วันนี้ขอรีวิวแอพเอาใจครอบครัวต้อนรับเปิดเทอมกันหน่อยนะครับ สำหรับใครที่อยากหาแอพฟรีๆ ดีๆ เอาไว้คอยดูว่าเด็กๆ ตอนนี้อยู่ที่ไหน ออกจากโรงเรียนหรือยัง รถโรงเรียนไปถึงไหนแล้ว ผมขอแนะนำแอพชื่อ Zenly ครับ

Zenly เหมาะมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่จะเอาไว้ใช้ Tracking Location เด็กๆ ที่ต้องกลับบ้านเอง เช่น นั่งรถโรงเรียน หรือ ใช้พี่เลี้ยงไปรับแทน ด้วยแอพ Zenly ผู้ปกครองจะรู้ได้ทันทีว่าตอนนี้เด็กๆ กำลังเดินทางถึงไหนแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถแชทคุยได้ทันทีจากในแอพเองอีกด้วย

วิธีใช้ก็ง่ายมากครับ แค่ติดตั้งแอพ Zenly ลงในเครื่อง (มีทั้งบน iOS และ Android) ทั้งของคุณพ่อคุณแม่เอง และก็เครื่องของเด็กๆ จากนั้นก็ต่างคน ต่าง Add Friends ให้เรียบร้อย อ้อ! ที่สำคัญต้องยอมให้แอพเข้าถึง Location ของเครื่องโดยการเปิด GPS ไว้ด้วยนะครับ

ทีนี้พอเปิดแอพขึ้นมา เราก็จะเห็นตำแหน่งปัจจุบันของทุกคนว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนแล้ว หากว่าเด็กๆ อยู่บนรถโรงเรียน เราก็จะเห็นว่ามันเคลื่อนที่อยู่ในแบบ Real time โดยจะมีความเร็วในการเคลื่อนที่บอกไว้ด้วย อีกทั้งใต้ชื่อยังบอกปริมาณของแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ ทำให้เรารู้อีกว่า ตอนนี้เครื่องแบตใกล้หมด หรือ หมดไปแล้ว

ในกรณีที่เครื่องปิดอยู่ หรือ gps ไม่อัพเดต Zenly จะแสดงตำแหน่งสุดท้ายที่บันทึกไว้ พร้อมบอกระยะเวลาที่สัญญาณหายไป ทางมุมขวาบน (ถ้าแสดงคำว่า Live แสดงว่าสัญญาณปกติ)

ช่องแชทพร้อม Emoji แสนสนุก

ความพิเศษของแอพนี้คือระบบแชทและ Emoji ที่เด็กๆ น่าจะชอบ เพราะเวลาที่เราส่ง Emoji หากัน มันจะไม่ขึ้นรวมอยู่ในห้องแชทให้รก แต่จะเป็นลักษณะเหมือนโยน Emoji ใส่ ลองดูวิดีโอนี้แล้วจะเข้าใจความสนุกครับ

ก็สั้นๆ แค่นี้ครับ ผมว่าค่อนข้างมีประโยชน์มากทีเดียว ในมุมของครอบครัว ส่วนใครจะนำไปใช้ในมุมอื่นๆ ก็แล้วแต่นะครับ อิอิ

จุดเด่น
– ฟรี ไม่มีค่ารายเดือน
– รู้ตำแหน่งได้แบบ real time
– ม่ีระบบแชทพร้อม emoji น่ารัก

จุดด้อย
– ไม่สามาถตั้ง Safe Zone เหมือนแอพแบบเสียเงินได้

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here