เคียวโบอีรีดเดอร์ เครื่องอ่านอีบุ๊กแบบสีจากเกาหลี

เคียวโบ ผู้จัดจำหน่ายหนังสือรายใหญ่ของเกาหลี ผนึกควอคอมม์เปิดตัวเครื่องอ่านอี-บุ๊คแบบสี “เคียวโบอีรีดเดอร์” ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจอภาพไมราโซล สัมผัสเทคโนโลยีจอภาพสีไมราโซลชนิดแรกของโลกที่ประหยัดพลังงาน และมองเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่ออยู่กลางแจ้ง

ควอลคอมม์ เอ็มอีเอ็มเอส เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอร์เรทเต็ด (QMT) บริษัทในเครือของ    ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด (หรือใช้ชื่อ QCOM ในตลาดหุ้นนาสเด็ก) ร่วมกับเคียวโบ บุ๊ค เซ็นเตอร์ บริษัทผู้จัดจำหน่ายหนังสือรายใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี ประกาศเปิดตัวเครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบสี “เคียวโบอีรีดเดอร์” ซึ่งเป็นเครื่องอ่านอี-บุ๊คเครื่องแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีจอภาพไมราโซล (Mirasol)  อัดแน่นด้วยพอร์ทโฟลิโอคอนเท้นท์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดทั้งจากหนังสือ นิตยสาร และวิดีโอ เพื่อประสบการณ์การอ่านที่เหนือชั้นบนจอภาพระบบทัชสกรีนที่ให้สีสวยคมชัดแม้ในแสงสว่างกลางแจ้ง  สามารถใช้งานในการอ่านได้นานหลายสัปดาห์ภายใต้การใช้งานตามปกติ*

มร.คลาเร้นซ์ ชุย รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ควอลคอมม์ เอ็มอีเอ็มเอส เทคโนโลยีส์ อิงค์ กล่าวว่า “เคียวโบเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์คอนเท้นท์ที่มอบประสบการณ์โดดเด่นและแปลกใหม่ให้แก่ลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าของเคียวโบจะเป็นผู้อ่านกลุ่มแรกที่ได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การใช้อีรีดเดอร์แบบสีบนจอภาพไมราโซล ซึ่งเป็นจอภาพชนิดเดียวที่มีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนาน”

เคียวโบอีรีดเดอร์เปิดให้ผู้ใช้งานเข้าดูคลังหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรืออีบุ๊กมากกว่า 9,000 เล่ม ทั้งยังสามารถสั่งซื้อหนังสือลิขสิทธิ์ยอดนิยม อาทิ อัตชีวประวัติของสตีฟ จ็อบส์ จากสำนักพิมพ์มินัมซา (Minumsa) ของประเทศเกาหลีก่อนวางตลาดล่วงหน้า 1 เดือน ซึ่งเร็วกว่าสำนักพิมพ์ดิจิตอลรายอื่นๆ ของเกาหลี  เคียวโบอีรีดเดอร์อัดแน่นด้วยฟีเจอร์โดดเด่นอื่นๆ ได้แก่ การแสดงคอนเท้นท์วิดีโอการบรรยายพิเศษจากอีบีเอส (EBS) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสื่อการเรียนการสอนชั้นนำของประเทศเกาหลี รวมทั้งการแชร์คอนเท้นท์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของเกาหลี  การอ่านข้อความเป็นเสียงในภาษาอังกฤษ และการค้นหาข้อมูลโดยใช้โปรแกรมพจนานุกรมดิโอเทค (Diotek) ชื่อดัง

“ด้วยจุดแข็งของการให้บริการคอนเท้นท์ที่หลากหลายของเคียวโบ ผนวกกับนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยของควอลคอมม์ ทำให้เคียวโบ บุ๊ค เซ็นเตอร์สามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์การอ่านคุณภาพสูงผ่านเคียวโบอีรีดเดอร์ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสนุกสนานและเพลิดเพลินเสมือนการอ่านจากหนังสือจริง” มร.ซึง ยอง คิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคียวโบ บุ๊ค เซ็นเตอร์ กล่าว

เคียวโบอีรีดเดอร์มีจอภาพไมราโซล XGA ขนาด 5.7 นิ้ว  ความละเอียด 1024×768 พิกเซล (223 พิกเซลต่อนิ้ว) ทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ S2 สแนปดราก้อน™ 1.0 GHz ของควอลคอมม์ที่สนับสนุนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) 2.3

เครื่องอ่านอีบุ๊ค เคียวโบอีรีดเดอร์วางตลาดแล้วในขณะนี้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศเกาหลี รวมทั้งที่ร้านเคียวโบทุกสาขาและที่สาขาในกวงฮวามุน กรุงโซล โดยจำหน่ายในราคาเครื่องละ  349,000 วอน (ประมาณ 9,500 บาท) สำหรับสมาชิกเคียวโบบุ๊กคลับระดับแพลตินัมสามารถซื้อเคียวโบอีรีดเดอร์ได้ในราคาพิเศษเพียง 299,000 วอน (ประมาณ 8,000 บาท)

*อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและความสว่างบนหน้าจอ โดยสามารถใช้งานในการอ่านอีรีดเดอร์วันละ
30 นาทีหากไม่มีการเชื่อมต่อไวไฟ และตั้งค่าความสว่างหน้าจอไว้ที่ 25%

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here