รีวิว Plantronics Voyager Pro HD หูฟังบลูทูธอัจฉริยะ

มีใครกำลังมองหาหูฟังบลูทูธเจ๋งๆ สักตัวกันอยู่บ้างมั๊ย? ถ้าใช่ละก็เรามาลองดูกันที่เจ้า Plantronics Voyager Pro HD หูฟังบลูทูธอัจฉริยะตัวนี้กันเลยดีกว่า ที่ทางผู้ผลิตถึงกับให้นิยามกับเจ้าหูฟังบลูทูธตัวนี้ว่าเป็นหูฟังบลูทูธที่พร้อมเปิดโลกเทคโนโลยีแห่งการติดต่อสื่อสาร ที่ก้าวล้ำนำหน้าอิสระแห่งการโทรแบบไร้ขีดจำกัด โอ้แม่เจ้า! ได้ยินได้เห็นมาแบบนี้ไม่ลองนำมารีวิวไม่ได้แล้วครับ

Plantronics Voyager Pro HD เป็นชุดหูฟังบลูทูธคุณภาพเสียงระดับ High-Definition ที่มาพร้อมกับ Smart Sensor เทคโนโลยีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ที่เพียงคุณนำมาสวมใส่ไว้บนใบหู เจ้าหูฟังบลูทูธตัวนี้ก็จะทำการรับสายโดยอัตโนมัติทันที แบบไม่ต้องกดปุ่มใดๆ ทั้งสิ้น (เท่ห์มาก) จึงเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับการโทรของคุณ โดยเฉพาะเวลาขับรถ และถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเลิกใช้เจ้าหูฟังบลูทูธในขณะที่สนทนาอยู่ เช่น กำลังลงจากรถ พร้อมถอดหูฟังบลูทูธวางไว้ในรถ ระบบเซ็นเซอร์ก็จะตัดเข้าสู่โทรศัพท์มือถือโดยอัตโนมัติทันที และถ้านำกลับมาสวมใส่บนใบหูอีกครั้ง ระบบก็จะทำการโอนสายสนทนามายังชุดหูฟังโดยอัตโนมัติเช่นกัน และที่สำคัญมีฟังก์ชันการล๊อคปุ่มการโทรอัตโนมัติ เพื่อลดปัญหาการโทรออกโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อไม่ได้สวมใส่ชุดหูฟัง ซึ่งนี่คือความอัจฉริยะของหูฟังบลูทูธรุ่นนี้นั่นเอง

ดีไซน์ของ Plantronics Voyager Pro HD หูฟังบลูทูธรุ่นนี้ จะมีสีดำตัดกับสีเงินดูลงตัวดี ใช้วัสดุพลาสติกคุณภาพเยี่ยม ผสมผสานกับยาง จึงช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะทำให้มีรอยขีดข่วนง่ายไปหน่อย โดยจะมีก้านไมโครโฟนที่สามารถหมุนไปด้านหน้าด้านหลังได้ จึงทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งหูซ้ายและหูขวาตามแต่ถนัด โดยจะมีปุ่มปิดเปิดหูฟังบลูทูธที่บริเวณแถบสีเงินด้านล่าง ส่วนปุ่มปรับระดับเสียงดังเบานั้นจะอยู่บริเวณด้านบนของตัวหูฟังบลูทูธ และด้านล่างสุดจะเป็นช่อง micro USB สำหรับชาร์ตไฟ ซึ่งถ้าแบตเตอรี่เต็มความจุก็จะสามารถใช้สนทนาต่อเนื่องได้นาน 6 ชั่วโมง และเปิดรอรับสายได้ 5 วัน ใช้เวลาในการชาร์ตแบตเตอรี่อยู่ที่ 90 นาที

Plantronics Voyager Pro HD มีราคาขายอยู่ที่ 3,590 บาท อาจจะราคาสูงไปหน่อยสำหรับบางท่าน แต่ถ้าใครได้ใช้งานแบบจริงจังแล้วละก็อาจจะชอบก็ได้ เพราะดีไซน์ถูกออกแบบมาให้เข้ากับใบหูเป็นอย่างดี แต่สำหรับผมที่ได้ลองทดสอบนั้น ผมเป็นคนตัวเล็กครับ เลยทำให้ไม่ค่อยชอบในเรื่องของน้ำหนักตัวเท่าไหร่ เพราะมีน้ำหนักอยู่ที่ 17 กรัม (ปกติผมใช้บลูทูธตัวเล็กน้ำหนักระดับ 10-11 กรัมเท่านั้น) ค่อนข้างมากเหมือนกันถ้าเทียบกับหูฟังบลูทูธทั่วๆ ไป และขนาดของบลูทูธที่จะใหญ่กว่าปกติ แต่ถ้าเป็นคนตัวใหญ่จะไม่มีปัญหาในเรื่องขนาดและน้ำหนักแต่อย่างใด

การเชื่อมต่อ Plantronics Voyager Pro HD กับโทรศัพท์ที่รองรับบลูทูธก็ไม่ยาก แค่เปิดเครื่อง กดค้างปุ่มรับสายวางสายค้างไว้จนไฟสีฟ้าสลับกับสีแดง แล้วก็ค้นหา เชื่อมต่อ ใส่รหัส 0000 กด OK บนโทรศัพท์มือถือ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ใช้งานได้ทันที และถ้าคุณใช้โทรศัพท์ iPhone หรือโทรศัพท์ Android (เวอร์ชัน 3.0 ขึ้นไป) คุณก็สามารถเช็กระดับแบตเตอรี่หูฟังแบตเตอรี่บลูทูธได้ทันทีอีกด้วย ส่วนการทดสอบเรื่องคุณภาพเสียง เสียงสนทนาดังฟังได้ชัดเจนดี รวมทั้งฝั่งคู่สนทนาก็ได้ยินเสียงผมชัดเจนเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะมีในบางครั้งที่ผมกำลังสนทนาอยู่ในสภาพอากาศที่มีลม และมีเสียงดังรอบข้าง แต่คู่สนทนาก็ยังได้ยินผมแม้จะไม่ชัดเจนเท่ากับสภาวะปกติก็ตาม แต่ถ้าต้องสนทนาในแหล่งที่มีเสียงอึกทึกคึกโครมแล้วก็ละก็ บลูทูธตัวนี้หรือตัวไหนที่มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ก็คงเอาไม่อยู่เหมือนกัน แต่โดยรวมแล้วหูฟังบลูทูธตัวนี้ใช้งานได้ดีมาก

นอกจากนั้น Plantronics Voyager Pro HD ยังเลือกใช้ระบบ Bluetooth V. 2.1+EDR พร้อมเพิ่มความสามารถในการรองรับระบบ A2DP เพื่อการดูหนัง ฟังเพลงด้วยเสียงแบบสเตอริโอ เสียงเพลงจะหยุดอัตโนมัติ เมื่อถอดชุดหูฟังออกขณะฟังเพลง และมีฟังก์ชั่น Multipoint ที่ให้อิสระในการเชื่อมต่อได้ถึง 2 อุปกรณ์ จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสารในทุกหมายเลข มีระบบ Information Voice Alert เสียงเตือนสถานะบลูทูธ ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาที่เหลือของแบตเตอรี่ การปรับระดับความดังของเสียง สถานะการเชื่อมต่อ และอื่นๆ ทำให้คุณสามารถทราบสถานะของชุดหูฟังในทุกสถานการณ์

ภายในกล่องของ Plantronics Voyager Pro HD จะมีจุกยางแบบเจลนุ่มๆ ขนาดใหญ่และขนาดเล็กมาให้อีกอย่างละอัน โดยจุกยางที่ติดกับตัวบลูทูธนั้นจะเป็นขนาดกลาง พร้อมฟองน้ำสีดำ  มีสาย micro USB มาให้ 1 เส้น พร้อมกับอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟ โดยคุณสามารถนำสาย micro USB มาชาร์ตไฟผ่านทางคอมพิวเตอร์พีซี โน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับพอร์ต USB ได้ โดยจะมีระยะเวลารับประกันการใช้งานนาน 1 ปีเต็ม

Plantronics Voyager Pro HD จำหน่ายอยู่ที่ราคา 3,590 บาท

 

 

หูฟังบลูทูธคุณภาพเยี่ยม ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์โดนๆ ใช้งานสะดวก แม้ว่าจะมีขนาดที่ใหญ่ไปหน่อย รวมไปถึงราคาที่หลายคนอาจจะไม่สะดวกที่จะซื้อหามาใช้งานนัก

Performance   Score 9  

  • คุณภาพเสียงสนทนาดีเยี่ยม  สนทนาต่อเนื่องได้นานถึง 6 ชั่วโมง

Feature  Score 9  

  • Smart Sensor เทคโนโลยีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ
  • เชื่อมต่อโทรศัพท์ได้ 2 เครื่อง
  • รองรับระบบ A2DP

Design   Score 8  

  • ดีไซน์แตกต่างจากบลูทูธทั่วไป
  • มีให้เลือกแค่สีดำสีเดียว
  • หนักและใหญ่ไปหน่อยสำหรับคนตัวเล็ก

Best Value  Score 7  

  • ราคาสูงไปสักนิด

First Impression Score 8  

  • ดีไซน์โดน เห็นแล้วต้องจับมาดู

ขอขอบคุณบริษัท จำกัด ที่จัดส่งสินค้ามาให้ทดสอบ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.systems2000.co.th

Recent Articles

Related Stories

1 Comment

  1. เรื่องตัดเสียงรบกวนภายนอกเป็นจุดเด่นที่สุด เคยใช้ในงานมอเตอร์โชว์ที่มีเสียงดังรอบข้างมากมายได้โดยสบายมากไม่ต้องวิ่งหาที่เงียบเลย คู่สนทนาก็ได้ยินเราชัดเจน ส่วนทางเราเจ้าvoyager pro ปรับเสียงเพิ่มขึ้นอัตโนมัตและได้ยินชัดเจนมากจนแปลกใจ

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here