เมกาบางนาเปิดตัวเว็บไซต์ “มี Like ได้ร้าน” ดึงผู้บริโภคร่วมกิจกรรมออนไลน์โหวต

ในยุคที่ชีวิตผู้คนผูกติดกับเว็บไซต์เครือข่ายสังคมอย่าง “เฟซบุ้ค” อย่างแยกกันไม่ออก ใคร ๆ ก็คุ้นเคยดีกับการกดปุ่ม “ไลค์” เวลาเห็นใครโพสต์รูปภาพหรือข้อความโดนใจ หรือแชร์ข้อมูลข่าวสารเด็ด ๆ บนหน้าเฟซบุ้ค จนคำว่า “กดไลค์” กลายเป็นสำนวนยอดฮิตติดปากที่หยิบยืมเอามาใช้ในชีวิตจริงไปแล้วเวลาที่มีใครพูดหรือทำอะไรถูกใจ  

 

เมกาบางนา ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์โลว์ไรส์ระดับภูมิภาคแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สร้างความฮือฮาระลอกแรกไปแล้วด้วยการนำ “อิเกียสโตร์” มาสู่เมืองไทยเป็นครั้งแรกและพร้อมจะเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในเดือนพฤษภาคมนี้ ก็ได้จับกระแสความนิยมในเฟซบุ้คมาสร้างเป็นแคมเปญ “มี Like ได้ร้าน” โครงการโหวตออนไลน์เพื่อเฟ้นหาสุดยอดผู้ประกอบการค้าปลีกเอสเอ็มอีซึ่งมีความโดดเด่นมาเปิดร้านค้าในฝันที่เมกาบางนา ถือได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในธุรกิจศูนย์การค้าไทยที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในการคัดเลือกร้านค้าที่ชื่นชอบให้มาเปิดในศูนย์การค้า โดยสร้างเป็นไมโครไซต์ภายในเว็บไซต์ของศูนย์การค้าเองที่ www.mega-bangna.com/meelikedairan

หน้าโฮมของเว็บไซต์แคมเปญเมกาบางนา “มี Like ได้ร้าน” ออกแบบขึ้นอย่างเรียบง่าย สะอาดตาด้วยพื้นสีขาว คลุมโทนด้วยสีน้ำเงินและเทาเป็นหลัก โดดเด่นด้วยไอคอนลายเส้นรูปมือชูนิ้วโป้งสีน้ำเงินที่ดูก็รู้ได้ทันทีว่าคือปุ่ม Like บนหน้าเฟซบุ้ค พร้อมรายชื่อร้านค้าจาก 10 ผู้แข่งขันที่เข้ารอบสุดท้ายมาให้มหาชนร่วมโหวต โดยสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับไอเดียของแต่ละร้านได้ ซึ่งจะมีทั้งแนวคิดของร้าน ภาพประกอบสีสวย ๆ  พร้อมวีดิโอแนะนำธุรกิจจากผู้แข่งขันแต่ละรายให้ดูกันเพลิน ๆ ด้านล่างหน้าเว็บมีแถบวิ่งแสดงสถานะการโหวตล่าสุด โดยเรียงลำดับร้านที่ได้รับการโหวตสูงสุดพร้อมคะแนนให้เห็นกันสด ๆ

นอกจากนั้น ยังมีข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับแคมเปญ ทั้งแนวคิด กติกาเงื่อนไข วิธีการโหวต รางวัล ตารางการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง รายชื่อคณะกรรมการที่จะมาตัดสินร่วมกับมหาชน โดยเน้นการใช้ข้อความสั้น ๆ พร้อมภาพกราฟฟิกประกอบ เข้าใจง่าย

ในยุคที่การตลาดไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เจ้าของธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ต้องการนำเสนอเท่านั้น แต่ผู้บริโภคต่างก็ต้องการมีสิทธิ์มีเสียง เลือกดูเลือกรับสื่อ และเลือกสรรสิ่งที่ต้องการจริง ๆ เว็บไซต์แคมเปญ  “มี Like ได้ร้าน” นับว่าเป็บเว็บที่สามารถดึงดูดให้ผู้ชมเข้าไปมีส่วนร่วมได้ไม่ยาก ด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และไม่ต้องเสียเวลามาก

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here