Adobe Photoshop Lightroom 4 มีวางจำหน่ายแล้ว

อะโดบี ซิสเต็มส์ อิงค์ (Nasdaq:ADBE) เปิดตัวซอฟต์แวร์ Adobe® Photoshop® Lightroom® 4 สำหรับ Mac OS และ Windows โดย Lightroom เป็นโซลูชั่นเวิร์กโฟลว์ภาพถ่ายดิจิตอลที่ช่วยให้ช่างภาพมือสมัครเล่นและมืออาชีพสามารถนำเข้า จัดการ ปรับปรุง และจัดแสดงรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว 

หลังจากที่เปิดตัวรุ่นเบต้าเมื่อเดือนมกราคม 2555 ตอนนี้บริษัทฯ ได้วางจำหน่าย Lightroom 4 รุ่นสมบูรณ์แบบในราคา 5,080 บาท พร้อมเปิดให้อัพเกรดจากรุ่นก่อนหน้าในราคา 2,678 บาท ช่วยให้ช่างภาพได้รับประโยชน์สูงสุดอย่างแท้จริง  Lightroom 4 นำเสนอเทคโนโลยีที่เหนือชั้นสำหรับการประมวลผลแสงเงาและไฮไลต์ พร้อมความสามารถในการสร้างหนังสือรวบรวมภาพถ่าย ส่วนควบคุมสำหรับการปรับแต่งเพิ่มเติม และการสนับสนุนวิดีโอที่เหนือกว่า

“ข้อคิดเห็นของลูกค้านับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนา Lightroom และเคล็ดลับสำคัญสำหรับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมก็คือ การผสานรวมข้อคิดเห็นเหล่านี้เข้ากับนวัตกรรมด้านการประมวลผลภาพ” วินสตัน เฮนดริคสัน รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ระบบภาพดิจิตอลของอะโดบี กล่าว “Lightroom 4 นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าทึ่ง ช่วยปรับปรุงเวิร์กโฟลว์การถ่ายภาพ และช่วยให้ภาพถ่ายดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น”

ฟีเจอร์ใหม่ใน Lightroom 4

Lightroom 4 คือรีลีสสำคัญที่เพิ่มเติมความสามารถและนวัตกรรมใหม่ๆ โดยส่วนควบคุมใหม่สำหรับการปรับแต่งจะขยายระยะจากกล้องในแบบไดนามิก จึงแสดงรายละเอียดของแสงเงาและไฮไลต์ได้อย่างโดดเด่น ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้ประกอบด้วยการปรับแต่งอัตโนมัติทั้งส่วนใหม่ๆ และส่วนปรับปรุง โดยจะตั้งค่าสำหรับแสงและคอนทราสต์แบบไดนามิก และมีส่วนควบคุมสำหรับการปรับแต่งเพิ่มเติม เช่น การลดสัญญาณรบกวน (Noise Reduction), ความคลาดสี หรือมัวร์ (Moire) และสมดุลของสีขาว

Lightroom 4 จัดหาเครื่องมือที่พร้อมสรรพให้แก่ช่างภาพ เพื่อสร้างสรรค์หนังสือรวมภาพถ่ายที่สวยงาม ด้วยส่วนควบคุมข้อความและเทมเพลตที่หลากหลาย ใช้งานง่าย พร้อมลิงค์เชื่อมโยงโดยตรงสำหรับการสร้างหนังสือรวมภาพถ่ายจากภายในโมดูล Book นอกจากนี้ โมดูล Map จะแสดงรูปภาพที่มีการกำหนดตำแหน่งที่ตั้ง โดยรองรับการแท็กและบันทึกสถานที่ตั้งเพื่อเพิ่มความสะดวกในการกำหนดตำแหน่งที่ตั้งของช่างภาพ

การสนับสนุนวิดีโอแบบเนทีฟช่วยให้ช่างภาพสามารถเล่น ตัดต่อ และแยกเฟรมออกจากวิดีโอคลิปที่ถ่ายด้วย DSLR, กล้องแบบเล็งและถ่าย และสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ ค่าที่กำหนดล่วงหน้าสำหรับวิดีโอ และส่วนควบคุมการปรับภาพตามมาตรฐานของ Lightroom จะสามารถนำไปใช้กับคลิปวิดีโอ และวิดีโอที่ปรับแต่งแล้วจะสามารถส่งออกเป็นไฟล์ H.264 หรือเผยแพร่ไปยัง Facebook หรือ Flickr ได้โดยตรง*

 

ในโมดูล Develop ค่าที่กำหนดล่วงหน้าจะใช้เทคโนโลยีการประมวลผลแบบใหม่ และมีเครื่องมือตรวจปรูฟ ซึ่งช่วยให้ช่างภาพสามารถปรับแต่งรูปภาพในพื้นที่สีปลายทางเพื่อให้เนื้อหาคอนเทนต์ดูดีที่สุด นอกจากนี้ ลูกค้าจะสามารถส่งอีเมลภาพจาก Lightroom ได้โดยตรง โดยใช้บัญชีอีเมล์ที่ต้องการ

ราคาและการวางจำหน่าย

Adobe Photoshop Lightroom 4 มีวางจำหน่ายแล้วสำหรับ Mac และ Windows ที่ Adobe Southeast Asia online store. ราคา 5,080 บาท สำหรับผู้ใช้ใหม่ หรือ 2,678 บาท สำหรับเวอร์ชั่นอัพเกรด ข้อกำหนดระบบขั้นต่ำคือ MacOS X v10.6.8, v10.7 ที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์แบบมัลติคอร์จาก Intel หรือ Microsoft Windows Vista พร้อมด้วย Service Pack 2 หรือ Windows 7 พร้อมด้วย Service Pack 1, โปรเซสเซอร์ Intel Pentium 4 หรือ AMD Athlon 64, หน่วยความจำแรมขนาด 2 GB และจอแสดงผล 1024×768  หากต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ นโยบายการอัพเกรด ราคา เวอร์ชั่นภาษา คลิกไปที่ www.adobe.com/go/lightroom

สำหรับ ผู้ใช้งานอะโดบีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถติดต่อทีมงานอะโดบี โดยตรงผ่าน Facebook ที่(https://www.facebook.com/AdobeSEA) หรือบนบล็อก Adobe Lightroom (https://blogs.adobe.com/lightroomjournal). สำหรับวิดีโอวิธีใช้ Lightroom คลิกไปที่https://www.youtube.com/lightroom.”

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here