64429_ra01คีย์บอร์ดไซต์เล็ก เน้นสะดวกในการใช้งาน และพกพา ที่ยังคงเน้นประสิทธิภาพ และความสามารถ ต่างๆ ไม่แตกต่างจากคีย์บอร์ดรุ่นใหญ่ในตระกูล BlackWidow ที่เคยนำมารีวิวไว้ก่อนหน้านี้

IMG_9047ยังอยู่กับคีย์บอร์ดในตระกูลของ BlackWidow จาก RaZER อีกหนึ่งรุ่นที่ดูจะเล็ก และสั้นกว่ารุ่นทื่เคยรีวิวมาก่อนหน้านี้อยู่เล็กน้อย เพราะโดนตัดส่วนของ Numeric keypad ออกเหลือปุ่มอยู่แค่ที่ใช้งานหลักๆ 87 ปุ่ม คล้ายๆ กับแป้นคีย์บอร์ดของโน้ตบุ๊กทั่วไป ทำให้มีขนาดเหลือเพียง 27 x 15 x 3 เซนติเมตร หนักประมาณ 950 กรัม ซึ่งจากที่ได้ลองใช้งานทั่วไปอาจจะไม่สะดวกมากนักเวลาต้องคีย์ข้อมูลที่เป็นตัวเลข แต่หากใช้เล่นเกมส์ ไม่มีปัญหาใดๆ แถมยังสามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกกว่า ไม่เกะกะมือ เวลาใช้งานคุ่กับเมาส์IMG_9050ทางด้านหน้าตานอกจากส่วนของแป้นตัวเลข และปุ่ม Macro ด้านซ้ายที่หายไป นอกนั้นแทบไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้าที่เคยมาทดสอบ ตั้งแต่ตัวปุ่มที่ยังคงเป็นแบบ Mechanical Key ที่ปุ่มใหญ่กดง่าย ตอบสนองได้เร็วกว่า อารมณ์เหมือนใช้งานพิมพฺ์ดีดไฟฟ้า มีไฟแบ็คไลท์สีเขียวใต้ปุ่มให้ แต่เฉพาะกับปุ่ม CapLock , ScrollLock ,F9(Macro), และ F10(Gaming Mode), รวมถึงบริเวณโลโก้ของ RaZER เท่านั้น ไม่ได้ใส่ให้มาทั้งแป้นเหมือนในรุ่นอื่น ด้านบนมีปุ่มฟังก์ชั่นมาให้ 10 ปุ่ม ใช้ควบคุมมัลติมีเดีย และปรับเข้าสู่โหมดการทำงาน ปรับแสงได้จากตัวคีย์บอร์ด โดยต้องใช้งานคู่กับโปรแกรม Razer Synapse 2.0 ที่วยให้เราสามารถตั้งค่าการทำงานต่างๆ ของคีย์บอร์ดได้ตามต้องการ ทั้งตั้งมาโคร ปรับแต่ไฟ หรือสลับปุ่มที่มักจะกดผิดบ่อยๆ ก็ทำได้ (ในเกมส์โหมดเท่านั้น)IMG_9054พลิกดูทางด้านล่างมีป้ายแสดงรายละเอียดคีย์บอร์ดติดไว้ ด้านบนมีขาตั้งปรับระดับความสูง สามารถยกคีย์บอร์ดขึ้นได้ราวๆ 2 เซนติเมตร พร้อมแผ่นกันลื่น 5 จุดช่วยเพิ่มความหนืด เวลาใช้งานไม่เลื่อนหลุดไปไหนIMG_9052

สำหรับความสูงดูทางด้านข้างจะเห็นได้ชัด ถึงการออกแบบที่ปรับยกได้สูงจามลักษณะการวางมือ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสามารถใช้งานได้โดยไม่เมื่อย หรือปวดมือ

IMG_9053

ส่วนทางด้านบนมีช่อง Mini USB ที่สามารถถอดเข้าออกได้ เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย ไปใช้งานนอกสถานที่ได้แบบไม่เกะกะ ตัวสายยูเอสบีที่ให้มาก็ยังเป็นสายพลาสติกแบบถัก ที่ถึงแม้จะแข็งและโค้งงอยากไปนิดแต่ก็ทนทานแข็งแรงดี

IMG_9049

สำหรับอุปกรณ์ที่ให้มาในแพ็คเกจ นอกจากตัวคีย์บอร์ดและสาย ยังมีซองผ้ากำมะหยี่ คู่มือ และสติ๊กเกอร์โลโก้งูสามตัวของ RaZER มาให้ เอาไว้ติดกันเล่นๆ อีก 2 แผ่น เพื่อความสวยงาม

ราคา 2,990 บาท

Ascenti Resources Co.,Ltd.
โทร.0-2961-7297
www.ascenti.co.th

ฟันธง-small เล็กกระทัดรัดความสามารถเพียบ
แม้จะไม่มีส่วนของ Numeric keypad แต่ก็ไม่รู้สึกว่าขาดหาย ยังใช้แป้นตัวเลขด้านบนคีย์บอร์ดได้ แถมขนาดที่สั่นยังช่วยในเรื่องของการวางมือ และการใช้งานคีย์บอร์ดคู่กับเมาส์ ของนักเล่นเกมส์ได้สะดวกขึ้น

 

28-1-2556 14-21-49

Performance Score 10
– ปุ่มกดแบบ Mechanical Key
Feature Score 10
– ปุ่มฟังก์ชั่น 10 ปุ่ม พร้อมตั้งค่าได้อิสระ
Design Score 9
– ไม่มีปุ่มตัวเลข ช่วยให้ใช้งานสะดวกไม่เกะกะ
Best Value Score 6
– ราคาสูงตามความสามารถและการออกแบบ
First Impression Score 9
– แพ็คเกจสีดำดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here