Rapoo H8030 เพื่อความบันเทิงแบบไร้สาย

 

 Rapoo H8030หูฟังแบบครอบหู เน้นเอาใจวัยรุ่นที่ชื่นชอบการฟังเพลงโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบดีไซน์เน้นความโฉบเฉี่ยว สีสันโดดเด่นสวยงาม และยังสะดวกทั้งการใช้งาน และพกพา พร้อมใช้ได้ทุกเมื่อ ที่ต้องการ

IMG_3340โฉมหน้าแพ็คเกจของหูฟังไร้สาย Rapoo H8030 ที่ยังคงเน้นเอกลักษณ์ของค่าย ด้วยแพ็คเกจที่เป็นพลาสติกใส  มาในโทนสีฟ้าทั้งตัวแพ็คเกจ และผลิตภัณฑ์ ที่ดูสวยงามกลมกลืนเข้ากันได้อย่างดีIMG_3344เปิดเข้ามาภายในแพ็คเกจ ที่นอกจากจะมีตัวหูฟังแล้ว ภายในยังมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน แถมมาให้ครบถ้วน ทั้งอุปกรณ์รับสัญญาณที่เป็นแบบ nano receiver สาย USB สำหรับชาร์จไฟ และตัวคู่มือการใช้งาน ซึ่งหากมีซองผ้า หรืออุปกรณ์เก็บหูฟังเวลาพกไปใช้งานนอกสถานที่จะดีมากทีเดียวIMG_3346มาดูในส่วนของตัวหูฟัง รุ่นนี้ออกแบบมาให้ดูเรียบๆ เน้นสีสันโดดเด่นสวยงามน่าใช้งาน ตัวหูฟังภายนอกผลิตจากพลาสติกอ่อน ที่สามารถบิดงอได้ ตามสรีระของผู้ใช้งาน ซึ่งจะไม่บีบหรือกดทับหูจนแน่นเกินไป พร้อมฟองน้ำครอบหูที่ช่วยให้รู้สึกกระชับ ทำให้รู้สึกสบายเวลาใช้งาน และยังช่วยคัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้

IMG_3349

เรื่องของเสียง หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังแบบสเตอริโอแยกสัญญาณเสียงซ้ายขวาชัดเจน มีความสามารถของ COM- Ti membrane vibrating Technology ที่ช่วยเรื่องของเสียงโดยเฉพาะกับเสียงเบส ที่ค่อนข้างชัดเจนระดับหนึ่ง ทำให้เสียงที่ได้ออกมาค่อนข้างดีได้อรรถรส โทนเสียงอยู่ระดับกลางๆ ค่อนไปทางต่ำเล็กน้อย เหมาะกับการฟังเพลงทั่วๆ ไป

IMG_3351

พร้อมทั้งยังมีไมโครโฟนติดตั้งมาให้ในตัวพร้อมใช้งาน สำหรับสนทนาออนไลน์ หรือบันทึกเสียง ได้อย่างชัดเจน มีระบบ noise-proof ตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี อีกทั้งยังสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งานเพื่อความสะดวก และไม่เกะกะ

IMG_3356

ด้านการใช้งานอย่างที่บอกไปแล้ว หูฟังรุ่นนี้รับส่งสัญญาณได้แบบไร้สาย ด้วยตัวรับสัญญาณยูเอสบีแบบ nano receiver เล็กจิ๋ว รับ-ส่งสัญญาณบนย่านความถี่ 2.4 GHz ที่มีสัญญาณรบกวนต่ำ มีระยะส่งสัญญาณประมาณ 10 เมตร ขึ้นอยู่กับลักษณะพื้นที่ หากมีผนัง หรือกำแพงหนาๆ กั้นอาจมีระยะส่งได้น้อยกว่านี้

IMG_3354

อีกทั้งยังมีแบตเตอร์รี่มาให้ในตัว ที่สามารถชาร์จไฟซ้ำได้ ผ่านพอร์ตแบบ Mini USB ที่แถมมาให้ในแพ็คเกจ ซึ่งหากชาร์จไฟแบบเต็มๆ หนึ่งครั้งจะสามารถใช้งานฟังเพลง ต่างๆ ได้ประมาณ 10 ชั่วโมง ซึ่งเพียงพอกับการใช้งานต่างๆ ในหนึ่งวัน
ราคา 2,290 บาท

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
โทร. 02-553-8888
www.synnex.co.th

 

ฟันธง-small หูฟังแนวๆ โดนใจวันรุ่น
ค่อนข้างโดดเด่นเรื่องของดีไซน์หูฟัง ที่ดูเรียบๆ แต่เน้นสีสันโดนใจวัยรุ่น เรื่องเสียงที่ออกมาทำได้ค่อนข้างดี เสียตรงที่วัสดุอาจจะดูบอบบางไปหน่อยเท่านั้นเอง

 

3-6-2556 14-07-46

Performance Score 9
– เสียงคุณภาพดีมีเบสเล็กๆ เพื่ออรรถรส
Feature Score 9
– เชื่อมต่อแบบไร้สายใช้งานสะดวก
Design Score 8
– เรียบๆ แต่สวยงามน่าใช้งาน
Best Value Score 8
– ราคาใกล้เคียงกับรุ่นอื่นๆ ที่คล้ายๆกัน
First Impression Score 7
– สวยงามแต่ยังไม่สะดุดตามากนัก

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here