BIOSTAR เปิดตัวเมนบอร์ด H61MLV

MICROTECH INT’L CORP., (BIOSTAR Group)  ผู้ผลิตเมนบอร์ด กราฟิกการ์ด ระบบคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมและอุปกรณ์ต่อพ่วงคุณภาพสูงได้ทำการเปิดตัวเมนบอร์ด H61MLV สำหรับซ๊อกเก็ต LGA 1155 ซึ่งรองรับโปรเซสเซอร์แบบหลายคอร์รวมถึง Sandy Bridge เจนเนอเรชั่นที่ 2 ทั้ง Intel core i7, i5 และ i3 ที่มีค่า TPD ที่ 95 วัตต์ โดยเมนบอร์ดนี้ได้สร้างขึ้นเพื่อใช้งานกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ราคาไม่แพงนัก 

เมนบอร์ด H61MLV ถูกออกแบบมาบนพื้นฐานของชิปเซ็ต Intel H61 (Cougar Point) ที่ออกแบบมาพร้อมรองรับเมมโมรี่ 2 สล๊อตแบบ DDR3 สูงสุด 16 GBที่ความเร็วบัส 1066/1333 MHz ทั้งโหมด single และ dual-channel โดยที่บนเมนบอร์ดจะมีช่องเสียบ VGA ขาออกซึ่งจะใช้งานกราฟิกที่ติดตั้งมาบนตัว CPU ของ Intel  ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันกับผู้ใช้งานตามบ้านหรือว่าใช้งานในออฟฟิศ รวมถึงช่องต่อ PCI-E x16 2.0 จำนวน 1 พอร์ตที่ทำให้คุณสามารถเพิ่มกราฟิกการ์ดในกรณีที่ต้องการประสิทธิภาพของกราฟฟิกที่สูงยิ่งขึ้น สำหรับรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลนั้น ตัวเมนบอร์ดสามารถเชื่อมต่อกับฮาร์ทดิสผ่านอินเตอร์เฟสแบบ SATA2 หรือ SATA 3.0GB/s จำนวน 4 พอร์ต ขณะที่อุปกรณ์เชื่อมต่อเพิ่มเติมอื่นๆก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน  USB 2.0 ได้อีกถึง 6 พอร์ตด้วยกัน และอีก 1 พอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อกับระบบเน็ตเวิร์ก ในส่วนของระบบเสียงนั้น บนตัวบอร์ดได้ติดตั้งชิป VIA VT1708B เพื่อให้ได้ระบบเสียง 5.1 HD Audio รอบทิศทางที่สมจริง หรือหากผู้ใช้งานต้องการคุณภาพเสียงที่ดีมากยิ่งขึ้น ก็สามารถต่อเชื่อมการ์ดเสียงผ่านช่อง PCI-E x1 2.0 จำนวน 1 พอร์ตที่เผื่อไว้บนบอร์ด

H61MLV เป็นเมนบอร์ดขนาด MicroATX ที่ได้ออกแบบมาเพื่องานที่ต้องการประสิทธิภาพสูง บนเมนบอร์ดได้ออกแบบวงจรที่หนาแน่นแต่สามารถระบายความร้อนได้ดี ซึ่งจะเป็นผลให้เสถียรภาพในการทำงานสูง ด้วยอุปกรณ์ที่มีคุณภาพเช่นโซลิตคาปาซิสเตอร์แบบ Low ESR และ high ripple conductive ที่สามารถจะป้อนพลังให้กับ CPU ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าคาปาซิสเตอร์แบบ liquid electrolyte แบบดั้งเดิมถึง 6.25 เท่า

ตัวเมนบอร์ดยังมีระบบที่เป็นเอกลักษณ์ เช่นซอฟต์แวร์ที่จะตรวจสอบระบบต่างๆเช่น BIO-Flasher ที่สามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์จาก USB แฟลชไดรฟ์ ซึ่ง BIOS Online Update ก็สามารถทำแบบเดียวกันได้ BIO-Remote 2 จะทำให้คุณสามารถใช้โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์หรือแอปเปิ้ล เพื่อทำการีโมทควบคุมการทำงานระบบมัลติมีเดียได้ ใช้งานเมาส์แพดหรือจะพรีเซนต์งานผ่านอุปกรณ์เหล่านั้น  Charger Booster เป็นซอฟต์แวร์ที่จะทำให้การชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ต่างๆเช่นอุปกรณ์ของแอ๊ปเปิ้ลเช่น iPhone หรือ iPad ได้เร็วขึ้นถึง 42% ผ่านทางพอร์ต USB หรือในกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับด้านเทคนิคของเมนบอร์ด eHot-Line ยูทิลิตี๊ที่มีอยู่บนเมนบอร์ดจะส่งคำขอความช่วยเหลืออัตโนมัติไปยังทีม BIOSTAR Globe tech support ที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าความช่วยเหลือจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดเวลา

Recent Articles

Related Stories

1 Comment

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here