากจำนวนสาขาที่กระจายตัวในหลายประเทศในภูมิภาคแอฟริกา ได้แก่ ไนจีเรีย กานา ยูกันดา และแทนซาเนีย ของบริษัท โชเดน ทำให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถสนับสนุนบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ให้สามารถดำเนินการดังกล่าวได้ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคแห่งนี้

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ โปรดดูข่าวประชาสัมพันธ์เรื่อง Hitachi Data Systems to Acquire Shoden Data Systems (ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เข้าซื้อกิจการ โชเดน ดาต้า ซิสเต็มส์)

แหล่งข้อมูลบนเว็บ

–      ติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ที่ Twitter

–      ติดต่อกับเราทาง LinkedIn

–      เป็นเพื่อนกับเราใน Facebook

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้จัดเตรียมบริการ โซลูชั่น และเทคโนโลยีสารสนเทศระดับดีเยี่ยมที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่น่าสนใจแก่ลูกค้า อัตราผลต่อแทนต่อสินทรัพย์ (ROA) ที่โดดเด่น และแสดงให้เห็นผลกระทบที่ธุรกิจจะได้รับอย่างชัดเจน ด้วยมุมมองด้านไอทีเสมือนจริงแบบยั่งยืน อัตโนมัติ และพร้อมใช้สำหรับระบบคลาวด์  โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้นำเสนอโซลูชั่นที่สามารถปรับปรุงต้นทุนด้านไอทีและก่อให้ความคล่องตัวในระดับสูง และด้วยพนักงานกว่า 5,400 รายทั่วโลก ทำให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถดำเนินธุรกิจได้ในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึงองค์กรกว่า 70% ของทำเนียบฟอร์จูน 100 และกว่า 80% ของทำเนียบฟอร์จูนโกลบอล 100 ด้วย โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เชื่อว่าข้อมูลจะเป็นตัวขับเคลื่อนโลกของเราและสารสนเทศคือกระแสใหม่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://www.hds.com

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT/ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 360,000 ราย โดยในปีงบประมาณ 2553 (จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554) บริษัทฯ มียอดขายรวม 9,315 พันล้านเยน (112.2 พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ จะให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เน้นด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมมากกว่าที่เคย ซึ่งรวมถึงระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้า สภาพแวดล้อม ระบบอุตสาหกรรมและการขนส่ง ระบบสังคมและเมือง รวมถึงวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ครอบคลุมในการสนับสนุนธุรกิจดังกล่าว สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.hitachi.com

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here