Google เปิดตัวภาพถ่ายภายในศูนย์การค้าใหญ่ๆ จากจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยให้เข้ากับช่วงลดราคาปลายปี โดยสามารถเข้าชมภาพสตรีทวิวแบบพาโนรามา 360 องศาของภายในศูนย์การค้าดังๆ ได้จาก Google แผนที่

เริ่มต้นจากศูนย์การค้าล่าสุดใจกลางกรุงเทพฯ อย่าง ดิ เอ็มควอเทียร์ไปจนถึงไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์สุดฮิปเมญ่า ที่เชียงใหม่ Indoor Street View จะเปิดมิติใหม่ให้กับโลกแห่งการช้อปปิ้งที่ช่วยให้คุณวางแผนเที่ยว ชิม ช้อปได้ดียิ่งขึ้น

แอป Google Street View พร้อมให้บริการแล้วบนเว็บและสมาร์ทโฟน ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นัดเพื่อนครั้งต่อไปที่ร้านกาแฟในศูนย์การค้าที่คุณไม่คุ้นเคยหรือจะไปหาร้านนวดเท้าผ่อนคลายขณะรอหวานใจที่กำลังออกกำลังกายที่ยิม คุณก็แค่กดหาได้บน Google Indoor Street View ซึ่งเป็นเหมือนคลังภาพย่อมๆ ที่อยู่บนมือของคุณ (แต่ให้คุณชมภาพได้แบบ 360 องศา) Indoor Street View ช่วยคุณหาทางไปร้านที่คุณเล็งไว้ได้ง่ายๆ — ไม่ต้องมองหาป้ายไดเร็คทอรี่ร้านค้าหรือต้องดิ่งไปที่โต๊ะประชาสัมพันธ์อีกแล้วemq2

มร. เบน คิง หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ Google ประเทศไทย กล่าวว่า “นอกจากจะช่วยให้นักช้อปได้ชมทั่วศูนย์การค้าแล้ว ฟีเจอร์สำรวจพื้นที่ภายในอาคารบน Google Street View ยังมีประโยชน์กับนักท่องเที่ยวอย่างมากอีกด้วย” มร. เบน คิง กล่าวเสริมอีกว่า “ช่วงฤดูกาลช้อปกระจายใกล้สิ้นปีแบบนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Indoor Street View จะช่วยผู้ใช้ได้สำรวจและเพลิดเพลินกับประสบการณ์ในประเทศไทยได้ง่ายขึ้นอีกด้วย”

ขณะที่คุณดูแผนที่อยู่และซูมเข้าที่ตัวอาคาร จากนั้นเพียงแค่แตะและกดค้างในพื้นที่ที่มีข้อมูล Indoor Street View ภาพขนาดเล็กๆ จะปรากฎขึ้นมาเพื่อให้รับชม หรือถ้าคุณใช้จากเว็บก็เพียงลากไอคอน Pegman สีเหลือง ไปบนเส้นสีน้ำเงิน จากหุ่นโชว์หน้าร้าน ป้ายลดราคา ตู้เอทีเอ็ม ทางไปห้องน้ำ และร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ในศูนย์การค้า Indoor Street View ออกแบบมาให้คุณไปยังจุดหมายที่คุณต้องการจะไป

ด้วยประสบการณ์การใช้งานเดียวกับการชมภาพ Google Street View แบบกลางแจ้ง การใช้ Google Indoor Street View  ทำได้ง่ายๆ โดยจุดสีน้ำเงินจะเป็นจุดที่ระบุตำแหน่งที่คุณอยู่ ขณะเดียวกันคุณยังสามารถเลือกชั้นที่ต้องการรับชมได้ในแต่ละอาคารemq3

นี่เป็นเพียงการเริ่มต้น เรายังคงพยายามเพิ่มภาพถ่ายภายในอาคารต่างๆ ทั่วประเทศไปบน Indoor Street View ทั่วประเทศ ซึ่งเจ้าของอาคารต่างๆ ก็สามารถอัพโหลดภาพถ่ายไปบนแอป Street View ได้ด้วยตัวเอง

ก่อนเปิดตัว Indoor Street View นั้น Google ได้เปิดตัวชุดภาพถ่ายที่รวบรวมสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศกว่า 150 ชุด เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here