เอเซอร์ อัลตราบุ๊ก คว้ารางวัลสุดยอดวิศวกรรมและดีไซน์แห่งความบางเบา จาก CES Innovation Award 2012

          กรุงเทพฯ: 17 พฤศจิกายน 2554: บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ประกาศคว้ารางวัล CES Innovation 2012 โดยเอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3 อัลตราบุ๊ก ได้รับเลือกเป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์ในหมวดนวัตกรรมแห่งดีไซน์และวิศวกรรมยอดเยี่ยม ซึ่งตัดสินโดยผู้ทรงคุณวุฒิด้านออกแบบ วิศวกร และสมาชิกสื่อมวลชน ที่ให้ความสำคัญด้านการออกแบบและวิศวกรรมการผลิตประเภทสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค รวมทั้งหมด 32 หมวดสินค้า 

           สำหรับรางวัลนวตกรรมยอดเยี่ยมเป็นรางวัลที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับคะแนนท่วมท้นจากคณะกรรม การ  รางวัลนวตกรรมด้านดีไซน์และวิศวกรรมได้รับการสนับสนุนโดยสมาคมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค (Consumer Electronics Association (CEA)) ผู้จัดงาน International CES ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีอุปโภคที่ใหญ่ที่สุด โดยองค์กรให้รางวัลและความสำคัญด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมตั้งแต่ปี 1976

          นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า  เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ แอสไปร์ เอส 3 อัลตราบุ๊ก รุ่นใหม่ล่าสุดของเอเซอร์ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจาก CES Innovation ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจที่อยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด ผลิตภัณฑ์อัลตราบุ๊กที่เพรียวบางแต่อัดแน่นด้วยสมรรถนะของเรามาพร้อมกับระบบการประมวลผลได้ในทันทีที่เปิดเครื่อง

            เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3-951 อัลตราบุ๊ก มาพร้อมกับสุดยอดแห่งความบางเบา กับหน้าจอ 13.3 นิ้ว พลังการทำงานแบตเตอรี่ในโหมด standby นานถึง 50 วัน หรือ 6 ชั่วโมงสำหรับการใช้งานแบบต่อเนื่อง พร้อมด้วยนวัตกรรม Acer Green Instant On เปิดทำงานเครื่องได้รวดเร็วภายใน 2 วินาที นอกจากนี้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ภายใน 2.5 วินาที ด้วยนวตกรรม Acer Instant Connect เร็วกว่าการเชื่อมต่อแบบธรรมดาถึงสี่เท่า พร้อมความบางเพียง 0.51 นิ้ว หรือ 13 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาแค่ 1.33 กิโลกรัม (ultra-thin) และความแข็งแกร่งของตัวเครื่องที่ที่เป็นวัสดุแมกนีเซียมอลูมินั่ม อัลลอยด์ ทำให้มีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์  Intel® Core i5 ™ ให้ความจุขนาด SSD 20GB และ ฮาร์ดดิสก์ 320GB ขนาดบางเฉียบเพียง 7 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพการทำงานและให้ความจุขนาดใหญ่เท่ากับโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียม

        ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเกียรติได้รับรางวัลนวตกรรมยอดเยี่ยมเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงนวตกรรมการออกแบบและวิศวกรรมของผลิตภัณฑ์  ตัวอย่างของการให้รางวัลอาจรวมถึงการผสานรวมการรวมสุดยอดเทคโนโลยีไว้ในผลิตภัณฑ์เดียวเป็นครั้งแรก หรือการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมากก่อนหน้านี้ให้ดีกว่าเดิมอย่างเด่นชัด สำหรับนวตกรรมผลงานผลิตภัณฑ์การออกแบบและวิศวกรรมที่ได้รับรางวัล สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.CESweb.org/Innovations โดยจะรวบรวมประเภทของผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม ข้อมูลผลิตภัณฑ์ การออกแบบ รูปภาพ พร้อมเว็บไซต์ ของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดที่ได้รับรางวัล

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here