BIOSTAR TZ77XE4 สุดยอดเมนบอร์ดแห่งชิพเซต Intel Z77

BIOSTAR ผู้นำที่มีชื่อเสียงในการผลิตเมนบอร์ด กราฟิกการ์ด ระบบคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมและอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ภูมิใจที่จะนำเสนอสุดยอดเมนบอร์ด BIOSTAR รุ่น TZ77XE4 ภายในงาน CeBIT 2012 ที่จะเป็นที่กล่าวถึงกันทั่ว ด้วยสายการผลิตที่เป็นรุ่นเรือธงใหม่ซึ่งจะเป็น “ครั้งแรก” ที่บอร์ด TZ77XE4 นั้นจะมาพร้อมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่พร้อมด้วยโซลูชั่นดังที่ไม่เคยพบมาก่อนในเครื่องเดสก์ท็อประดับพรีเมี่ยม 

เมนบอร์ด TZ77XE4 ใช้ชิพเซตล่าสุด Intel Z77 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการรวมเอาทรานซิสเซอร์แบบ tri-gate มาใช้งานโดยกระบวนการผลิตแบบ 22nm เป็นครั้งแรก อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบ USB 3.0 และมาพร้อมแคช SSD ความเร็วสูงด้วย Intel Smart Response Technology (SRT) ซึ่งเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับซีพียู Intel Core เจนเนอเรชั่น 2 (Sandy Bridge) ซึ่งบอร์ดใหม่นี้ยังรองรับกับซีพียู Intel Core เจนเนอเรชั่น 3 ที่มีรหัส Ivy Bridge ด้วย ซึ่งมีการผลิตด้วยทรานซิสเตอร์ 3มิติ โดยใช้กระบวนการผลิต 22 นาโนเมตร ออกแบบมาสำหรับซ็อกเก็ต LGA 1155

 

สำหรับซีพียู Intel Core รุ่นใหม่นี้ได้มีการส่งมอบประสิทธิภาพที่ดีพร้อมกับการใช้พลังงานที่ไม่มากนัก ซึ่งมาพร้อมกับกราฟิกการ์ดในตัว นับว่าเป็นครั้งแรกที่รองรับการแสดงผล DirectX 11 อีกด้วย รวมถึงยังมีการเชื่อมต่อ  HDMI 3D Visual สำหรับเนื้อหาของรูปแบบสเตอริโอ 3 มิติต่างๆ

นับว่าเป็นครั้งแรกที่บอร์ด TZ77XE4 มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ universal Display Port ที่ให้มาเป็นฟังก์ชั่นมาตรฐาน ถือได้ว่านี่เป็นโซลูชั่นที่ครบครันสำหรับการถ่ายทอดระบบแสดงผสู่จอภาพ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเชื่อมต่อที่เสหมือนการเชื่อมต่ออนุกรมอื่นๆ อย่าง Ethernet USB และ PCI Express อีกทั้งบอร์ดยังรองรับการเชื่อมวิดีโอในรูปแบบดั้งเดิมอย่าง HDMI และ DVI อีกด้วย  ต้องขอบคุณความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้การรองรับการเชื่อมต่อแบบ  PCI-E 3.0 x16 3 สล๊อตที่มีการรวมเข้ากับโพรเซสเซอร์ทำให้ประสิทธิภาพเพิ่มสูงขึ้นถึง 8 Gtexel/s ซึ่งเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับ PCI-E 2.0 บอร์ดรุ่นนี้ยังสามารถให้ใช้งานกับกราฟิกการ์ดภายนอกแบบการต่อหลายการ์ดจอดอย่าง NVIDIA SLI หรือ AMD CrossfireX ได้อีกด้วย เพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนของระบบ 3D ได้ดียิ่งขึ้น ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆ ก็รองรับ PCI 2 ช่อง และ PCI-E x1 1 สล๊อต

 

เป็นครั้งแรกสำหรับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องเดสก์ท๊อปที่ใช้บอร์ด TZ77XE4 รองรับหน่วยความจำได้สูงถึง 32GB แบบ dual-channel DDR3 สามารถรองรับการโอเวอร์คล๊อกได้ DDR3-2400 อีกทั้งยังมีพอร์ต SATA2 มาให้ถึง 4 พอร์ต และ SATA 3.0 4 พอร์ต ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่สูงถึง 600 MB/s (ให้อัตราข้อมุลสูงถึง 4.8 Gbit/s) อีกทั้งยังรองรับ RAID 0,1,5 หรือ 10 ด้วย ตัวบอร์ดมีพอร์ต USB 2.0 8 พอร์ต และ USB 3.0 4 พอร์ต ยังให้การเชื่อมด้วยเครือข่ายด้วยความเร็วสูงกับ GbE LAN ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายภายนอกได้เร็วขึ้น

เป็นครั้งแรกกับบอร์ด BIOSTAR ที่รองรับซีพียู Intel Core เจนเนอเรชั่น 3 ที่มีการปรับแต่ง BIOS ใหม่โดยใช้ Unified Extensible Firmware Interface (UEFI BIOS) ซึ่งจะให้ความสะดวกสบายและความง่ายในการตั้งค่าและด้วยอินเทอร์เฟซที่เป็นกราฟิกจึงทำให้การใช้งานง่าย

 

ด้วยระบบเสียงที่มีคุณภาพที่ให้ความสมจริงด้วย HD codec 8+2 แชนแนล  และเทคโนโลยี THX TruStudio Pro ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษโดย Creative และด้วยระบบ THX ที่ส่งมอบพลังเสียงให้ได้อรรถรสยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง, ชมภาพยนตร์, หรือเสียงในสตูดิโอ นอกจากนี้ยังเป็นบอร์ดรุ่นแรกที่มีฟีเจอร์ Puro Tone – 110dB ที่ให้ความถูกต้องของเสียงในหลายๆช่องสัญญาณและยังมีระบบลดเสียงรบกวนด้วย SNR 110 dB

ด้วยการเปิดตัว TZ77XE4 BIOSTAR แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่ต่อเนื่องของเทคโนโลยี ซึ่งหมายถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ความเสถียรภาพของระบบ และให้การบริการของผลิตภัณฑ์ที่ดี โดยเมนบอร์ดรุ่นใหม่ได้ใช้ ตัวเก็บประจุแบบ solid-state และวงจรแหล่งจ่ายไฟที่ให้ความน่าเชื่อถือได้ เป็นครั้งแรกที่ใช้ระบบ 13 เฟสซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับระบบการโอเวอร์คล็อก

 

ด้วยชุดซอฟต์แวร์ Virtu Universal MVP ที่พัฒนาออกมาเป็นครั้งแรกภายใต้ระบบซอฟต์แวร์ virtualized Lucid Virtu GPU จะส่งผลให้การประมวลผลในเรื่องของวิดีโอและด้วยฟังก์ชั่น Hyperformance ที่ช่วยให้ระบบลดภาระการทำงานให้น้อยลงซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญของระบบ

ด้วย T-overclocker ซึ่งเป็นยูทิลิตี้ที่ทำงานวินโดว์เพื่อการโอเวอร์คล๊อกอย่างแท้จริง ที่ได้มีการรวบรวมเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพหลายอย่างสำหรับการปรับการทำงานของระบบและควบคุมประสิทธิภาพของซีพียู หน่วยความจำ ความเร็วพัดลม ฯลฯ ด้วย BIOSTAR G.P.U (Green Power Utility) สามารถช่วยรลดการใช้พลังงานได้อย่างมาก พร้อมทั้งยังมีเทคโนโลยี BIO-Remote2 สำหรับการควบคุมระยะไกลของฟังก์ชั่นมัลติมีเดียพีซีกับระบบแอนดอร์ย และ แอปเปิ้ล

 

เกี่ยวกบ BIOSTAR MICROTECH INT’L CORP. 
นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 1986 ทาง BIOSTAR GROUP ได้กลายเป็นผู้ผลิตเมนอบอร์ดหลักที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ในไต้หวัน ซึ่งได้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง BIOSTAR ได้มีการลงทุนอย่างหนักในเรื่องของการค้นคว้าวิจัยผลิตภัณฑ์และทรัพยากรมนุษย์ เพื่อที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาให้เกิดสิ่งที่ดีที่สุดในทุกๆด้าน ด้วยความตั้งใจของ BIOSTAR ที่มุ่งหวังให้เกิดผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและขยายสายการผลิตผลิตภัณฑ์ออกไปให้ได้มากที่สุด
นอกจากในเรื่องของเมนบอร์ดที่มีคุณภาพแล้ว BIOSTAR ได้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก – iDEQ series ซึ่งถือได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของเดสก์ท็อปที่ชาญฉลาดสำหรับอนาคตและผลิตภัณฑ์ IA อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี ด้วยความมั่นคงของสายการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ BIOSTAR จึงพยายามที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีเหมาะสมทั้งราคาและประสิทธิภาพสูงสุดออกสู่ตลาด

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here