กราฟิกการ์ด ซีรีย์ R7800 Twin Frozr จาก MSI เย็นกว่า 15˚C

MSI ผู้นำการผลิตเมนบอร์ดและกราฟิกการ์ดระดับโลก วันนี้ได้เปิดตัว R7870 Twin Frozr 2GD5/OC และ R7850 Twin Frozr 2GD5/OC อย่างเป็นทางการ  ซึ่งกราฟิกการ์ด 2 รุ่นนี้ได้ใช้ GPU 28nm HD 7800 ตัวล่าสุดจาก AMD ซีรีย์ R7800 มีการออกแบบระบบคูลลิ่ง Twin Frozr III ที่ประกอบด้วยเทคโนโลยี “ใบพัด” จดลิขสิทธิ์ในหลายๆประเทศ เพื่อประสิทธิภาพในการลดความร้อนลงได้ถึง 20 % เมื่อเปรียบเทียบกับพัดลมแบบเก่า    

และยังมีเทคโนโลยี  SuperPipe ของ MSI และ ครีบลดความร้อนขนาดใหญ่ สำหรับกราฟิกการ์ด R7870 Twin Frozr 2GD5/OC มีอุณหภูมิน้อยกว่าเมนบอร์ดอยู่ 15 องศาเซลเซียส  และเสียงพัดลมนั้นลดลง *9 เดซิเบลในขณะ full load R7870 Twin Frozr 2GD5/OC ยังรองรับเทคโนโลยีการปรับค่าโวลเทจ GPU เพื่อที่จะเพิ่มความสามารถในการ โอเวอร์คล็อคได้ 20%** – เมื่อใช้กับควบคู่กับซอฟต์แวร์  Afterburner เอกสิทธิ์เฉพาะจาก MSI เท่านั้น –   คอเกมส์สามารถใช้กราฟฟิกได้เต็มที่สำหรับการเล่นเกมส์และแอพพลิเคชั่นมัลติมีเดีย

ตัวTwin Frozr III Design ลดอุณหภูมิลง 15 องศา และเงียบกว่าreference card9 เดซิเบล


MSI R7870/R7850 Twin Frozr 2GD5/OC มีตัว Twin Frozr III cooling ที่โด่งดังในสื่อต่างๆทั่วโลก    เทคโนโลยี “ใบพัด” ที่จดลิขสิทธิ์และมีสิทธิบัตรในหลายประเทศ  มีช่องทางระบายลมแบบพิเศษที่ท้ายใบพัดเพื่อเพิ่มการระบายอากาศได้ 20% เมื่อเทียบกับดีไซน์แบบเก่าและยังช่วยลดเสียงรบกวนลงได้อีกด้วย กราฟิกการ์ด R7870 Twin Frozr 2GD5/OC มีอุณหภูมิน้อยกว่า reference card ที่เราทำการทดลองอยู่ 15 องศา และ เสียงลดลงได้ 9 เดซิเบล เป็น 30 เดซิเบลขณะที่ทำงานเต็มคอร์ GPU การผสมผสานของประสิทธิภาพและการทำงานที่เงียบเป็นพิเศษ เป็นตัวพิสูจน์แล้วว่าผลิตภัณฑ์ของ MSI นั้นให้ประสบการณ์ที่เย็นและเงียบที่สุดแก่คอเกมส์

 

เทคโนโลยีการปรับค่าโวลเทจหลักด้วยซอฟต์แวร์  Afterburner เอกสิทธิ์เฉพาะจาก MSI

กราฟิกการ์ด R7870 Twin Frozr 2GD5/OC รองรับเทคโนโลยีการปรับค่าโวลเทจหลักที่สามารถใช้งานได้บนซอฟต์แวร์ โอเวอร์คล็อคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่าง Afterburner เอกสิทธิ์เฉพาะจาก MSI เพื่อจะเพิ่มประสิทธิภาพการโอเวอร์คล็อคได้อีก 20 เปอร์เซ็นต์   ความสามารถในการผลักดันให้กราฟิกการ์ดทำงานได้เต็มที่นั้นทำให้ MSI เป็นสุดยอดผู้ผลิตซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และทำให้ MSI เป็นตัวเลือกแรกของผู้ที่รักการโอเวอร์คล็อคเป็นชีวิตจิตใจ   เรื่องของโอเวอร์คล็อคนั้น  Afterburner นั้นยังรองรับการควบคุมความเร็วรอบพัดลม  รองรับการตั้งค่าโอเวอร์คล็อคแบบเฉพาะ   รองรับการตัดต่อเสียงและภาพชั้นสูงและการทดสอบ burn in ด้วยโปรแกรม Kombustor แต่ สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดนั้นคือการที่คอเกมส์สามารถดาวน์โหลด Afterburner  แอพพลิเคชั่นสำหรับระบบปฎิบัติการ Android หรือ iOS เพื่อที่จะทำโอเวอร์คล็อค   หรือรีโมทมอนิเตอร์ และควบคุมความเร็วพัดลมแบบทันทีจากอุปกรณ์มือถือของพวกเค้าได้

 

กราฟิกการ์ด 28nm GPU กับ PCI Express Gen 3


MSI R7800 นั้นประกอบด้วย GPU 28nm ตัวล่าสุดของ AMD ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น  และขุมพลังการประมวลผลที่มากกว่ารุ่นแรก และยังลดการใช้พลังงาน    กราฟิกการ์ด MSI R7800 series รองรับมาตรฐาน PCI Express Gen 3 ที่เมื่อรวมกับ CPU และ เมนบอร์ดที่เข้ากันได้นั้น จะยิ่งเพิ่มแบนด์วิธได้สูงถึง 32 GB/s สำหรับใช้ในเกมส์ กราฟิกการ์ด MSI R7800 มี DisplayPort 1.2 และ HDMI 1.4a ที่รองรับระบบวีดีโอแบบ 3D และระบบเสียง  7.1 channel lossless TrueHD video และ DTS-HD audio  อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี Eyefinity multiple display ของ AMD   ซึ่งรองรับมาตรฐาน audio-video ของรุ่นถัดไป  ทำให้ R7800 ของ MSI เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของมือโปรและคอเกมส์ตัวจริง

 

รองรับพอร์ต AVแห่งยุคต่อไปและเทคโนโลยี AMD Eyefinity Multi-Display

กราฟิกการ์ด MSI R7800 มาพร้อมกับ DisplayPort 1.2 และ HDMI 1.4a ที่รองรับระบบวีดีโอแบบ 3D และระบบเสียง  7.1 channel lossless TrueHD video และ DTS-HD audio  อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี Eyefinity multiple display ของ AMD ซึ่งสามารถรองรับมาตรฐาน audio-video ของยุคต่อไปได้  ทำให้กราฟิกการ์ดตระกูล R7800 ของ MSI เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับมือโปรขั้นเทพและคอเกมส์ตัวจริ

 

* ผลชองโอเวอร์คล็อคนั้นอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและแพลตฟอร์ม

** ประสิทธิภาพที่แท้จริงนั้น อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและแพลตฟอร์ม

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามเพิ่มได้ที่

R7870 Twin Frozr 2GD5/OC: https://www.msi.com/product/vga/R7870-Twin-Frozr-2GD5-OC.html

R7850 Twin Frozr 2GD5/OC:  https://www.msi.com/product/vga/R7850-Twin-Frozr-2GD5-OC.html

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here