อินเทลแต่งตั้ง เกรกอรี่ ไบรอัน เป็นรองประธานและผู้จัดการทั่วไป อินเทล เอเชียแปซิฟิก

อินเทลประกาศแต่งตั้ง เกรกอรี่ ไบรอัน ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไป อินเทล เอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ฮ่องกง เพื่อดูแลธุรกิจด้านการขายและการตลาด ทั้งหมดสำหรับผลิตภัณฑ์อินเทลทุกชนิดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยกเว้นญี่ปุ่นและจีน โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

“ปัจจุบัน เอเชียแปซิฟิกได้ขึ้นแท่นเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลก ตลาดใหม่ๆ อย่างอินโดนีเซียและอินเดียจะมีอัตราการเติบโตในส่วนของตลาดคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายในอีกไม่กี่ปีนับจากนี้ พร้อมๆ กับความต้องการสำหรับคลาวด์คอมพิวติ้งที่เพิ่มสูงขึ้น” ไบรอันกล่าว

 

“นอกจากนี้ บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ 3 จาก 10 รายยักษ์ใหญ่ของโลกมีฐานการผลิตอยู่ที่ไต้หวันและเกาหลี ในจำนวนนี้สองรายเป็นบริษัทที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุด ปัจจุบันไต้หวันและเกาหลีได้กลายเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบและด้านนวัตกรรมสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญของโลก และกำลังก้าวไปสู่การเป็นศูนย์กลางสำหรับการออกแบบอัลตร้าบุ๊ก แท็บเบล็ต และสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ สำหรับปี 2555 และในอนาคตอีกด้วย” ไบรอัน กล่าวทิ้งท้าย  

 

ไบรอัน เข้าร่วมงานกับอินเทลเมื่อปี 2535 โดยก่อนที่จะได้รับแต่งตั้งในตำแหน่งปัจจุบัน ไบรอัน เคยเป็นรองประธานและผู้อำนวยการดูแลลูกค้าซึ่งได้แก่เลอโนโวทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมทั้งในด้านการขาย การตลาด และความช่วยเหลือทางด้านเทคนิค นอกจากนี้ ไบรอันยังเคยเป็นรองประธานและผู้จัดการแผนก ดิจิตอล ออฟฟิศ แพลตฟอร์ม ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเปิดตัวและต่อยอดธุรกิจในการนำอินเทล™ วีโปร™ เทคโนโลยี เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์ทั้งชนิดเดสก์ท้อปและโมบายล์  

 

ไบรอันได้พัฒนาทักษะและความชำนาญด้านไอทีในระหว่างทำงานอยู่ที่กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศของอินเทล ส่งผลให้เขามีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านวิศวกรรมและการบริหารจัดการ และยังเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคโนโลยีสำหรับองค์กรอีกด้วย

 

ไบรอันจบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิศวกรรมอิเล็กทริก จากมหาวิทยาลัยแคนซัสในปี 2534 และได้รับปริญญามหาบัณฑิตด้านการบริหารจัดการระบบ จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยโกลเด้น เกท เมื่อปี 2539 นอกจากนี้ ยังสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรโปรแกรมการบริหารชั้นแนวหน้าของมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ดในปี 2552 อีกด้วย

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here