เวสเทิร์น ดิจิตอลส่ง WD Sentinel™ DX4000 เจาะกลุ่มธุรกิจ SMB

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลระดับโลก ล่าสุดประกาศเปิดตัว WD Sentinel™ DX4000  ซึ่งเป็นระบบการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMB) ในปัจจุบัน 

WD Sentinel DX4000 ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ของระบบปฏิบัติการ Windows® Storage Server 2008 R2 Essentials และใช้ซีพียู Intel® D525 Dual Core Atom โดย WD Sentinel DX4000 เป็นระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบใช้ร่วมกันจากส่วนกลาง และสามารถสำรองและกู้คืนอุปกรณ์บนเซิร์ฟเวอร์แบบอัตโนมัติได้สูงสุดถึง 25 ตัว (เครื่องพีซีและเครื่อง Mac®) ที่อยู่ในเครือข่าย มอบการปกป้องข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์ด้วยฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่แล้วในตัว และซอฟต์แวร์ที่มีความซ้ำซ้อนเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับระบบสำหรับอุปกรณ์ทุกตัวที่เชื่อมต่อในเครือข่าย WD Sentinel DX4000 มาพร้อมความจุขนาด 4 และ 8 เทราไบต์ ทำให้เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กสามารถขยายความจุในการจัดเก็บบนเซิร์ฟเวอร์ในสำนักงานขนาดเล็กได้ ในขณะที่ความต้องการด้านธุรกิจและความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลขยายตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลสำหรับสำนักงานขนาดเล็ก WD Sentinel DX4000 ยังทำหน้าที่เป็นเสมือน “ที่จัดเก็บข้อมูลด้วยระบบคลาวด์ในสถานที่ตั้ง” สำหรับ SMB ด้วย

 

“เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลสำหรับสำนักงานขนาดเล็ก WD Sentinel เป็นที่จัดเก็บ สำรอง และรักษาความปลอดภัยให้กับระบบการเข้าถึงข้อมูลจากระยะไกลที่สมบูรณ์แบบสำหรับ SMB ทุกราย” โธมัส กัลลิแวน รองประธานฝ่ายการตลาดของกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของ WD กล่าวและเสริมว่า “ความสามารถในการเป็นที่จัดเก็บข้อมูลแบบรวมศูนย์ ณ สถานที่ตั้ง และการเข้าถึงข้อมูลจากระยะไกลได้อย่างปลอดภัยทำให้เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและพนักงานมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับไลฟ์สไตล์แบบเคลื่อนที่ในปัจจุบัน WD นำเสนอโซลูชันที่ไม่ต้องใช้มือในการควบคุมให้กับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก อันเป็นการนำเสนอการปกป้องข้อมูลที่สมบูรณ์แบบและมอบความน่าเชื่อถือที่ไม่มีใครเทียบได้”

 

ขณะที่เดวิด ทูวี่ ผู้จัดการทั่วไปของอินเทล ดาต้าเซ็นเตอร์ แอนด์ คอนเน็ค ซิสเต็ม กรุ๊ป กล่าวว่า “ความต้องการในการประสานงานกันระหว่างอุปกรณ์จำนวนมากกับที่ตั้งหลายแห่งตอกย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องมีระบบจัดเก็บข้อมูลจากส่วนกลางในสภาพแวดล้อมของ SMB ในปัจจุบัน อินเทลกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมและบริษัทต่างๆ อย่างเช่น เวสเทิร์น ดิจิตอล เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีที่เป็นตัวหลักของระบบจัดเก็บข้อมูลเหล่านี้ และนำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับ SMB ในการจัดการ จัดระเบียบ และรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของตน เพื่อรับประกันถึงความต่อเนื่องทางธุรกิจ”

 

โธมัส พีเฟนนิ่ง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลของไมโครซอฟท์แสดงความเห็นว่า “ด้วยการสร้างขึ้นบน Windows Storage Server ทำให้ WD Sentinel สามารถมอบศักยภาพของ Windows Server ในการจัดเก็บและการให้บริการไฟล์แก่ลูกค้าที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กได้ รวมถึงระบบที่มุ่งเป้าหมายเป็นการเฉพาะที่ภาคธุรกิจ SMB และเราก็ดีใจที่จะได้เห็น WD Sentinel ให้บริการแก่ลูกค้าของเราทั้งสองฝ่าย”

 

ไม่ว่าจะเป็นแบบส่วนตัวหรือสำหรับใช้ในการทำงานก็ตาม เนื้อหาดิจิตอลและไฟล์ที่สำคัญล้วนเป็นสิ่งที่ไม่สามารถประมาณค่าได้ และมักจะไม่สามารถแทนที่กันได้ หากสูญหายหรือถูกเจาะข้อมูล เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลสำหรับสำนักงานขนาดเล็ก WD Sentinel นำเสนอหลายวิธีสำหรับธุรกิจในการปกป้องข้อมูลของตนโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเข้าไปแทรกแซง WD Sentinel ได้รับการกำหนดค่าล่วงหน้าแล้วด้วยฮาร์ดไดรฟ์ระดับองค์กร ใช้เทคโนโลยี RAID ในการการปกป้องข้อมูลที่จัดเก็บ ใช้ซอฟต์แวร์การสำรองและกู้คืนข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่แล้วภายในตัว มีพอร์ตเครือข่ายที่ซ้ำซ้อนและทางเลือกพลังงานที่ซ้ำซ้อนเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับระบบ นอกจากนี้ WD Sentinel ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการที่จัดเก็บข้อมูลบน “ระบบคลาวด์สาธารณะ” ซึ่งเป็นการนำเสนอโซลูชันในการกู้คืนความเสียหายแบบเบ็ดเสร็จและประหยัดสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก กรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหว ถูกลักขโมย เพลิงไหม้ หรือความเสียหายจากน้ำ

 

ซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกับ WD Sentinel ช่วยให้เจ้าของธุรกิจและพนักงานมีอิสระและความยืดหยุ่นในการที่จะเข้าถึงไฟล์จากระยะไกล และแบ่งปันไฟล์กับพนักงานที่อยู่ภายนอก ที่ปรึกษาอิสระ และสำนักงานสาขาอื่นๆ ที่ใดก็ได้ในโลก

 

ปกป้องข้อมูลได้ถึงห้าชั้น 

WD Sentinel DX4000 มอบการปกป้องข้อมูลถึงห้าชั้นสำหรับอุปกรณ์ทุกตัวที่อยู่ในเครือข่ายของสำนักงานขนาดเล็ก และยังได้รับบริการสนับสนุนจาก WD Guardian Services

1. ฮาร์ดไดรฟ์ที่อยู่ภายในเครื่อง: ได้รับการกำหนดค่าล่วงหน้าด้วยฮาร์ดไดรฟ์ระดับองค์กรที่ได้รับรางวัลชนะเลิศของ WD เพื่อความคงทนและความน่าเชื่อถือ

2. เทคโนโลยี RAID: มีระดับการปกป้องข้อมูลและความเร็วตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 5

3. การสำรองข้อมูลรายวัน: ซอฟต์แวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลแบบอัตโนมัติจะทำการสำรองข้อมูลบนระบบอย่างสมบูรณ์ครบถ้วนทุกวันสำหรับอุปกรณ์ที่อยู่บนเครือข่ายสูงสุด 25 ตัว เพียงแค่ตั้งค่า จากนั้นซอฟต์แวร์จะจัดการส่วนที่เหลือให้คุณเอง

4. ความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบซ้ำซ้อน: ดูอัลกิกะบิตอีเธอร์เน็ตที่ได้รับการกำหนดค่าในระบบการป้องกันความผิดพลาดแบบประยุกต์ (AFT) จะสลับไปยังพอร์ตเครือข่ายที่สองโดยอัตโนมัติในกรณีที่เครือข่ายล่ม

5. การปกป้องเสริมด้วยการกู้คืนความเสียหาย: เชื่อมต่อกับระบบคลาวด์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กโดยซอฟต์แวร์เสริมสำหรับกู้คืนความเสียหาย และจัดเก็บข้อมูลของคุณไว้นอกสถานที่สำหรับกู้คืนความเสียหาย

WD Sentinel ได้รับการรับรองให้สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการหลายระบบ รวมถึง Windows XP, Windows Vista® และ Windows 7 นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Mac OS X® Leopard® และ Snow Leopard® สำหรับการแบ่งปันไฟล์ระหว่างระบบปฏิบัติการ Windows, Mac และ Unix/Linux และช่วยให้ธุรกิจสามารถแบ่งปันไฟล์ร่วมกับลูกค้า ที่ปรึกษา และบุคลากรระหว่างสำนักงานโดยไม่ต้องคำนึงว่าใช้ระบบปฏิบัติการใดอยู่

 

WD Sentinel DX4000 ได้รับการสนับสนุนโดยบริการและการสนับสนุนลูกค้าระดับโลกจาก WD ลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กทุกรายที่ใช้ WD Sentinel จะได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคฟรีนาน 30 วันนับจากที่มีการโทรเพื่อขอรับบริการครั้งแรก ลูกค้า WD Sentinel ยังสามารถอัพเกรดแผนบริการได้จากหนึ่งในสามตัวเลือกต่อไปนี้

1. WD Guardian Express: เสนอบริการเปลี่ยนชิ้นส่วนในวันถัดไป รวมถึงการจัดส่งและจัดการค่าใช้จ่าย

2. WD Guardian Pro: เสนอข้อตกลงในการสนับสนุนหนึ่งปีด้วยบริการ WD บริการเปลี่ยนชิ้นส่วนแบบด่วน และรับสิทธิการสนับสนุนทางเทคนิคตามลำดับความสำคัญ

3. Guardian Extended Care: บริการที่ขยายการรับประกันผลิตภัณฑ์จากมาตรฐานสามปีเป็นห้าปี

 

ราคาและการวางจำหน่าย

WD Sentinel DX4000 วันนี้มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำของรุ่นความจุ 4 เทราไบต์ อยู่ที่ 33,080 บาท  ส่วนรุ่นความจุ 8 เทราไบต์ ราคา 49,620 บาท

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here