dtac Wi-Fi ใช้งานได้แล้วในศูนย์การค้ากว่า 33 แห่งในกรุงเทพมหานคร ทั้งลูกค้า dtac และ happy

ช่วงนี้หลายคนถ้าผ่านไปแถวๆ สยาม พารากอน, เซ็นทรัล ชิดลม, เอ็มโพเรียม หรือศูนย์การค้าชั้นนำอื่นๆ คุณก็จะได้เห็นป้ายโฆษณา dtac Wi-Fi ติดโฆษณาประชาสัมพันธ์อยู่ โดยเปิดให้ทดลองใช้งานได้ฟรีๆ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2555 นี้ ก็นับว่าเป็นข่าวดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับลูกค้า dtac และ happy ที่รอคอยการให้บริการนี้มานานพอสมควร

ลูกค้าเครือข่ายดีแทค รวมทั้งแฮปปี้ ในตอนนี้สามารถใช้บริการ dtac Wi-Fi ในศูนย์การค้ากว่า 33 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งได้แก่ สยามพารากอน, เจ อเวนิว ทองหล่อ, เซ็นทรัล ชิดลม, ฟอร์จูน ทาวน์, เดอะมอลล์ ท่าพระ, เอ็มโพเรียม, โรบินสัน พระราม 9 โดยลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่ชื่อ “@ dtac wifi” ที่มีในศูนย์การค้า ด้วยอุปกรณ์ที่รองรับ Wi-Fi อันได้แก่ ไอแพด สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค เป็นต้น และจะครอบคลุมพื้นที่ภายในห้างมากกว่า 80% โดยพื้นที่เหลืออีก 20% ก็จะเป็นโซนบริเวณที่จอดรถ หรือห้องน้ำ ซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องติดตั้ง Wi-Fi แต่อย่างใด และ dtac Wi-Fi จะมีจุดเด่นสำคัญ คือสามารถเดินเล่นได้เลย ไม่จำเป็นต้องหยุดนิ่งหรือนั่งอยู่ที่เพื่อเชื่อมต่กับ Access  Point ในบริเวณใดบริเวณหนึ่ง ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าตรงจุดนี้ได้เป็นอย่างดี

ส่วนวิธีการใช้งาน dtac Wi-Fi ก็ง่ายๆ เพียงแค่โทรออกไปที่เบอร์ *104*60# ก็จะได้รับ SMS แจ้งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านกลับมา และก็ล๊อกอินด้วยรหัสนี้ใช้งานได้ทันที ส่วนความเร็วในการให้บริการที่ dtac Wi-Fi สามารถรองรับได้สูงสุดจะอยู่ที่ 100 เมกะบิตต่อวินาที และมีลูกค้าเครือข่ายดีแทค รวมทั้งแฮปปี้รวมทดสอบแล้วกว่า 1.2 แสนคน และให้ผลตอบรับที่ดีมาก และหลังจากหมดช่วงทดลองใช้งานแล้ว ลูกค้าเครือข่ายดีแทค รวมทั้งแฮปปี้ สามารถเลือกใช้แพ็กเกจได้ 3 แบบ ได้แก่ แพ็กเกจ “เดินเล่นสั้นๆ” ราคา 19 บาท/ชั่วโมง, แพ็กเกจ “เดินสนุกทั้งวัน” ราคา 39 บาท/วัน และแพ็กเกจ “เดินสนุกทั้งเดือน” ราคา 69 บาท/เดือน รวมไปถึงผู้ที่ใช้แพ็กเกจ 3G แบบไม่จำกัดการใช้งาน ตั้งแต่ 600 บาทขึ้นไป ก็จะได้รับรหัสผ่านสำหรับใช้งาน dtac Wi-Fi ได้ฟรีทันที

“เป้าหมายของ dtac wi-fi คือนอกเหนือจากการใช้บริการ Wi-Fi ภายในศูนย์การค้ากว่า 33 แห่งทั่วกรุงเทพฯ แล้ว dtac เองยังมีเป้าหมายที่จะติดตั้ง dtac Wi-Fi ให้ครอบคลุมศูนย์การค้าทั้งใหญ่และเล็กทั่วประเทศที่มีอยู่กว่า 150 ศูนย์การค้า ภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2555 นี้ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ในการใช้งานข้อมูลนอกสถานที่และชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง” ดร. เกษชญง สกาวรัตนานนท์ ซีอีโอ บริษัท ดีแทค บรอดแบนด์ จำกัด กล่าว

และด้วยโจทย์ที่ว่า “เราทำอะไรไม่ได้บ้างเวลาอยู่นอกบ้าน” ทำให้ในอนาคตอันใกล้นี้ ทาง dtac มีแนวความคิดที่จะให้บริการคอนเท็นต์ต่างๆ อีกมากมาย แต่ตอนนี้คงต้องขออุบเอาไว้เป็นความลับก่อน เมื่อถึงเวลาที่พร้อมและเหมาะสมเมื่อไหร่ ทาง dtac จะแถลงข่าวแจ้งให้สื่อมวลชนและลูกค้าทราบทันทีแน่นอน ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.dtac.co.th/wifi

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here