Genius Zabius เฮดเซ็ทเกมส์เมอร์แบบไฮบริดจะเกมส์คอนโซลหรือพีซีก็ใช้ได้หมด

เป็นปัญหาสำหรับคนเล่นเกมส์ ในหลายๆ แพลตฟอร์ม เล่นบนพีซีบ้าง บนเกมส์คอนโซลบ้าง หรือแม้แต่เกมส์คอนโซลด้วยกัน แต่คนละค่าย ก็ยังไม่สามารถที่จะใช้งานอุปกรณ์ร่วมกันได้ ทำให้ผู้เล่นต้องมีอุปกรณ์ เช่นจอยสติ๊ก หรือหูฟังหลายชุดเพื่อแยกใช้งาน กับอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน จะดีไหมถ้ามีอุปกรณ์แบบยูที่สามารถทำงานร่วมกันได้ทุกแพลตฟอร์มในตัวเดียว ไม่ต้องซื้อแยกเฉพาะหลายๆ ชุด ให้เปลืองเงิน

IMG_9343Genius Zabius หูฟังสำหรับคนเล่นเกมส์ ที่ดีไซน์ให้สามารถใช้งานได้แบบยูนิเวอร์แซล รองรับการใช้งาน ฟังเพลง เล่นเกมส์ บนเครื่องเล่นเกมส์คอนโซลแบบต่างๆ ได้ทุกแพลตพอร์ม รวมถึง ใช้งานบนเครื่องพีซี และสมาร์ทโฟน ได้ด้วย สะดวก ครบ ความสามารถหลากหลาย คุ้มค่ากว่า

IMG_9346แพ็คเกจภาพใน จัดมาในบล็อคพลาสติกเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูดีมีสกุล

IMG_9347

อุปกรณ์ที่ให้มาทั้งหมดในแพ็คเกจ นอกจากตัวหูฟัง ที่มาพร้อมรีโมทควบคุมในตัว ยังมี ไมโครโฟนตัวเล็ก ที่สามารถถอดออกเมื่อไม่ใช้งานได้ สายแจ็ค 2.5 มม.  (สำหรับ Xbox 360 Chat) และสาย RCA (สำหรับเกมส์คอนโซลทั่วไป)

IMG_9349ลักษณะของตัวหูฟัง เป็นเฮทเซ็ทแบบครอบหัว เหมือนรุ่นอื่นๆ ทั่วๆไป มาในโทนสีดำแดง ตามคอนเซ็บของรุ่นนี้ วัสดุภายนอกเป็นพลาสติกแข็งสีดำ ยืดหยุ่นได้ดี

IMG_9357

ด้านข้างเป็นโลหะ เพื่อความแข็งแรง และความสวยงาม เว้นช่องไฟตรงขอบไว้ เป็นไฟ LED ที่จะกระพริบตามจังหวะของเพลง เป็นลูกเล่นเล็กๆ เพิ่มความน่าสนใขเวลาสวมใส่ (แต่ผู้ใช้จะมองไม่เห็นนะ ต้องให้เพื่อนรอบข้างดูให้)

IMG_9361

การสวมใส่ เน้นสามารถใข้งานได้สะดวก สวมใส่ได้สบาย มีนวมหุ่มทั้งที่บริเวณลำโพง และที่สวมด้านบน ใส่แล้วไม่คับหรือบีบบริเวณใบหู ใส่สบายไม่เจ็บ

IMG_9359

สามารถปรับขนาดความยาวตามสรีระของผู้ใช้ได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

IMG_9354ด้านความสามาถ Genius Zabius ใช้ลำโพงขนาด 40 มม. ทั้งสองข้าง เป็นแบบ neodymium หรือแม่เหล็กกำลังสูง ความถี่ 20Hz ~ 20KHz, 32 ohm, 117dB

IMG_9364

ไมโครโฟน รุ่นนี้มีมาให้เป็นสายเล็กๆ สามารถตัดงอได้ หรือถอดออกได้เมื่อไม่ใช้งาน ความไวประมาณ -42±3 dB ความถี่ 100Hz~10KHz จะเอาไว้บันทึกเสียง หรือไว้แชทคุยกันในกลุ่มระหว่างเล่นเกมส์ก็ได้ รองรับ Xbox 360 Chat ด้วย

IMG_9367 IMG_9368

หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมรีโมทควบคุม ติดมาให้กับสายสัญญาณเลย สามารถควบคุมระดับเสียงในเกมส์ สลับโหมดการทำงาน เปิดปิดไมโครโฟน รวมถึงเสียงจาก Xbox 360Chat ได้จากรีโมทตัวนี้ เพื่อความสะดวกไม่ต้องสลับการทำงาน ไปตั้งค่าในเกมส์ หรือที่ตัวเครื่อง

IMG_9370สุดท้ายที่การเชื่อมต่อ ตัวหูฟัง มีพอร์ตยูเอสบีมาให้สำหรับใช้งานบนเครื่องพีซี หรือโน้ตบุ๊ก พร้อมแจ็คแบบ 3.5 มม. ที่ใช้ได้ทั่วไป ทั้งสามารถโฟน เอ็มพีสาม ความยาวตรงนี้ประมาณ 3 เมตรยยาวดีทีเดียว และยังมีสายแปลงแบบ 2.5 มม. ความยาวประมาณ 1 เมตร สำหรับใช้งานฟังก์ชั่น Xbox 360 chat และ สาย RCA สำหรับเกมส์คอนโซลรุ่นอื่นๆ ที่จะยาวประมาณ 2 เมตร น่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งาน

IMG_9358จากที่ได้ลอง ถือว่าเป็นหูฟังที่ดีรุ่นหึ่งรองรับอุปกรณ์ได้หลากหลายข้ามแพลตฟอร์มกันได้ ก็สะบายกระเป๋าของเราไม่ต้องซื้อหลายๆ อันไว้ใช้งาน คุณภาพเสียงถือว่าโอเคโดยเฉพาะกับเสียงเบส ทำได้ดี แต่จะให้ฟันธงเรื่องเสียงคงยาก เพราะของแบบนี้หูใครหูมันคงต้องลองฟังกันดูเอง แล้วจะชอบหรือไม่ชอบกันแค่ไหนอย่างไร

 

ราคา 2,690 บาท

บริษัท ดิจิแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 02-930-7998
บริษัท เวลเทคกรุ๊ป จำกัด
โทร. 02-272-5520

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

<b>universal Gaming Headset</b><br><br> เรื่องเสียงอาจจะต้องลองฟังกันดูหูใครหูมัน บังคับความชอบกันไม่ได้ แต่เรื่องฟีเจอร์ค่อนข้างชอบตรงที่เราสามารถนำไปใช้งานได้กับเครื่องเล่นเกมส์ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเกมส์คอนโซล เกมส์บนพีซี หรือแม้แต่เกมส์บนสมาร์ทโฟน ก็ใช่ได้ มีตัวเดียวจบเลยGenius Zabius เฮดเซ็ทเกมส์เมอร์แบบไฮบริดจะเกมส์คอนโซลหรือพีซีก็ใช้ได้หมด