อินเทลสร้างปรากฏการณ์ Ultrabook™ Temptations เพื่อให้ได้มาซึ่ง อัลตร้าบุ๊ก™

คุณจะทำอะไรเพื่อให้ได้คอมพิวเตอร์ อัลตร้าบุ๊ก™ มาสักเครื่อง และนี่ก็คือคำถามที่อินเทลจะถามคุณในกิจกรรรม Ultrabook™ Temptations (ลุ้นชิงอัลตร้าบุ๊ก™) ความพยายามซึ่งเป็นกิจกรรมสุดสนุกในกิจกรรมการถ่ายทำวิดีโอปรากฏการณ์อัลตร้าบุ๊กที่จะเกิดขึ้นใน 4 เมืองใน 3 ประเทศ และจะมีการโพสต์ลงยูทูบในวันนี้ และทาง https://ultrabooktemptations.intel.com/TH  

อัลตร้าบุ๊ก คอมพิวเตอร์สายพันธุ์ใหม่ที่มีรูปลักษณ์สวยงาม ทันสมัย และมีสไตล์ ด้วยการรังสรรค์จากอินเทล ได้กลายมาเป็นคอมพิวเตอร์พกพาสำหรับเจนเนอเรชั่นถัดไปอย่างแท้จริง ด้วยขนาดที่บางและเบากว่า ตอบสนองการใช้งานได้รวดเร็วกว่าโน้ตบุ๊กรุ่นก่อน ๆ แต่ยังเปี่ยมด้วยพลังและความปลอดภัยสูง

ดรรชนีพร พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า“ผู้คนต่างให้ความสนใจคุณสมบัติของอัลตร้าบุ๊กที่ไม่เคยมีมาก่อนในโน้ตบุ๊กรุ่นเก่า เราได้สร้างปรากฏการณ์ “Ultrabook Temptations” มาเพื่อแสดงให้เห็นว่าคนเราจะทำอะไรได้ขนาดไหนเมื่ออยากได้อัลตร้าบุ๊กมาครอบครองสักเครื่อง”

ปรากฏการณ์ทั้ง 6 อย่างประกอบด้วย Daring Temptation (ความท้าทาย) Power Temptation (พลัง), Discovery Temptation (การค้นหา) Teamwork Temptation (ทีมเวิร์ค) Persistent Temptation (ความต่อเนื่อง) and Persuasive Temptation (ความดึงดูดใจ) ที่จะมีการถ่ายทำวิดีโอที่ประเทศออสเตรเลีย อินโอนีเซีย และประเทศไทย โดยกิจกรรมนี้ที่ใช้ชื่อว่า “Temptations” สร้างขึ้นมาเพื่อสำรวจถึงปฏิกิริยาด้านอารมณ์และความรู้สึกของผู้คนต่อสิ่งรอบด้านที่รู้สึกพึงประสงค์ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แปลกไปจากที่เคยเจอในชีวิตประจำวันทั่วไป และได้รับโอกาสอันน่าภูมิใจในการเป็นเจ้าของอัลตร้าบุ๊กที่มีรูปลักษณ์งดงามนี้ โดยจะมีการถ่ายทำบรรยากาศจริงของความพยายามในการนำเสนออัลตร้าบุ๊กในกลุ่มผู้คน และอัพโหลดเพื่อการชมผ่านทางออนไลน์ด้วย

ตัวอย่าง Daring Temptation (ความท้าทาย) คือ การนำอัลตร้าบุ๊กไปตั้งโชว์ในกล่องในบริเวณที่มีผู้คนพลุกพล่าน เงื่อนไขง่าย ๆ คือให้ผู้คนที่ผ่านไปมา “ตีกล่องแก้วที่ตั้งโชว์ให้แตกเพื่อชิงอัลตร้าบุ๊ก” ด้วยค้อนเล็ก ๆ หนึ่งอัน คำถามคือ ผู้คนจะสามารถพิสูจน์ถึงความกล้าพอหรือไม่ในการทุบกล่องแก้วต่อหน้าสาธารณชนเพื่อให้ได้มาซึ่งอัลตร้าบุ๊กเป็นรางวัล
ในประเทศไทยได้มีการจัดกิจกรรม Power (พลัง) และ Persistent (ความต่อเนื่อง) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยในกิจกรรม Power Temptation อัลตร้าบุ๊กได้ถูกนำเอาไปใส่ในกล่องที่ตั้งอยู่หน้าสนามมวยลุมพินี โดยมีป้ายข้อความเชิญชวนให้คุณ “ใช้พลังในการชกปุ่มเพื่อรับอัลตร้าบุ๊ก” ส่วนกิจกรรมที่สองที่แสดงถึงความต่อเนื่อง (Persistent Temptation) จัดขึ้นในวันถัดมาที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยในช่วงเวลา 4 ชั่วโมง มีผู้โชคดีที่ได้รับอัลตร้าบุ๊กจากการเดินขึ้นลงบันไดเลื่อนตามเวลาที่กำหนด อินเทลได้มอบอัลตร้าบุ๊กให้สำหรับผู้โชคดีจากกิจกรรมดังกล่าวทั้งสองกิจกรรม รวมเป็นจำนวนกว่า 10 เครื่อง ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดจากการจัดงานในครั้งนี้ คือกิจกรรมได้เริ่มต้นขึ้นและปลุกกระแสความตื่นเต้นให้แก่คอมพิวเตอร์สายพันธุ์ใหม่ตัวนี้

“เราจัดกิจกรรมนี้เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางในการทำการตลาดของทั่วโลก ที่ต้องการชู อัลตร้าบุ๊กขึ้นมาเป็นจุดสำคัญในแคมเปญการตลาดที่ใหญ่ที่สุดของอินเทลในปี 2555 อินเทลพยายามที่จะหาวิธีการที่สร้างสรรค์และน่าตื่นเต้นเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้น เป้าหมายที่สำคัญที่สุดของเราคือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างสิ้นเชิงผ่านการนำเสนออุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ที่นอกจากจะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในด้านจิตใจแล้ว ยังนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้ดีไซน์ที่บางเฉียบและสวยงามอีกด้วย” ดรรชนีพรกล่าวทิ้งท้าย

จายันท์ เมอร์ตี้ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์แบรนด์และการตลาดแบบอินทีเกรท อินเทล เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ความสวยงามขึ้นอยู่กับการมองของแต่ละคน บางครั้งวิธีการถ่ายทอดเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด คือการนำเสนอผ่านบุคคลที่ต้องการเป็นเจ้าของ ของชิ้นนั้นนั่นเอง เราหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าวิดีโอที่ได้นำเสนอออกไป จะช่วยสร้างกระแสความสนใจให้คนอยากรีบไปซื้ออัลตร้าบุ๊กได้เร็วที่สุด”

อัลตร้าบุ๊กรุ่นแรกมีหลายแบรนด์วางจำหน่ายแล้ว ประกอบด้วย เอเซอร์ เอซุส เดลล์ เฮชพี เลอโนโว ซัมซุง และโตชิบา โดยภายในสิ้นปีนี้อินเทลคาดว่าจะมีอัลตร้าบุ๊กอีกกว่า 75 ดีไซน์วางจำหน่ายในตลาด และอัลตร้าบุ๊กจะกลายมาเป็นอุปกรณ์หลักในท้องตลาด

ผู้สนใจสามารถรับชมซีรี่ส์ของ The Ultrabook Temptations ได้ที่ https://ultrabooktemptations.intel.com/TH

Ultrabook Temptations เป็นกิจกรรมทางการตลาดชิ้นล่าสุดจากอินเทล ที่ผ่านมาอินเทลได้ทำกิจกรรมทางการตลาดที่น่าสนใจ อาทิเช่นPop-Up Theater และ Museum of Me.

Daring Temptation (ความท้าทาย)

Discovery  Temptation (การค้นหา)

Power Temptation (พลัง)

Persistent Temptation (ความต่อเนื่อง)

Teamwork Temptation (ทีมเวิร์ค)

Persuasive Temptation (ความดึงดูดใจ)

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here