Jawbone JAMBOX สวย แจ่ม แจ๋ว แต่ตะลึงที่ราคา

แค่เห็นรูปลักษณ์ดีไซน์ครั้งแรก ก็หลงรักซะแล้ว กับเจ้าลำโพง Jawbone JAMBOX ตัวนี้ ที่เป็นลำโพงไร้สายอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด ออกแบบมาได้สวยงามเป็นอย่างยิ่ง ใครเห็นแว๊บแรกก็ต้องหยุดมอง แถมถ้าได้ฟังเสียงด้วยแล้วก็จะรู้เลยว่า แจ๋วจริง

Jawbone Jambox ลำโพงอัจฉริยะตัวนี้ จะมีให้เลือกถึง 4 สี 4 สไตส์ ทั้งสีฟ้า Blue Wave, สีดำ Black Diamond, สีเทา Grey Hex และสีแดง Red Dot แต่ถ้าเหลือบไปดูป้ายราคาที่แปะไว้ 7,490 บาท ก็อาจจะต้องร้อง โอ้พระเจ้า! ดังนั้นใครกำลังทรัพย์เหลือๆ ก็ไปลองฟังเสียงที่ร้านเสร็จแล้วก็แนะนำให้สอยมาเลย เพราะโดนใจจริงๆ

Jawbone JAMBOX เป็นลำโพงไร้สายขนาดพกพาสะดวก ที่ออกแบบมาเพื่อความต้องการทางด้านเสียงเต็มรูปแบบ ด้วยการเลือกใช้วิธีการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทางระบบ Bluetooth ที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่น MP3, iPods, โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต หรือแม้แต่คอมพิวเตอร์ ได้ไกลถึง 10 เมตร ขอแค่อุปกรณ์นั้นๆ มี Bluetooth ก็เพียงพอแล้ว ทำให้การแชร์เพลงที่คุณได้ฟัง ให้ระบบเสียงจากภาพยนตร์ที่คุณกำลังรับชม หรือแม้แต่การใช้เป็นลำโพงสำหรับการประชุมทางโทรศัพท์ก็ยังทำได้สบายๆ ผ่านเจ้า Jawbone JAMBOX ตัวนี้เพียงตัวเดียว แต่ยังพร้อมรองรับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรแน่นอน

มาดูกันที่ด้านการออกแบบดีไซน์ของ Jawbone JAMBOX ที่แตกต่างจากลำโพงทั่วไป ด้วยการเลือกใช้วัสดุทั้ง 4 ด้าน ที่ผลิตจากโครงสร้างสแตนเลสและคลุมรอบด้วยยาง จึงเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพทั้งในแง่ความทนทาน เรียบหรูดูดี พกพาอย่างสะดวก และใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งออกแบบเสมือนหนึ่งเป็นชิ้นงานมีศิลปะแนว Minimalism (สารัตถศิลป์) ในสไตล์สี่เหลี่ยมลูกบาศก์คล้ายกล่อง   แถมเจ้าตัวโครงสร้างตระแกรงเหล็กชิ้นเดียว ยังช่วยลดความเสี่ยงเรื่องอาการแตกหรือแยกของลำโพง ทำให้มีคุณภาพเสียงดียิ่งขึ้น ระดับเสียงดังขึ้น และมีช่วงเสียงที่กว้างขึ้น และการออกแบบรายละเอียดของลำโพงทั้ง 4 สี 4 สไตส์ ที่จะมีรูปลักษณ์ที่สะท้อนเสียงในรูปลักษณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จุด เพชร หกเหลี่ยมและคลื่น เพื่อให้เป็นลำโพงที่มีรูปลักษณ์ความสวยงามสูงสุด นอกเหนือไปจากพลังเสียงที่สมบูรณ์อยู่แล้ว

Jawbone JAMBOX จะมีจุดเด่นอยู่ที่การเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Acoustics Research ที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมลำโพงที่มีระบบคุณภาพเสียงและระดับเสียงที่เหนือชั้น พร้อมดีไซน์ขนาดเล็กกะทัดรัด ซึ่งถือเป็นการผสมผสาน 2 สิ่งที่มีประสิทธิภาพสูงสุดทั้ง Acoustic Driver และ Ultra-Small Dome เพื่อผลิตคลื่นเสียงเทียบเท่ากับระดับหูของมนุษย์ พร้อมทำงานร่วมกับนวัตกรรมใหม่ของตู้กระจาย Passive Bass แบบ Moving-Wall และการผนึกไม่ให้อากาศเข้า ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหนึ่งเดียวของชนิดในลำโพงขนาดกะทัดรัด เพื่อให้เสียงสูงและความถี่ต่ำที่สามารถรู้สึกได้อย่างแท้จริงในระยะ 1 ฟุต ซึ่งใครได้ฟังก็ต้องยอมรับว่าเสียงดีจริงๆ

สเปคของลำโพง Jawbone JAMBOX มีขนาดตัวอยู่ที่ 151 x 57 x 40 มิลลิเมตร หนัก 347 กรัม มีช่วงความถี่เสียงอยู่ที่ 60 Hz–20 kHz ที่เหมาะกับเพลงสไตล์ Acoustic มากที่สุด ให้เสียงดังสูงสุด 85 เดซิเบล ซึ่งดังกว่าเสียงรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 10 ชั่วโมงผ่านแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในตัวเครื่อง และยังสามารถเช็คระยะเวลาแบตเตอรี่ได้ที่ปุ่มกลมบนตัวเครื่อง หรือจะซิงค์ระดับแบตเตอรี่บน iPhone ก็ได้ ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องของ Jawbone JAMBOX ก็มีมาให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ micro USB ยาว 60 นิ้ว สาย micro USB ยาว 12.5 นิ้ว สายหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรแบบแบนยาว เคสผ้าสำหรับหุ้มลำโพง อะแดปเตอร์ และคู่มือการใช้งาน ภายในกล่องที่ออกแบบมาได้สวยงามมาก จนไม่อยากจะแกะออกมาใช้

แถม Jawbone JAMBOX ยังเป็นลำโพงเพียงเดียวในโลก ที่สามารถอัพเดตแอพพลิเคชันและคุณสมบัติใหม่ๆ ได้จาก MyTalk แพลตฟอร์มออนไลน์ในหมวดสินค้าประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเสียงแจ้งเตือนในเรื่องต่างๆ อาทิ การแจ้งเตือนอายุงานแบตเตอรี่ แจ้งหมายเลขที่โทรเข้า (Caller ID) และระบบเสียงในฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ เพื่อความสะดวกสบายแบบแฮนด์ฟรีอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ JAMBOX มาพร้อมระบบเสียงและภาษาต่างๆ (อังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และสเปน) ไม่รองรับภาษาไทยเหมือนเดิม

Jawbone JAMBOX จำหน่ายอยู่ที่ราคา 7,490 บาท

 

 

ลำโพงที่เป็นมากกว่าลำโพง ให้เสียงระดับสุดยอด รูปลักษณ์สวยงาม ใช้งานไร้สายก็ได้ แต่ติดแค่ราคาค่าตัวเท่านั้น ที่ทำให้ต้องคิดหนัก

Performance     Score 9  

  • เสียงดีเยี่ยม แม้ว่าจะเปิดดังสุดๆ แล้วจะมีอาการเสียงแตกบ้างเล็กน้อย

Feature     Score 9  

  • ลำโพงไร้สาย เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth  สะดวกในการใช้งานแบบสายก็ได้  ใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมง

Design     Score 10

  • สวย เบา พกพาสะดวก

Best Value     Score 5  

  • ต้องมีเงินเหลือๆ ถึงจะจัดไปสักตัวได้

First Impression     Score 10  

  • ใครเห็นก็ต้องหยุดดู หยุดฟัง

ขอขอบคุณบริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัท จอร์โบน) ที่จัดส่งสินค้ามาให้ทดสอบ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jawbone.com โดยมีบริษัท W Gadget เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here